SMEs มือใหม่หัดสร้างแบรนด์ ฟังทางนี้!

เพื่อนๆที่กำลังทำสินค้าใหม่หรือมีแบรนด์นั้น ต้องลองอ่านบทความนี้เพราะเราจะทำให้เพื่อนๆนั้นมีขั้นตอนในการสร้างแบรนด์ สำหรับ SMEs ให้สำเร็จและเห็นผลได้เร็วขึ้นนั้นเอง  SMEs มือใหม่  เพราะการที่เรามีขั้นมีตอนมีแผนจะช่วยทำให้การทำธุรกิจของเพื่อนเพื่อนก้าวไปอย่างถูกที่ถูกทางนั้นเอง …  งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่ามี ขั้นตอนอะไรในการทำแบรนด์บ้าง 

สร้างเรื่องราว ความเป็นมาของแบรนด์

หากเพี่อนเพื่อนคนไหนที่ทำแบรนด์แล้วแต่ยังไม่เคยสร้างเรื่องราวของแบรนด์นั้น SMEs มือใหม่ ทางเราแนะนำเป็นอย่างมากว่าเพื่อนเพื่อนควรจะมีเรื่องราวกว่าจะมาเป็นแบรนด์หรือเป็นสินค้าของเรานั้นมีแรงบันดาลใจมากจากไหน หรือ ทำไมถึงตัดสินใจทำสินค้านี้ขึ้นมา และทำไมลักษณะหรือรูปลักษณ์ของสินค้าเราถึงเป็นอย่างที่ออกมา เพราะหากคุณมีเรื่องราว กว่าจะมาเป็นแบรนด์จะทำให้คนอื่นอื่น สนใจสินค้าเรามากขึ้น และการที่มีเรื่องราวนั้นจะทำให้แบรนด์คุณเป็นที่จดจำ

คุณภาพสินค้านั้นสำคัญ 

การที่เพื่อนเพื่อน หลายคนอยากมีสินค้าหรือมีแบรนด์เป็นของตัวเอง สิ่งที่สำคัญที่เพื่อนๆจะขาดไม่ได้เลยนั้นก็คือ คุณภาพสินค้าที่ต้องดีและเป็นที่ยอมรับ เพราะหากเพื่อนๆสร้างแบรนด์ออกมาและคุณภาพสินค้านั้นยังไม่โอเค หากมีลูกค้าซื้อไป เค้าก็จะซื้อเราแค่ครั้งเดียวและก็ไม่มาซื้ออีก กลับกันหากสินค้าของเพื่อนๆมีคุณภาพที่ดี ถึงแม้ตอนแรกยังไม่เป็นที่รู้จัก แต่หากเค้าได้มีโอกาสซื้อสินค้าของเพื่อนๆไปแล้วละก็ และเค้าประทับใจในคุณภาพเค้าจะกลับมาซื้อใหม่ และกลับกันเค้าเองก็จะเป็นกระบอกเสียงให้เพื่อนเพื่อนต่อไปอีกด้วยนะ 

มี คาแรคเตอร์ สินค้าและมีตัวตนเราอยู่ในสินค้าด้วย

ถ้าเราไม่สามารถสื่อสารสินค้าเราให้กับลูกค้าเราได้เราจะมีโอกาสในการปิดการขายได้ยากขึ้น เพราะฉะนั้นสิ่งที่จำเป็นที่ต้องมีนั้นก็คือ คาแรคเตอร์ของสินค้า อย่างเช่น ของเราเป็นสินค้าสุขภาพ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดความอ้วน หรือ สินค้าเราใช้เสริมสวย บำรุงผิวพรรณจาก ธรรมชาติ ล้วนๆ การมีคาแรคเตอร์ที่ชัดจะทำให้คนอื่นๆเค้าเข้าใจสินค้าเรามาขึ้นและการที่เราเอาตัวตนเราลงไปในสินค้าด้วยจะยิ่งทำให้คาแรคเตอร์ของสินค้าที่ชัดขึ้น อย่างเช่นคุณเป็นคนที่ใส่ใจทุกรายละเอียด สินค้าของคุณก็จะออกมาอย่างละเมียดละไม ดูแล้วว่าเจ้าของต้องใส่ใจมากจริงๆ ดังนั้นการที่เรามีสินค้าเราต้องสร้างสรรค์ มีคุณภาพสินค้าที่ดี มีคาแรคเตอร์จะทำให้เราโดดเด่นมากยิ่งขั้นนั้นเอง!!!!

 

สนับสนุนโดย.  gclubฟรี500

รูทเบียร์ กลับคืนสู่ตลาดอีกครั้ง 

          หากพูดถึงน้ำรูทเบียร์ย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ของบริษัทเครื่องดื่มยี่ห้อมิรินด้า รูทเบียร์ กลับคืนสู่ตลาดอีกครั้ง   ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของบริษัทซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ ประเทศไทยจำกัด   ซึ่งในอดีตนั้นเครื่องดื่มเบียร์เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่ม Gen Y  แต่มาช่วงหลังๆนั้นเครื่องดื่มรูทเบียร์เหงาไปโดยมีเครื่องดื่มเป๊ปซี่และโค้กเข้ามาที่ตลาด

     อย่างไรก็ตามในช่วง ปี 63   ที่ผ่านมานี้ เครื่องดื่มตรามิรินด้าได้เริ่มมีการติดตลาดมากยิ่งขึ้นโดยมีการนำเครื่องดื่มไปจัดจำหน่ายตามซุปเปอร์มาร์เก็ตและห้างสรรพสินค้ารวมถึงร้านค้าสำหรับการขายปลีกและขายส่งต่างๆทำให้ยอดขายในปีที่ผ่านมาของเครื่องดื่มมิรินด้านั้นได้รับการตอบรับที่ดีขึ้นมีผลต่อการเติบโตของยอดขายสูงขึ้นถึง 18 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

