แม็คโคร ชูอาหารสด ในงานThaiFex 2022 ตอกย้ำผู้นำด้านวัตถุดิบอาหารเพื่อผู้ประกอบการ 

     แม็คโคร ชูอาหารสด  ในระหว่างวันที่ 24 ถึง 28 เดือนพฤษภาคมปีพศ. 2565  ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพในการจัดแสดงสินค้าในงาน ThaiFex – Anuga Asia  2022   โดยงานนี้จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่เนื่องจากว่ามีหลายประเทศนำสินค้า

ซึ่งเป็นวัตถุดิบอาหารสดมาจัดแสดง  ซึ่งถือได้ว่าเป็นการแสดงสินค้าที่เป็นเครื่องดื่มและอาหารสดที่ยิ่งใหญ่และครบวงจรมากที่สุดในเอเชีย  

      สำหรับประเทศที่เข้าร่วมการจัดแสดงสินค้าในครั้งนี้นั้นมีหลายประเทศเช่นประเทศไทยประเทศญี่ปุ่นรวมถึงประเทศนอร์เวย์และประเทศออสเตรเลียเป็นต้นโดยแต่ละประเทศนั้นก็จะมีการส่งวัตถุดิบซึ่งเป็นสินค้าของประเทศตัวเองที่ขึ้นชื่ออย่างเช่นพวกเนื้อสัตว์รวมถึงอาหารทะเลที่ยังสดต่างๆส่งมาแสดงในงาน ThaiFex – Anuga Asia  2022  ในครั้งนี้ด้วย 

         อย่างไรก็ตามสำหรับประเทศไทยนั้นทางด้านผู้บริหารของบริษัทสยามแม็คโครจำกัดมหาชนได้มีการยืนยันว่าทางแม็คโครได้มีการนำสินค้ามาจัดแสดงในเทศกาลดังกล่าวด้วยเช่นเดียวกันโดยแม็คโครนั้นนับได้ว่าเป็นบริษัทที่เป็นผู้นำด้านวัตถุดิบอาหารสดที่ครบครันเพื่อผู้ประกอบการดังนั้นจึงได้มีการนำสินค้ามาจัดแสดงภายในงานนอกจากจะมีอาหารสดแล้วยังมีพวกอาหารสำเร็จรูปซอสเครื่องปรุงสำเร็จรูปต่างๆนำมาจัดแสดงในงานดังกล่าวด้วยเช่นเดียวกัน 

         สำหรับงาน ThaiFex – Anuga Asia  2022  นี้มีสินค้าที่นำมาจัดแสดงทั้งหมดมากกว่า 2580 รายการเลยทีเดียวและประเทศที่นำสินค้ามาจัดแสดงในมหกรรมงานThaiFex – Anuga Asia  2022  ก็มีจำนวนมากถึง 55 ประเทศ

ซึ่งแต่ละประเทศนั้นก็จะนำวัตถุดิบดีๆ  สินค้าขึ้นชื่อของประเทศของตนเองนั้นนำมาจัดแสดงภายในงานนี้ โดยความตั้งใจในการจัดงานนั้นก็หวังที่จะช่วยทำให้ธุรกิจด้านอาหารร้านค้าต่างๆนั้นสามารถนำวัตถุดิบภายในงานนั้นไปใช้ในการทำเป็นวัตถุดิบใหม่ๆให้กับธุรกิจของตนเองเพื่อที่หลังจากที่สถานการณ์ไวรัสโควิชระบาดคลี่คลาย ก็จะสามารถทำให้ร้านค้าของแต่ละประเทศนั้นฟื้นตัวได้เร็วขึ้น 

     ภายในงานThaiFex – Anuga Asia  2022  ทางบริษัทแม็คโครได้มีการให้ข้อมูลความรู้กับผู้ที่มาร่วมงานโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจร้านอาหารวัตถุดิบที่ถูกนำมาจัดแสดงภายในงานนั้นสามารถนำมาใช้ในการสร้างสรรค์อาหารใหม่ๆได้ซึ่งจะมีการเตรียมเทปมาสาธิตวิธีการทำอาหารโดยวัตถุดิบภายในงานรังสรรค์เมนูใหม่ๆขึ้นมาสร้างมูลค่าให้กับเจ้าของธุรกิจได้นั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บหลัก

อียู เตรีมผลักดันให้มีการผลิตชิปเอง ไม่หวังพึงประเทศในเอเชีย

  อียู เตรีมผลักดันให้มีการผลิตชิปเอง   สำหรับทางแถบยุโรป ที่กำลังเกิดปัญหากันอยู่ในตอนนี้ก็คือ การที่พวกอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์ที่ขาดตลาด  ซึ่งพอขาดตลาดก็ทำให้อุตสาหกรรมต่างต่าง จำเป็นต้องหยุดชะงักตามไปด้วย  อย่างเช่นในตอนนี้ มีการขาดแคลนชิป ทำให้การผลิตไปต่อไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์  อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ดังนั้นพวกชิป หรือเซมิคอนดักเตอร์ก็เป็นคำตอบของยุคต่อไป ว่าการขับเคลื่อนเศรษฐกิจจำเป็นต้องมีอุปกรณ์เหล่านี้เพราะเราจะเห็นว่าโลกของเราเปลี่ยนแปลงไปเราต้องการเรื่องของเทคโนโลยีมาขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยเช่น เดียวกัน

https://mpics.mgronline.com/pics/Images/564000012796801.JPEG

   ดังนั้นล่าสุดมีข้อมูลมาว่าคณะกรรมาธิการยุโรปวางแผนที่จะสร้างระบบนิเวศใหม่สำหรับการผลิตชิปขึ้นมาสำหรับการใช้งานเอง เพราะพวกเขาจำเป็นที่จะรักษาความสามารถในการแข่งขันของสหภาพยุโรปหรืออียู  โดยพวกเขาต้องพึ่งพาตัวเองให้ได้เพราะในขณะนี้พวกเขาเจอปัญหาการผลิตชิปเซมิคอนดัคเตอร์ ขาดแคลน

  เพราะว่าเขาไปพึ่งพาผู้ผลิต ซึ่งมีทั้งจากคลังสหรัฐแล้วก็ยังมีอีกหลายประเทศในแทบเอเชียมากเกินไปและผู้ส่งออกหลักๆเลยในตอนนี้ก็มีทั้งไต้หวันแล้วก็เกาหลีใต้ ทางด้านของนาง คอนซูร่า เออดาเยีย ซึ่งเป็นประธานคณะกรรมาธิการยุโรป ได้พูดในแถลงการณ์นโยบายต่อรัฐสภายุโรปว่าดิจิตอลเป็นประเด็นที่จะชี้ชะตาเลยทีเดียว   

       โดยเธอบอกว่าตอนนี้ทางอียูมีการเตรียมที่จะเสนอกฎหมายชิปแห่งยุโรปฉบับใหม่ซึ่งก็มีเป้าหมายว่าต้องการที่จะสร้างระบบนิเวศเรื่องชิปในยุโรปร่วมกันมีการผลิตชิปร่วมกันเพื่อที่จะเป็นหลักประกันว่าเขาจะมีความมั่นคงในแง่ปริมาณการผลิตแล้วก็มี พัฒนาตลาดใหม่ๆ

สำหรับเทคโนโลยีที่ทันสมัยของยุโรปด้วย  gclub เว็บตรง   การขาดแคลนเซมิคอนดักเตอร์ก่อให้เกิดความเสี่ยงครั้งสำคัญในการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของ EU   จากการระบาดของ covid -19 เมื่อปีที่แล้ว ทำให้เศรษฐกิจของแต่ละประเทศได้รับผลกระทบต่อเศรษฐกิจ  