     แน่นอนว่าจากกระแสตอบรับที่ดีขึ้นนี้เอง  ทำให้เครื่องดื่มมิรินด้านั้นได้มีการออกผลิตภัณฑ์ชิ้นใหม่ออกมาซึ่งผลิตภัณฑ์นี้อ้างด้านเจ้าของแบรนด์มิรินด้ามีความต้องการที่จะขยายฐานลูกค้าไปเป็นกลุ่ม  Gen Z  ซึ่งเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่หรือกลุ่มวัยรุ่นด้านเองโดยมีการนำรูทเบียร์มาปรับปรุงรสชาติให้ถูกใจคน Gen Z มากยิ่งขึ้น

       ซึ่งแน่นอนว่ารสชาติของผลิตภัณฑ์ตัวใหม่นี้จะต้องโดนใจกลุ่ม  Gen Z  นอนอย่างแน่ นอนอย่างแน่นอน นอนอย่างแน่นอนซึ่งในขณะนี้ทางด้านเครื่องดื่ม มิรินด้า  ได้มีการออกแคมเปญใหม่  เพื่อจะทำการตลาดกลุ่มวัยรุ่นกับผลิตภัณฑ์ใหม่ดังนั้นในตอนนี้จึงได้มีการจ้างพรีเซ็นเตอร์พี่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ขึ้นมาโดยในครั้งนี้และมีการคว้าตัวน้องมิลลิ  มาถ่ายโฆษณาเป็นพรีเซ็นเตอร์ตัวหลักของสินค้าใหม่ 

           ซึ่งพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ที่เลือกมานี้เรียกว่าเป็นตัวแทนของกลุ่มวัยรุ่นของเด็กรุ่นใหม่ที่มีความคิดสร้างสรรค์และโฆษณาตัวใหม่นี้ ทางเครื่องดื่มมิรินด้า การนำโฆษณาตัวใหม่กับพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ออกไปฉายเผยแพร่ในหลายประเทศทั่วโลก 

      สำหรับการทำสื่อโฆษณาของเครื่องดื่มมิรินด้าที่ออกผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นกลิ่นรูดเบียร์ในครั้งนี้นั้นจะมีการประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางต่างๆ  รูทเบียร์ กลับคืนสู่ตลาดอีกครั้ง  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสื่อ Social Media ไม่ว่าจะเป็นติ๊กต๊อกหรือแม้แต่ใน YouTube และ Instagram รวมถึง Facebook ด้วยเพราะเด็กรุ่นใหม่นั้นมักจะใช้สื่อโซเชียลมีเดียในการติดต่อสื่อสารกันดังนั้นเพื่อให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มของคน  Gen Z

      จึงจำเป็นต้องเข้าใจลูกค้ากลุ่มนี้และนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ให้เข้าถึงลูกค้ากลุ่มนี้ให้ได้ซึ่งเชื่อว่าผลิตภัณฑ์ใหม่นี้จะสามารถดึงดูดลูกค้าให้มาซื้อสินค้าของมิรินด้าได้มากขึ้นอย่างแน่นอนซึ่งมีความเชื่อมั่นว่าหลังจากที่ผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาจะส่งผลทำให้ยอดขายของเครื่องดื่มมิรินด้านั้นเพิ่มขึ้นมากกว่า 18 เปอร์เซ็นต์อย่างแน่นอน 

 

สนับสนุนโดย    ufabet ฝาก-ถอน ออโต้

กลุ่ม ปตท.อ่วม ขาดทุนครั้งแรกในรอบ 19 ปี

กลุ่ม ปตท.อ่วม สิ้นสุดการรอคอยและคำถามที่มีหลายคนสงสัยเหลือเกินว่า มีธุรกิจใดในประเทศไทยบ้างที่ไม่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดไข้ไวรัสโควิด 19 เพราะจากที่สำรวจและทราบกันมานั้น แทบไม่มีธุรกิจใดเลยที่รอดพ้นจากผลกระทบของโควิด19 นี้ ซึ่งจากคำบอกเหล่าของผู้เชี่ยวชาญที่สันนิษฐานกันไว้ว่าหากจะมีธุรกิจเดียวที่รอดจากการขาดทุนในช่วงเวลานี้นั้น

เห็นจะเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่อย่าง ปตท. ที่กี่ปีก็ไม่เคยเจอผลประกอบการที่ขาดทุนมากเป็นทศวรรษ แต่ล่าสุด บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) บริษัทแม่บริษัทเดียวแต่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด สูงเป็นอันดับหนึ่ง รวมถึงเป็นหุ้นในกลุ่มพลังงาน

ซึ่งเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมที่มีมาร์เก็ตแคปสูงสุดในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่สำคัญการเคลื่อนไหวของราคาหุ้นในแต่ละครั้งยังมีผลต่อดัชนีหุ้นไทยอีกด้วยซึ่งเป็นที่จับตามองของนักลงทุนอย่างมาก แต่จากผลประกอบการล่าสุดผลประกอบการไตรมาสแรกของ ปตท. นั้นมีผลขาดทุนสุทธิ 1,554 ล้านบาท

กลุ่ม ปตท.อ่วม  ซึ่งมาจากการกลั่นที่มีผลขาดทุนจากสต๊อกน้ำมัน ตามราคาน้ำมันดิบที่ปรับลดลงอย่างมาก เนื่องจากสงครามราคาน้ำมัน สภาวะอุปทานล้นตลาด จากการที่กลุ่มโอเปก และพันธมิตรไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในการปรับลดกำลังการผลิตได้ และความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์น้ำมันสำเร็จรูปและผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีลดลงตาการชะลอตัวของเศรษฐกิจ จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19