   ซึ่งในตอนนี้พอเศรษฐกิจกำลังจะฟื้นตัวกลับต้องมาเจอปัญหาการขาดแคลนของอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์ก็ทำให้การฟื้นตัวของเขาชะงักงัน ทางด้านของคณะกรรมาธิการของ อียุูได้เปิดเผยแผนการลงทุนในโครงการดิจิตอล ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนหนึ่งในห้าของกองทุนฟื้นฟูผลกระทบจากโควิด 19 มูลค่า 7.5 แสนล้านยูโร 

ซึ่งประธานคณะกรรมาธิการยุโรประบุว่าเขาเสียใจที่ อียู ต้องพึ่งพาการผลิตชิปจากเอเชียมากเกินไปและต้องสูญเสียส่วนแบ่งให้กับห่วงโซ่อุปทานตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการผลิตชิป 

     อย่างไรก็ตามในตอนนี้อียู ยังมีอุปสรรคค่ะในการสร้างขีดความสามารถด้านการผลิตชิปไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงแร่หายากที่ต้องใช้ผลิตชิปนอกจากนี้บริษัทก็ยังไม่เต็มใจที่จะลงทุนอย่างหนักในเรื่องนี้เว้นแต่จะสามารถดำเนินงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเพื่อเพิ่มผลตอบแทนให้คุ้มค่าการจัดตั้งโรงงานเพื่อที่จะผลิตชิปเซมิคอนดัคเตอร์ ดังนั้นการที่จะเปิดบริษัทผลิตชิปเองอาจต้องใช้เวลานานพอสมควร

Airasia x อ่วมขาดทุนหนักเป็นประวัติการณ์

    Airasia x อ่วมขาดทุนหนัก ผลกระทบของ covid-19 สำหรับผู้ประกอบการในกลุ่มอุตสาหกรรมการบินอย่าง Airasia x ล่าสุดผลประกอบการไตรมาส 2 ออกมานี่หนักมากเลยนะคะเพราะว่าขาดทุนสูงที่สุดเป็นประวัติการ  ตอนนี้ทางบริษัทก็อยู่ระหว่างเรื่องของการปรับแผนนะคะปรับโครงสร้างต้นทุนและทักษะเพื่อทำให้กิจการนั้นเดินหน้าต่อไปได้ค่ะ ทาง airasia x  เป็นสายการบินต้นทุนต่ำให้บริการเส้นทางระยะไกลของมาเลเซีย

     โดยสายการบิน airasia x   ได้รายงานผลประกอบการระหว่างเดือนเมษายนถึงมิถุนายนปีนี้ปรากฏว่าขาดทุนมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ อยู่ที่5,900 ล้านดอลลาร์สหรัฐมากกว่าปีที่ผ่านมาถึง 8 เข้านะคะ

เนื่องจากสายการบินต้องตั้งสำรองเป็นมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อให้ครอบคลุมหนี้สินขณะที่รายรับของสายการบินในไตรมาสที่ผ่านมาก็ยังคงปรับตัวลดลงอยู่ร้อยละ 20.9 airasia x  เปิดเผยว่าบริษัทได้ตั้งสำรองทางบัญชีเอาไว้ จำนวน 23800 ล้านริงกิตแก่เจ้าหนี้ในช่วงไตรมาสที่ผ่านมา

        เนื่องจากเป็นการผิดนัดตามเงื่อนไขของสัญญาอย่างไรก็ตามในเอกสารที่บริษัทยื่นต่อตลาดหลักทรัพย์นะคะ ระบุว่าผลกระทบจากการตั้งสำรองน่าจะเกิดขึ้นเพียงชั่วคราวเท่านั้นเนื่องจากหนี้สินตามสัญญาจะได้รับการยกเว้นเมื่อบริษัทสามารถใช้สิทธิ์ในการปรับโครงสร้างหนี้ที่เสนอไปแล้วได้สำเร็จและเพื่อเป็นการลดต้นทุนค่ะทางแอร์เอเชียกรุ๊ปวางแผนที่จะเส้นทางการบินนะคะแล้วก็ส่งคืนเครื่องบินส่วนเกินให้กับผู้ให้เช่า