ซึ่งในขณะที่ธุรกิจสำรวจ และผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมมีผลการดำเนินงานลดลงตามปริมาณการขายและราคาขายที่ลดลง ส่วนพวกกลุ่มธุรกิจก๊าซธรรมชาติก็ลดลงจากธุรกิจโรงแยกก๊าซธรรมชาติเป็นหลัก ตามปริมาณขายที่ลดลงในไตรมาสที่1 ปี2563

เพราะเนื่องด้วยทั้งโรงแยกก๊าซ และลูกค้าโรงปิโตรเครมีปิดซ่อมบำรุงตามแผน ส่วนกลุ่มเทคโนโลยีและวิศวกรรมปรับตัวดีขึ้นจากการเข้าซื้อ บริษัท โกลว์ พลังงาน จำกัด ทั้งนี้ทางผู้บริหารของบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ก็ยังมีความเชื่อว่าแนวโน้มของไตรมาสที่ 2 นั้นจะมีโอกาสที่จะฟื้นกลับมาทำกำไรที่ประมาณ 15,000 ล้านบาท

จากธุรกิจโรงกลั่นและปิโตรเคมีที่จะกลับมามีกำไร และเชื่อว่าผลดำเนินงานของไตรมาสแรกนั้นจะเป็นจุดต่ำสุดของผลประกอบการปีนี้ไปแล้ว และอีกอย่างหนึ่งคือ ค่าการกลั่นฟื้นตัวจากราคาน้ำมันดิบ ลดลง ความผันผวนของราคาน้ำมันน้อยลง จึงทำให้จะขาดทุนสต๊อกไม่มากเท่ากับไตรมาสแรก และรวมไปถึงผลกระทบจากรายการ FX น้อยลงด้วย แต่ลางส่วนจะถูกชดเชยด้วยราคา NGV ลดลงจากการที่รัฐบาลของให้บริษัทช่วยอุดหนุดลดผลกระทบกับประชาชน

 

สนับสนุนโดย.  ufabet ฝากเงิน ออโต้

ใครๆก็บอกว่า เศรษฐกิจยุค covid ร้ายกว่ายุคต้มยำกุ้งมากนัก

เศรษฐกิจยุค covid หากใครคงยังจำได้ในช่วงที่ประเทศไทยประสบปัญหากับเศรษฐกิจล้มซึ่งตอนนั้นมีคนฆ่าตัวตายเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะกลุ่มนักธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กเรียกได้ว่าฆ่าตัวตายกันเป็นผักปลาเลยทีเดียวในแต่ละวันมักจะมีเจ้าของกิจการออกมายิงตัวตายและผูกคอตายกันมากซึ่งในยุคเศรษฐกิจดังกล่าวนั้นเรียกได้ว่าเป็นยุคของต้มยำกุ้งซึ่งขณะนั้นมีนายกรัฐมนตรีชื่อว่านายชวลิต ยงใจยุทธ 

โดยในยุคนั้นประชาชนต่างก็ออกมาเรียกร้องให้นายชวลิตนั้นเลือกตั้งใหม่เพราะในบริหารประเทศจนทำให้เศรษฐกิจของประเทศนั้นประสบปัญหาเป็นอย่างมากข้าวยากหมากแพงและคนต้องมาฆ่าตัวตายไม่มีเงินแล้วล้มละลายกันเยอะ แต่อย่างไรก็ตามหลังจากยุคนั้นผ่านพ้นไป เศรษฐกิจของประเทศไทยก็กลับมาดีขึ้นเรื่อยๆ

จากคนจนก็กลายมาเป็นคนรวยมีเงินปัญหาเรื่องของยาเสพติดก็ได้รับการแก้ไขการคอรัปชั่นของเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารต่างก็ได้รับการแก้ไขจนเรียกได้ว่าถือว่าเป็นยุคทองของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ซึ่งยุคดังกล่าวนั้นเป็นยุคของนายกรัฐมนตรีคนใหม่แต่เมื่อเปลี่ยนนายกมาเป็นนายกทหารซึ่งอาจจะไม่เคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องของการบริหารประเทศทำให้เศรษฐกิจของประเทศไทย

เศรษฐกิจยุค covid กับเริ่มมีปัญหาแต่ก็ยังไม่รุนแรงมากนักเพราะสามารถที่จะชะลอตัวดูแลตนเองได้แต่หลังจากที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิคกลายเป็นว่าเศรษฐกิจในยุคนี้ซึ่งถือได้ว่าเป็นเศรษฐกิจยุคนั้นเสียหายอย่างรุนแรงมากกว่าต้มยำกุ้งมากกว่าหลายร้อยเท่าเลยทีเดียวมีคนออกมาฆ่าตัวตายกัน

เยอะและมีกิจการหลายกิจการที่ต้องปิดทั้งแบบถาวรและแบบชั่วคราวอีกทั้งธุรกิจหลายอย่างก็ยังไม่สามารถกลับมาดำเนินการได้โดยเฉพาะเกี่ยวกับธุรกิจการท่องเที่ยวต่างประเทศรวมถึงบริษัทใหญ่ๆซึ่งหลายคนอาจจะไม่เคยคาดคิดว่าจะมีการประสบปัญหาเกี่ยวกับด้านการเงินและเศรษฐกิจนั้นกลับต้องปิดกิจการลงและมีการแจ้งฟ้องล้มละลายกันหลายกิจการเลยทีเดียวนับได้ว่าเป็นยุคที่เศรษฐกิจของประเทศไทยนั้นตกต่ำถึงขีดสุดซึ่งไม่เคยปรากฏเหตุการณ์แบบนี้มาก่อนซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกันระหว่างยุคของต้มยำกุ้งกับยุคของการระบาดของไวรัสโควิต

ตอนนี้แล้วยุคนี้เรียกได้ว่าทำคนไทยท้อแท้และสิ้นหวังกันมากเลยทีเดียวเพราะขนาดนักธุรกิจใหญ่ๆหรือบริษัทใหญ่ๆอย่างพวกสายการบินต่างๆและเจ้าของกิจการใหญ่ๆต่างๆยังต้องปิดกิจการลงระดับชาวบ้านและระดับธุรกิจขนาดเล็กก็ไม่ต้องพูดถึงซึ่งตอนนี้คนไทยนับได้ว่าเป็นคนที่มีหนี้สินเป็นจำนวนมากและคนตกงานมากอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนคงต้องรอดูกันว่าเมื่อไหร่ที่จะสามารถแก้ไขปัญหานี้เอาไปได้และเศรษฐกิจของเราจะกลับมาดีขึ้นดังเดิม

 

สนับสนุนโดย.  ufabetฝ่ายบริการ

ธุรกิจของไทยไปต่อแทบไม่ไหวหลังจาก covid พ่นพิษ

ธุรกิจของไทยไปต่อแทบไม่ไหวหลังจาก covid พ่นพิษ ทำให้ความสามารถในการจ่ายหนี้ให้กับธนาคารลดลง 

         อาจกล่าวได้ว่าตั้งแต่มีการระบาดของไวรัสโคโรนาเจ้าของกิจการต่างๆต่างก็ได้รับผลกระทบเหมือนกันหมดขึ้นอยู่กับว่าใครจะได้รับผลกระทบมากน้อยแตกต่างกันออกไปแต่สถานการณ์แบบนี้ทำให้เศรษฐกิจทั่วประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างหนักเจ้าของธุรกิจบางธุรกิจนั้นจำเป็นต้องปิดกิจการลงแต่บางธุรกิจนั้นยังคงสามารถดำรงธุรกิจได้แต่ก็ต้องมีการลดค่าใช้จ่ายลงเป็นจำนวนมากอย่างเช่นลดจำนวนพนักงานลงลดค่าใช้จ่ายต่างๆลงไป

          ธุรกิจของไทยไปต่อแทบไม่ไหวหลังจาก covid พ่นพิษ  และแน่นอนว่าปัญหาที่ตามมาหลังจากเกิดปัญหาเศรษฐกิจตกสะเก็ดแบบนี้เจ้าของธุรกิจจำเป็นที่จะต้องลดค่าใช้จ่ายลงเพื่อพยุงสถานการณ์ของธุรกิจของตนเองให้ผ่านพ้นไปให้ได้ปัญหาที่ตามมาอีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือภาวะการชำระหนี้ของเจ้าของธุรกิจนั้นลดลงอย่างเห็นได้ชัดโดยมีการวิจัยออกมาจากศูนย์วิจัยของธนาคารกรุงไทยเกี่ยวกับเรื่องของการชำระหนี้ของเจ้าของธุรกิจปรากฏว่าในช่วงประมาณปีพศ2563 นี้ธนาคารได้รับการชำระหนี้จากเจ้าของธุรกิจลดน้อยลงมากซึ่งมีการชำระน้อยลงมากถึง 9.00 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

          ถึงแม้ว่าในช่วงเวลาครึ่งปีแรกนั้นทางธนาคารแห่งประเทศไทยจะได้มีการประสานงานตามธนาคารต่างๆให้มีการพักชำระหนี้ให้กับเจ้าของธุรกิจออกไปก่อนแต่แนวโน้มของสถานการณ์เศรษฐกิจยังไม่ดีขึ้นดังนั้นลูกหนี้ส่วนใหญ่ของธนาคารจึงยังคงไม่มีเงินมาชำระหนี้  จนเป็นสาเหตุให้ในขณะนี้จำนวนการชำระหนี้ของลูกหนี้นั้นลดลงอย่างเห็นได้ชัดซึ่งส่งผลกระทบต่อธนาคารต่างๆอีกด้วย

ดังนั้นด้วยสถานการณ์ที่มีการคาดการณ์กันว่าเศรษฐกิจของประเทศไทยจะยังคงต้องรออีกประมาณ 3-4 ปีถึงจะสามารถกลับมาดีขึ้นได้จึงอาจจะต้องมีการขยายระยะเวลาในการชำระหนี้ให้กับลูกหนี้เพราะไม่เช่นนั้นแล้วพรุ่งนี้ก็จะไม่สามารถมีเงินมาชำระหนี้ได้อาจจะทำให้เจ้าของธุรกิจจำเป็นต้องปิดกิจการลงและจะยิ่งส่งผลกระทบต่อปัญหาเศรษฐกิจของประเทศไทยมากกว่าเดิมอีก 

          และแน่นอนว่าถ้าหากไม่มีความช่วยเหลือให้ลูกหนี้มีการพักชำระหนี้ศักยภาพในการฟื้นตัวทางด้านเศรษฐกิจของลูกหนี้นั้นคงจะไม่สามารถดำเนินการได้  ดังนั้นทางธนาคารจำเป็นต้องพิจารณาการพักชำระหนี้ให้กับลูกหนี้บางรายซึ่งจะต้องดูสถานการณ์ว่าธุรกิจที่มีการขอพักชำระหนี้ต่อไปนั้นเกี่ยวเนื่องเกี่ยวกับสถานการณ์ของการระบาดของไวรัสโคโรน่าหรือไม่

         และนอกจากที่จะต้องมีการช่วยเหลือเรื่องของการพักชำระหนี้แล้วทางรัฐบาลเองก็จะต้องมีการหาแนวทางส่งเสริมให้ธุรกิจนั้นสามารถดำรงต่อไปได้โดยอาจจะมีการเปิดในเรื่องของการส่งออกให้มากขึ้นรวมถึงการเปิดให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสามารถมาท่องเที่ยวในไทยเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและเจ้าของกิจการส่วนใหญ่ก็จะสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้และสามารถมีเงินมาชำระหนี้ได้ในอนาคตนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.    ufabet สมัคร