        นอกจากนี้บริษัทก็กำลังเจรจาเพื่อลดอัตราค่าเช่าเครื่องบินในอนาคตกับผู้ให้เช่าอยู่เช่นเดียวกับการเจรจากับผู้ให้บริการรายอื่นๆเพื่อปรับลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาด้วยทางสายการบินเปิดเผยว่าการเจรจากับเจ้าหนี้เพื่อเสนอแผนการปรับโครงสร้างหนี้ให้เสร็จสิ้นภายในสิ้นเดือนตุลาคมมีวัตถุประสงค์เพื่อปรับโครงสร้างหนี้จำนวนกว่า 60 ล้านผลิต

ซึ่งตอนนี้ก็ถือว่ามีความคืบหน้าดีนอกจากนี้สายการบินก็ยังวางแผนด้วยนะคะว่าจะระดมทุนผ่านการออกหุ้นเพิ่มทุนระยะยาวซึ่งเป็นการออกหุ้นเพิ่มแล้วก็ขายให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิม 500 ล้านริงกิตหากการประชุมเจ้าหน้าที่อนุมัติรวมทั้งวางแผนที่จะยื่นขอสินเชื่อที่รัฐบาลเป็นผู้ค้ำประกันให้สูงถึงราวๆ 500 ล้านหรือกิจด้วยกันค่ะ 

     สำหรับปัญหาการขาดทุนของสายการบินนั้นเรียกได้ว่าเกือบทุกสายการบินทั่วโลกตอนนี้ประสบปัญหาการขาดทุนเกือบทั้งหมดแต่ขึ้นอยู่กับว่าสายการบินไหนจะสามารถบังคับกะทองบริษัทของตนเองได้บ้างซึ่งสำหรับในประเทศไทยนั้นเรียกได้ว่าทุกสายการบินได้รับผลกระทบหนักเป็นอย่างมาก

ซึ่งตอนนี้แต่ละบริษัทสายการบินก็รอเพียงแต่ว่าปัญหาการระบาดของไวรัสโควิชทั่วโลกจะได้รับการแก้ไขโดยเร็วเพราะจะได้มีการเปิดเส้นทางการบินได้และเมื่อใดก็ตามที่สามารถบินได้อย่างเสรีทั่วโลกปัญหาการขาดทุนของบริษัทสายการบินก็จะได้รับการแก้ไขปัญหาอย่างแน่นอน 

 

สนับสนุนโดย.  Gclub ฟรี 100

ธุรกิจฟิตเนส ของแซม ยุรนันท์ ไปต่อไม่ไหวจำเป็นต้องยุบกิจการ 

      ธุรกิจฟิตเนส ของแซม ยุรนันท์   เชื่อว่าสำหรับคนรุ่นเก่านั้นย่อมรู้จักพระเอกคนดังในอดีตการเป็นอย่างนี้เขาคือแซมยุรนันท์ซึ่งปัจจุบันนี้ได้ผันตัวเองมาประกอบธุรกิจเป็นของตนเองและมีการรับงานแสดงละครบ้างซึ่งธุรกิจที่เขามีการปั้นมาเองกับมือในครั้งนี้ก็คือธุรกิจฟิตเนสนั่นเอง

อย่างไรก็ตามแซมยุรนันท์ได้โพสต์ผ่านทาง Instagram ส่วนตัวของตนเองระบุว่าธุรกิจฟิตเนสของเขาที่เขานั้นสร้างขึ้นมาเองกับมือและธุรกิจนี้ดำเนินมานานกว่า 10 ปีแล้วในตอนนี้นั้นต้องประกาศปิดกิจการ

        เนื่องจากว่าเขาไม่สามารถที่จะทนแบกรับค่าใช้จ่ายต่อไปได้ไหวนับตั้งแต่มีการระบาดของไวรัส covid