อสมท. วิกฤตประกาศหนักเลิกจ้างพนักงาน 600 คน

          เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักบริษัท  อสมท.  กันเป็นอย่างดีเพราะบริษัทนี้เป็นบริษัทที่อยู่ใต้ภายใต้การดูแลของกระทรวงการคลัง ก่อนหน้านี้บริษัท  อสมท. ถือว่าได้เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีพนักงานค่อนข้างเยอะและมีกำไรในแต่ละปีค่อนข้างมาก

หากใครที่ได้ทำงานที่บริษัท อสมท.นับว่าโชคดีมากเพราะเป็นบริษัทในเครือของรัฐวิสาหกิจที่ใครๆก็อยากเข้าไปทำงาน  สำหรับบริษัท อสมท. นั้นเติบโตขึ้นมาได้มีรายได้ขึ้นมาเพราะคลื่นวิทยุ FM รวมถึงเป็นบริษัทที่ดูแลเกี่ยวกับเรื่องของช่องรายการทีวี  เงินจำนวนมากที่  อสมท.ได้รับนั้นมาจากการขายโฆษณา

       แต่หลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลง เกี่ยวกับเรื่องของ TV Digital ซึ่งจากที่ประเทศไทยมีช่องทีวีแค่ 6 ช่องเท่านั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงขยายช่องเพิ่มถึง 28 ช่องด้วยกันดังนั้นการใช้สื่อโฆษณาต่างๆลูกค้าจึงสามารถเลือกได้มากยิ่งขึ้นและส่งผลให้นับตั้งแต่นั้นมารายได้ของบริษัท  อสมท. ก็ลดลงอย่างต่อเนื่องและส่งผลกระทบต่อบริษัทเป็นระยะเวลาต่อเนื่องมานานหลายปี

      โดยเฉพาะอย่างยิ่งเริ่มมีการระบาดของไวรัสโคโรน่าเข้ามาที่นี่ทุกช่องได้รับผลกระทบกันหมดเพราะไม่มีสื่อโฆษณาที่จะมาลงซื้อโฆษณาเลยจะดังนั้นบริษัท  อสมท.. ก็เป็นอีกหนึ่ง บริษัทที่ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกันและผลกระทบนี้ก็มีความรุนแรงมากเพราะในขณะนี้นับได้ว่าสถานการณ์ของบริษัท  อสมท. มาถึงขั้นวิกฤตแล้วจึงทำให้บริษัทนั้นไม่สามารถที่จะดำเนินงานในลักษณะเดิมต่อไปได้..

        ทั้งนี้ทางด้านกระทรวงการคลังซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นในบริษัทอสมทนั้นได้มีการเรียกคุยกับทางผู้บริหารของ อสม. เกี่ยวกับเรื่องผลทางในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นเพื่อที่จะสามารถพยุงให้บริษัท อสมท. นั้นยังคงอยู่ได้ในสถานการณ์ที่เศรษฐกิจเป็นแบบนี้ ดังนั้นทางผู้บริหารจึงมีความคิดเห็นว่าจะต้องมีการปรับโครงสร้างของบริษัทใหม่เพื่อที่จะได้ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในปัจจุบันนี้  สำหรับบริษัท อสมท. ในขณะนี้มีพนักงานทั้งสิ้นมากกว่า  1,300 คนและจากการประเมินผลงานเล็งเห็นแล้วว่าศักยภาพในการทำงานในขณะนี้สามารถที่จะลดจำนวนคนงานลงได้และจำนวนคนงานที่ทางผู้บริหารคิดว่าเหมาะสมนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 700 คน

        ดังนั้นในขณะนี้ทางบริษัท อสมท. จึงได้มีแนวความคิดโครงการที่จะให้พนักงานของบริษัทสมัครใจลาออกโดยจะต้องกำหนดผู้ที่จะเข้าร่วมโครงการนั้นอยู่ที่ประมาณ 600 คนเพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายของบริษัทในช่วงนี้จนกว่าสถานการณ์ของเศรษฐกิจจะดีขึ้นอย่างไรก็ตามบริษัทไม่ได้มีการบังคับโดยจะเน้นให้คนที่มีความบริหารจัดการเงินของตนเองได้  และมีความคิดที่อยากจะลาออกจากบริษัทเป็นผู้ติดต่อขอลาออกจากบริษัทเองส่วนพนักงานที่ยังคงทำงานอยู่กับทางบริษัทนั้นแนวทางการแก้ไขปัญหาสถานการณ์ภายในบริษัทยังไม่มีแนวโน้มหรือนโยบายที่จะลดเงินเดือนของพนักงานแต่อย่างใด

 

ขอขอบคุณที่ให้การสนับสนุนโดย.    ทางเข้า ufabet ภาษาไทย

การพัฒนาแพลตฟอร์มใหม่ๆผ่านเครือข่าย 5g จะทำให้ไทยนั้นผ่านพ้นวิกฤตเศรษฐกิจไปได้ 

      สังคมไทยในขณะนี้เป็นสังคมที่พึ่งพาสัญญาณอินเทอร์เน็ตมากที่สุดไม่ว่าจะทำธุรกรรมเกี่ยวกับเรื่องอะไรก็แล้วแต่บางที่เราจะเห็นได้ว่าการซื้อขายสินค้าออนไลน์   รวมถึงการหาพื้นที่ต่างๆก็ยังต้องพึ่งพาสัญญาณอินเทอร์เน็ตและไม่ว่าจะเป็นบริการอะไรก็แล้วแต่ในขณะนี้จะมีบริการสัญญาณอินเทอร์เน็ตเข้ามาเป็นส่วนร่วมในการใช้บริการนั้นๆ