เข้ามาทำให้จำนวนลูกค้าที่มาใช้บริการฟิตเนสน้อยลงและปัจจุบันนี้รัฐบาลเองก็มีการประกาศให้ธุรกิจฟิตเนสนั้นไม่สามารถเปิดให้บริการได้ซึ่งทำให้แซมยุรนันท์เองมองไม่เห็นหนทางไปต่อของธุรกิจนี้

ในช่วงเวลานี้ดังนั้นจึงต้องมีการปิดกิจการก่อนเพื่อประคับประคองเงินที่เหลืออยู่เอาไว้นำไปใช้จ่ายในด้านอื่นสำหรับธุรกิจฟิตเนสของแซมยุรนันท์นั้นมีชื่อว่า Sixpack  Society 

        ซึ่งทางด้าน  แซม  ยุรนันท์เองได้ระบุว่าตัวเขาเองนั้นประคับประคองธุรกิจนี้มานานกว่า 2 ปีแล้วนับตั้งแต่เริ่มมีการระบาดของไวรัสโควิด แต่เนื่องจากว่าค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนนั้นต้องจ่ายทุกๆเดือนในขณะที่รายได้เข้ามาในการบริหารงานฟิตเนสนั้นแทบไม่มีเลย

ทำให้เขาไม่สามารถที่จะมีเงินมาทำการประคองธุรกิจของเขาได้ซึ่งตัวทางแซมเองนั้นก็รู้สึกเครียดเป็นอย่างมากที่ผลกระทบจากการระบาดของไวรัส covid นี้ส่งผลต่อธุรกิจของเขาเป็นอย่างมากโดยทั้งด้านแซมให้ข้อมูลว่าไม่ใช่เพียงแค่ธุรกิจของเขาเท่านั้นที่ได้รับผลกระทบจากธุรกิจฟิตเนสของคนอื่นๆเองก็ได้รับผลกระทบไม่แตกต่างกันซึ่งทุกคนนั้นล้วนได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสในครั้งนี้

          สำหรับเจ้าของกิจการส่วนใหญ่ในขณะนี้ถ้าหากว่าเจ้าของธุรกิจนั้นไม่ได้มีเงินทุนมากนักกิจการเป็นแบบขนาดเล็กเมื่อเจอผลกระทบจากไวรัส covid เข้าไปก็ไม่สามารถประคับประคองธุรกิจของตนเองไว้ได้ซึ่งหลายธุรกิจนั้นก็มีการประกาศปิดกิจการลงไปเป็นจำนวนมากแล้วในขณะที่เจ้าของธุรกิจขนาดใหญ่เองหลังจากที่ยืมมานานเกือบ 2 ปีก็เริ่มทยอยมีการปิดกิจการมาแล้วเช่นเดียวกัน

       ดังนั้นไม่ใช่เพียงแค่ธุรกิจของพระเอกแซมยุรนันท์เพียงเท่านั้นที่มีการปิดกิจการในขณะนี้เจ้าของธุรกิจทั่วประเทศไทยต่างก็เริ่มทยอยปิดกิจการของตนเอง เพราะด้วยสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ไม่มีใครที่จะสามารถประคับประคองธุรกิจต่อไปได้หากรัฐบาลยังคงไม่รีบแก้ไขปัญหาการระบาดของไวรัสโคโรน่า เชื่อว่าเศรษฐกิจของไทยจะถึงคราวล่มสลายอย่างแน่นอน 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet ฝากเงิน ออโต้

ขนมเบนโตะ เข้าตลาดหุ้นไทย 

              ขนมเบนโตะ เข้าตลาดหุ้นไทย   เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักขนมเบนโตะกันเป็นอย่างดีเนื่องจากขนมนี้มีการถูกนำมาขายหลายปีแล้วซึ่งบริษัทที่ผลิตขนมเบนโตะมาขายนั้นก็คือบริษัท SNNP หรือบริษัทศรีนานาพรมาร์เก็ตติ้ง ซึ่งบริษัทนี้นอกจากจะผลิตขนมเบนโตะแล้วยังมีการผลิตเครื่องดื่มและขนมขบเคี้ยวอีกมากมายหลายอย่างอย่างเช่นโลตัสขาไก่เป็นต้นรวมถึง Jerry Beauty ก็เป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัทศรีนานาพรมาร์เก็ตติ้งเช่นเดียวกัน