และปัจจุบันก็มีการพัฒนาในรูปแบบการให้บริการมากยิ่งขึ้นอย่างเช่นการชมภาพยนตร์เราไม่จำเป็นต้องไปชมภาพยนตร์ถึงในโรงหนังก็สามารถที่จะทำได้เพียงแค่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นผ่านมือถือมาดูเท่านั้นซึ่งเรามี Application ที่สามารถดาวน์โหลดภาพยนตร์มาดูผ่านมือถือได้มากมายหลายแอพพลิเคชั่นเลยทีเดียวและยังมีแอพพลิเคชั่นขายของต่างๆที่เราสามารถดาวน์โหลดมาเก็บไว้ที่เครื่อง

และใช้งานผ่านชั้นเทสั้นโดยที่เรานั้นไม่จำเป็นต้องเดินทางไปที่ไหนเลยนั่นหมายถึงว่าปัจจุบันนั้นการใช้งาน Application เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของคนไทยไปแล้วดังนั้นเมื่อเรามีศักยภาพเกี่ยวกับเรื่องของสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงมากพอเราก็ควรจะมีการพัฒนาแอพพลิเคชั่นเป็นของตนเองโดยจะเห็นได้ว่าส่วนใหญ่ Application ที่คนไทยใช้อยู่กันในขณะนี้จะเป็น Application ที่ต่างประเทศผลิตทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น netflix    หรือ WeChat    เลยแม้แต่ Facebook และ LINE รวมถึง Instagram และ Twitter   หรือ wetv   Application เหล่านี้

ไม่ใช่ Application ที่คนไทยเป็นผู้ผลิตแต่เป็น Application ที่ต่างประเทศผลิตแล้วนำมาเปิดสาขาให้กับคนไทยได้ใช้งานกันซึ่งผู้ที่ได้รับผลกำไรจากการใช้งาน Application นี้มากที่สุดนั่นก็คือเจ้าของที่ผลิตแอปพลิเคชั่นดังนั้นเนื่องจากประเทศไทยเองก็มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต 5g ที่มีศักยภาพเรื่องของความเร็วสูงเราจึงสามารถที่จะพัฒนาต่อยอดสร้างแพลตฟอร์มและ Application ใหม่ๆที่เป็นของคนไทยเองขึ้นมาได้

และจะช่วยลดปัญหาเกี่ยวกับส่วนแบ่งทางการตลาดในการใช้งาน Application จากที่เราต้องจ่ายให้กับต่างประเทศเป็นจำนวนมากมาเป็นเข้ากระเป๋าของคนไทยด้วยกันเองซึ่งจะส่งผลทำให้เศรษฐกิจไทยนั้นกลับมาดีขึ้นได้อย่างแน่นอนอย่างไรก็ตามสิ่งที่มีการคิดกันนี้จะต้องมีผู้ที่สนับสนุน

ซึ่งคนที่จะสามารถสั่งได้นั่นก็คือรัฐบาลนั้นเองเพราะจะมีเงินทุนสนับสนุนให้กับกลุ่มนักศึกษาและบริษัทต่างๆที่มีแนวความคิดที่สามารถผลิต Application ดีๆออกมาให้กับคนไทยได้ใช้งานกันรวมถึงถ้าหากแอปพิเคชั่นนี้สามารถติดเทรนตลาดโลกได้ก็จะทำให้ยิ่งสร้างรายได้ให้กับประเทศไทยมากขึ้นและเศรษฐกิจไทยก็จะกลับมาดีขึ้นได้เร็ววันแน่นอน  อย่างไรก็ตามตอนนี้ประเทศไทย ยังไม่มีใครที่จะลงทุนสร้าง Application ดีดีออกมาได้ทำให้ไทยยังคงต้องใช้ของชาติดอื่นและต้องเสียส่วนแบ่งทางการตลาดให้ชาติอื่นอยู่นั่นเอง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    ติดต่อ ufabet

ใครมีปัญหา ใช้หนี้ไม่ไหวติดต่อทางด่วนแก้หนี้ ให้ช่วยได้ 

            ด้วยสถานการณ์เศรษฐกิจของประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโคโรน่ามาอย่างยาวนานดังนั้นเรียกได้ว่าตอนนี้เศรษฐกิจของประเทศไทยนั้นยังไม่ดีขึ้นและประชาชนที่อยู่ในประเทศไทยต่างก็กำลังเดือดร้อนกันอย่างมากไม่มีเงินที่จะนำมาเป็นค่าใช้จ่ายส่วนตัวรวมถึงหากใครที่เป็นหนี้กับธนาคารอยู่ก็แทบไม่มีเงินที่จะไปใช้หนี้ทำให้ตอนนี้ประสบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของธนาคารมีการฟ้องร้องลูกหนี้

อย่างไรก็ตามทางด้านธนาคารแห่งประเทศไทยเองก็เล็งเห็นความเดือดร้อนของประชาชนคนไทยจึงได้มีการออกนโยบายมีการประสานงานกับธนาคารต่างๆเพื่อยืดอายุการชำระค่าใช้บริการให้กับลูกหนี้รวมถึงพยายามหาแนวทางในการพักชำระหนี้ให้กับคนที่ยังไม่สามารถที่จะจ่ายหนี้ได้ในช่วงนี้ดังนั้นใครก็ตามที่เป็นหนี้ธนาคารไม่ว่าจะเป็นหนี้จากการกู้เงินซื้อบ้าน

หรือเป็นหนี้จากการกู้เงินไปซื้อรถรวมถึงเป็นหนี้พวกบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดต่างๆก็สามารถที่จะติดต่อเข้าร่วมโครงการทางด่วนแก้หนี้ที่ธนาคารแห่งประเทศไทยมีการออกโครงการนี้มาได้ซึ่งทางธนาคารแห่งประเทศไทยเองจะช่วยประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ของทางด่วนแก้หนี้ให้ช่วยส่งข้อมูลต่างๆไป