       อย่างไรก็ตามทางด้านประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเมื่อวันที่ 11 เดือนพฤษภาคมปีพศ 2564 เกี่ยวกับสถานการณ์ของบริษัทในตอนนี้ว่าทางบริษัทศรีนานาพรมาร์เก็ตติ้งจำกัดนั้นจะมีการนำผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ในตลาดตอนนี้ ไปวางแผน

เพื่อให้ธุรกิจของบริษัทนั้นมีการเติบโตขึ้นซึ่งในขณะนี้บริษัทมีการเปิดมากกว่า 30 ปีแล้วและผลิตภัณฑ์ของทางบริษัทนั้นก็มีหลายอย่างโดยมีการแบ่งออกเป็น 2 แบบนั้นก็คือผลิตภัณฑ์ที่เป็นเครื่องดื่มและผลิตภัณฑ์ที่เป็นขนมขบเคี้ยว

          โดยผลิตภัณฑ์ที่เป็นเครื่องดื่มนั้น สเปนพวกน้ำดื่มที่ผสมวิตามินซีซึ่งของแบรนด์ ที่เป็นของบริษัทศรีนานาพร  ก็คือ Brand awareness และยังมี Asian drink รวมถึงฮีโร่บอย  และยังมีอีกมากมายหลายรายการนอกจากนี้กลุ่มฝั่งที่เป็นขนมขบเคี้ยวนั้นก็มีอย่างเช่นปลาหมึกเส้นประเส้นภายใต้แบรนด์เบนโตะรวมถึงขนมปังแท่งอย่างดอกบัว Lotus และยังมีช็อกกี้และเบเกอรี่เฮ้าส์ที่เป็นพวกขนมเวเฟอร์ซึ่งเป็นของบริษัทศรีนานาพรมาร์เก็ตติ้งทั้งหมด

        ดังนั้นเพื่อให้บริษัทได้มีความก้าวหน้าและเติบโตขึ้นในอนาคตทางพระท่านผู้บริหารจะมีการวางเป้าหมายที่จะส่งเสริมผลิตภัณฑ์เหล่านี้ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นกระจายสินค้าให้ผู้บริโภคนั้นมีการส่งเสริมการซื้อสินค้ากันมากขึ้นโดยทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ต่างๆเหล่านี้จะถูกนำไปพัฒนาทางด้านขนาดปริมาณและรสชาติรวมถึงราคาเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน

        ในขณะนี้สินค้าของบริษัทศรีนานาพรมาร์เก็ตติ้งนั้นเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในประเทศไทยและมีการส่งออกไปขายยังประเทศกัมพูชาและเวียดนามอีกด้วยรวมถึงในขณะนี้ทางบริษัทได้มีการขยายสาขาไปที่ประเทศจีนและประเทศอื่นๆในแถบทวีปยุโรปซึ่งการขยายสาขานี้จะส่งผลทำให้บริษัทนั้นมีความเจริญก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น

            ดังนั้นทางผู้บริหารของบริษัทศรีนานาพรมาร์เก็ตติ้งจึงจะมีการนำหุ้นมาเสนอขายให้กับประชาชนจำนวนทั้งสิ้น 240 ล้านหุ้นซึ่งเงินที่ขายหุ้นนั้นจะถูกนำมาปรับปรุงโครงสร้างภายในบริษัทและปรับปรุงผลิตภัณฑ์ของบริษัทให้มีความน่าสนใจและขยายการลงทุนไปยังประเทศเพื่อนบ้านอีกนั่นเอง สำหรับบริษัท ศรีนานาพร นั้นมมีการการลงทุนจดทะเบียนในครั้งแรกที่ 480 ล้านบาท 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet

ร้านอาหารได้รับผลกระทบจากโควิด-19เจ๊งนับแสนราย

ผลกระทบจากโควิด-19เจ๊งนับแสนราย สถานการณ์ในปัจจุบันนี้ต้องบอกเลยว่าในส่วนของประธานชมรมผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารบอกว่าโควิด 19 ในรอบนี้หนักมาแล้วที่น่าสนใจมันหนักจริงๆ เงินกู้ก็ยังอยู่ หนี้ก็ยังอยู่ แต่รายได้มันไม่เข้ามาแล้วและนี่มันคือสถานการณ์จริงแล้วสิ่งที่เกิดขึ้นจริง

ในขณะเดียวกันเราก็เชื่อว่าทางภาครัฐบาลเองก็มีโครงการเงินกู้ให้เสริมสภาพคล่องแต่ก็ไม่รู้ว่าออกมาตอนนี้จะช่วยประชาชนเสริมสภาพคล่องได้มากน้อยแค่ไหนเราต้องเร่งมือกันอย่างเร่งด่วนเลยเพราะว่าเหล่าบรรดาร้านอาหารไม่สามารถที่จะไปต่อได้ 

โดยสิ่งที่จะเกิดขึ้นก็คือบรรดา supplier อย่างเช่นคนที่ขายเนื้อขายผักหรือว่าขายอะไรต่างๆที่ขายของให้กับร้านอาหารเล็กๆก็พลอยที่จะได้รับความลำบากไปด้วยฉะนั้นมันจะส่งผลกระทบในวงกว้างกว่าที่เราเห็นในตอนนี้อีก 

ดังนั้นเรามาดูตัวเลขกันหน่อยย้อนกลับไปตั้งแต่ปี 2562 ที่ได้มีร้านอาหารทยอยปิดตัวลงกันไปหากดูปี 2562 ก่อนที่โลก covid-19 จะระบาดในประเทศไทยในปี 2562 ตอนนั้นมีจำนวนร้านอาหารอยู่ที่4.2แสนร้าน

พอมาปี 2563 ที่ได้รับผลกระทบจากโควิดได้หายและลดลงไปต่อไม่ไหวตัวเลขเหลือ3.6แสนร้านด้วยกันในขณะเดียวกันหากดูในช่วงล่าสุดเดือนเมษายน 2564 ร้านค้าตอนนี้เหลือแค่3.4แสนร้านก็ได้หายไปอีกจำนวนหนึ่งแล้วก็ในเดือนกรกฎาคม 2564 ก็ได้มีการประเมินเอาไว้อยู่เหมือนกัน ณ ในที่สุดแล้วในเดือนกรฎาคมปีนี้น่าจะเหลือเพียง3.0แสนร้านเท่านั้นเอง

เพราะฉะนั้นแล้วในส่วนนี้เป็นแค่การประเมินเบื้องต้นซึ่งมันก็ต้องอยู่กับการควบคุมของการแพร่ระบาดโรค covid-19 อีกด้วย ถ้าหากมันยืดเยื้อไปมากกว่านี้แน่นอนเลยว่าตัวเลขมันอาจจะไม่ได้สวยและอาจจะทำให้ร้านค้าบางส่วนถึงขั้นยืนไม่ไหวแล้วอย่างไรก็ตามหากเราไปดูช่วงสถานการณ์ที่เราเห็นอยู่หลายวันที่ผ่านมาได้พบเจอผู้ติดเชื้อพี่จะส่งๆจำนวนผู้เสียชีวิตก็จะคล้ายๆกันอยู่วิ่งประมาณ 20-40 ราย