ให้กับทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาว่าประชาชนคนดังกล่าวนั้นจะสามารถเลื่อนการชำระเงินได้หรือไม่หรือจะสามารถพักนี้ได้หรือไม่โดยถ้าหากใครสนใจก็สามารถไปส่งข้อมูลได้ผ่านทางเว็บของทางด่วนแก้หนี้สมาชิกเข้าไปก็จะมีรายละเอียดของข้อมูลที่จะต้องใส่ไม่ว่าจะเป็นชื่อนามสกุลหรือถ้าหากเป็นบริษัทก็ต้องใส่ชื่อบริษัทลงไปพร้อมทั้งเบอร์โทรในการติดต่อและอีเมลรวมถึงต้องมีการระบุรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุผล

ด้วยว่าต้องการผ่อนชำระหนี้หรือพักชำระหนี้เพราะสาเหตุอะไรและมีการค้างอยู่เท่าไหร่รวมถึงในรายละเอียดนั้นก็จะมีการระบุด้วยว่าจะให้ช่วยประสานงานกับทางธนาคารอะไรบ้างและให้เลือกว่าต้องการที่จะลดดอกเบี้ยหรืออยากจะพักชำระหนี้หรืออยากจะให้ทำอะไรซึ่งจะมีเมนูให้ประชาชนนั้นเข้าไปทำการเลือกเสร็จแล้วก็เลือกด้วยว่าเราเป็นหนี้อะไรซึ่งจะมีรายละเอียดของหนี้ต่างๆให้เราเลือกมากมายนั้นเองสุดท้ายก็ระบุเกี่ยวกับเรื่องของสาขาที่ถ้าหากว่าสามารถประสานงานสำเร็จแล้วลูกหนี้สามารถติดต่อกับธนาคารที่สะดวกได้ที่สุดที่สาขาอะไร

ซึ่งขั้นตอนต่างๆนั้นไม่ยุ่งยากแต่อย่างใดเพราะว่าในเว็บไซต์นั้นจะมีระบุไว้ให้หมดแล้วเราเพียงแค่เข้าไปกรอกข้อมูลตามหน้าจอที่ขึ้นมาหลังจากนั้นใช้เวลาในการส่งเรื่องประมาณไม่เกิน 10 วันและเมื่อพิจารณาเสร็จเรียบร้อยแล้วก็จะมีการแจ้งกลับทางรูปนี้อีกทีนึงไม่เกิน 15 วันซึ่งวิธีการนี้จะเป็นการช่วยเหลือประชาชนในเรื่องของการยืดการชำระหนี้ได้ดีในช่วงที่เศรษฐกิจของประเทศไทยยังไม่ดีและคนยังตกงานยังไม่มีเงินพอที่จะไปใช้หนี้ให้กับทางธนาคารนั้นเอง

 

สนับสนุนโดย  ติดต่อ ufabet

การช่วยเหลือประชาชนที่เป็นหนี้บัตรเครดิตและการกู้ยืมเงินของแบงค์ชาติในช่วงโควิดระบาด 

         มีรายงานความเคลื่อนไหวออกมาจากประเทศไทยเกี่ยวกับนโยบายที่จะออกมาช่วยเหลือประชาชนที่มีการเป็นหนี้บัตรเครดิตรวมถึงมีการกู้ยืมเงินจากทางธนาคารไม่ว่าจะเป็นการกู้เพื่อการซื้อบ้านหรือการกู้เพื่อการซื้อรถในขณะนี้ว่าทางด้านแบงค์ชาติเองได้มีการออกมาตรการเพื่อที่จะช่วยเหลือลูกหนี้ต่างๆเรานี้เพราะเล็งเห็นแล้วว่าสถานการณ์ของประเทศไทย

ในตอนนี้จะต้องพบปัญหาอย่างหนักเกี่ยวกับลูกหนี้ไม่มีเงินจะใช้หนี้ได้อย่างแน่นอนดังนั้นในตอนนี้จึงมีมาตรการเพื่อทำการเยียวยารูปนี้ในช่วงที่ได้รับผลกระทบการระบาดของไวรัสโควิคโดยทางแบงค์ชาติเองนั้นจะมีการจัดการช่วยเหลือครั้งยิ่งใหญ่ให้กับทุกคนที่เป็นหนี้กับทางธนาคาร

      สำหรับความช่วยเหลือที่ทางธนาคารแห่งประเทศไทยจะออกมาช่วยเหลือประชาชนที่เป็นหนี้ไม่ว่าจะเป็นหนี้บัตรเครดิตหรือหนี้สำหรับการกู้ซื้อบ้านหรือกู้ซื้อรถหรือแม้แต่รูปที่ที่เป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กรวมถึงธุรกิจรายย่อยว่าทางธนาคารเองนั้นได้มีการออกมาตรการมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วในการช่วยเหลือโดยมาตรการต่างๆยังมีดังต่อไปนี้

        สำหรับใครก็ตามที่เป็นหนี้บัตรเครดิตนั้นลูกหนี้สามารถที่จะแบ่งการชำระหนี้บัตรเครดิตได้โดยทางธนาคารจะสามารถยืดการชำระบัตรเครดิตให้เป็น 48 งวดด้วยกันอีกครั้งธนาคารจะมีการลดอัตราดอกเบี้ยให้กับลูกหนี้โดยสามารถลดอัตราดอกเบี้ยได้ไม่เกิน 12 เปอร์เซ็นต์    ทั้งนี้ทางธนาคารจะต้องมีการตรวจสอบเกี่ยวกับเรื่องของวงเงินบัตรเครดิตที่คงเหลืออยู่เพื่อใช้ในการพิจารณาเกี่ยวกับเรื่องของยอดหนี้ในการที่จะแบ่งจ่ายในแต่ละเดือน ส่วนหนี้บัตรกดเงินสดนั้นหากใครเป็นหนี้ก็สามารถที่จะยืดการชำระหนี้ออกไปได้เช่นเดียวกันโดยอายุการเลื่อนการผ่อนชำระนั้นก็ให้สูงสุด 48 เดือนเช่นเดียวกัน

        และถ้าหากใครก็ตามที่มีการกู้เงินเพื่อซื้อบ้านหรือซื้อรถนั้นจะมีการเลื่อนการชำระการกู้ซื้อบ้านและซื้อรถให้ด้วยการเลื่อนในครั้งนี้จึงเป็นการเลื่อนให้ทั้งหมด 3 เดือนก่อนโดยการเลื่อนนั้นจะเลื่อนทั้งการจ่ายเงินต้นและจ่ายดอกเบี้ยเลยดังนั้นหากใครก็ตามที่มีการกู้ซื้อบ้านหรือซื้อรถจะไม่ต้องจ่ายยอดใดๆทั้งสิ้นเป็นระยะเวลา 3 เดือนด้วยกัน 

          สำหรับใครก็ตามที่สนใจที่จะทำการเลื่อนการชำระเงินหรือจะเข้าร่วมโครงการความช่วยเหลือต่างๆเหล่านี้จะต้องมีการติดต่อไปที่คลินิกแก้หนี้ซึ่งจะมีหน่วยงาน call center คอยให้บริการประสานงานให้ความช่วยเหลือดังนั้นหากใครสนใจโครงการนี้ต้องติดต่อไปที่คลินิกแก้หนี้ก่อนวันที่ 30 มิถุนายน ปี พ.ศ. 2564  

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    สมัคร Gclub

การจัดงาน  Expo ต่างๆสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้จริงหรือไม่

           สำหรับประเทศไทยนั้นในทุกๆปีจะมีการจัดงานแสดงมหกรรมสินค้าขึ้นอยู่บ่อยครั้งซึ่งถ้าหากใครที่เคยไปงาน Expo ต่างๆที่เมืองทองธานีจะเห็นได้ว่าที่เมืองทองธานีแทบจะมีการจัดงานเกี่ยวกับการแสดงสินค้าขึ้นทุกเดือนโดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นงานที่มีขนาดใหญ่ไม่ว่าจะเป็นงาน Motor Expo   หรือ หรือแม้แต่งานบ้าน  หรือแม้แต่งานเกี่ยวกับการนำผลิตภัณฑ์ทางด้านสินค้า OTOP วางจำหน่ายซึ่งงาน Expo ต่างๆเหล่านี้มักจะใช้เงินลงทุนในปริมาณมากและมีการจัดงานหลายวัน

         อาจกล่าวได้ว่าในทุกๆปีประเทศไทยจะมีการจัดงาน Expo ขั้นต่ำไม่ต่ำกว่า 4 ครั้งด้วยกันเฉพาะที่มีการจัดงานที่เมืองทองธานียังไม่รวมสถานที่จัดงานอื่นๆภายในประเทศไทยดังนั้นอาจกล่าวได้ว่าทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทยมีการจัดงาน Expo หรือการจัดงานแสดงมหกรรมสินค้าอยู่บ่อยครั้งอาจเรียกได้ว่าปีหนึ่งมีการจัดงานมากกว่า 1000 ครั้งเลยก็ว่าได้

      สำหรับแนวทางของการจัดงานนั้นผู้ที่จัดงานมีความเชื่อว่าหากมีการจัดงานมหกรรมสินค้าขึ้นมาจะต้องมีคนไปเดินดูสินค้าและมีผู้สนใจสินค้าเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอนโดยผู้ที่จัดงานหวังที่จะให้มีการกระตุ้นการซื้อขายเกิดขึ้นภายในงานแต่คุณเคยคิดหรือเปล่าว่าอันที่จริงแล้วการจัดงานเกี่ยวกับงานแสดงมหกรรมสินค้าหรืองาน Expo ต่างๆนั้นมันสามารถที่จะไปกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดีจริงหรือไม่

     หากเราย้อนข้อมูลไปจะเห็นได้ว่าทุกครั้งที่มีการจัดงานมหกรรมแสดงสินค้าต่างๆผู้คนมักจะเดินทางไปเนื่องจากว่าภายในงานทุกคนย่อมรู้ดีอยู่แล้วว่าสินค้าต่างๆจะลดราคามากโดยเฉพาะอย่างยิ่งบางงานนั้นลดสูงสุดถึง 80 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นการแสดงเกี่ยวกับเรื่องของการขายต้นไม้หรือแม้แต่การขายหนังสือรวมถึงการขายอุปกรณ์ตกแต่งบ้านก็ตามดังนั้นผู้คนส่วนใหญ่จึงมักนิยมไปเดินเที่ยวภายในงานแสดงมหกรรมสินค้าโดยหวังว่าสินค้าที่เขาต้องการที่จะซื้อนั้นจะซื้อได้ในราคาถูกมากกว่าการเดินซื้อตามห้างหรือตามร้านค้าทั่วไปนั่นเอง

           และนี่คือสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าการจัดมหกรรมลดราคาสินค้าหรืองาน Expo ต่างๆนั้นสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้อย่างดียิ่งเพราะผู้คนส่วนใหญ่มักจะไปร่วมงานและซื้อสินค้ากลับมาทำให้เกิดการใช้จ่ายเงินเกิดขึ้นสร้างรายได้ให้กับเจ้าของกิจการและสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ซื้อที่สามารถซื้อสินค้าได้ในราคาถูกนั่นเอง

         ดังนั้นจึงอาจกล่าวได้ว่าหากต้องการกระตุ้นให้เศรษฐกิจกลับมาดีขึ้นอย่างรวดเร็วควรจะมีการนำสินค้ามาจัดแสดงและนำมาลดราคาเป็นการจัดงานแสดงมหกรรมสินค้าขนาดใหญ่จะทำให้ประชาชนออกมาจับจ่ายใช้สอยกันมากขึ้นและนี่ถือเป็นการกระตุ้นให้เศรษฐกิจของไทยกับมาดีขึ้นอย่างรวดเร็วได้อีกด้วย

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    sagame