นอกจากนี้สิ่งที่เราต้องติดตามต่อในช่วงที่เราปูพรมในการฉีดวัคซีนมันจะสามารถทำภูมิคุ้มกันหมู่ได้เร็วมากน้อยสักแค่ไหนยิ่งถ้าหากเราสามารถฉีดวัคซีนได้เร็วทางด้านของประชาชนเขาก็จะกล้าที่จะออกมาจับจ่ายใช้สอยและกล้าที่จะไปเดินตามห้างสรรพสินค้าและไปเดินตามชุมชนในที่ต่างๆ

ตรงนี้มันก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในแง่ของร้านค้าหรือร้านอาหารต่างๆก็จะมีโอกาสที่จะฟื้นตัวกลับมาได้มันก็ขึ้นอยู่กับว่าเราสามารถทำได้เร็วแค่ไหนเพราะธุรกิจร้านอาหารต้องยอมรับเลยว่าเป็นกลุ่ม SME เป็นกลุ่มกำลังที่สำคัญของประเทศและเป็นกำลังในการขับเคลื่อนทางด้านเศรษฐกิจอีกด้วยเพราะฉะนั้นกลุ่มนี้ก็ได้รวมตัวกันยื่นขอเรียกร้องไปจนถึงรัฐบาลอีกด้วย

 

สนับสนุนโดย.  ufabet เว็บไหนดี

ภาพรวมของเศรษฐกิจไทยแบบเดิมมันอาจจะไปต่อไม่ได้อีกแล้ว

ภาพรวมของเศรษฐกิจไทย ซึ่งเราคิดว่ามันน่าจะมีหลากหลายสาเหตุ สาเหตุที่หนึ่งก็อาจจะเป็นในเรื่องของความสามารถในการแข่งขันจริงๆว่าในช่วงนี้ที่ได้มีการนำเอาเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาเอาในเรื่องต่างๆเข้ามาแพลตฟอร์มอาคาเดมี่ต่างๆเข้ามาดังนั้นผู้ประกอบการรายย่อยที่ยังไม่สามารถปรับตัวและใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีได้ก็จะค่อนข้างเสียเปรียบ

นอกจากนี้เราก็เชื่อว่ามันก็อาจจะมีประเด็นเชิงโครงสร้างที่อาจจะเกี่ยวข้องกับการแข่งขันว่าเป็นธรรมหรือไม่เป็นธรรมก็จะเกี่ยวกับเรื่องทางกฎระเบียบทางกฎหมายต่างๆในการที่อาจจะยังไม่ได้ทำให้เกิดผู้เล่นรายใหญ่กับรายย่อยด้วยตอนนี้เราก็ได้เริ่มสังเกตแล้วว่าข้อมูลการปิดกิจการสูงขึ้นมา

โดยปกติแล้วsmeก็จะมีสายปันทางการเงินที่ไม่ยาวนักโดยเฉพาะนักธุรกิจที่ได้ผลกระทบจากคิด-19มากๆก็จะเป็นในส่วนของภาคการท่องเที่ยวโรงแรมร้านอาหารค้าปลีกค้าส่งต่างๆดังนั้นในเรื่องของสภาพข้องถือได้เป็นเป็นเรื่องที่สำคัญในช่วงที่ผ่านมาภาครัฐก็ใช้กลไกลของทั้งธนาคารพาณิชย์แล้วก็ธนาคารของรัฐในการเพิ่มการเข้าถึงสินเชื่อsmeก็ได้ผลในระดับหนึ่ง

ส่วนตัวเรายังมองว่ายังมีsmeที่ยังสามารถดำเนินธุรกิจได้แต่ขาดสภาพข้องอยู่พอสมควรดังนั้นคงอยากจะเห็นว่าภาครัฐว่ามีมาตรการเพิ่มเติมที่เข้ามาผลักดันได้กระจายตัวตรงนี้ก็ได้มีความสำคัญเพราะว่าไม่เช่นนั้นเราจะเห็นตัวเลขการปิดกิจการเร่งตัวมากขึ้นกว่านี้และนั่นก็จะหมายถึงการลงทุนที่ลดลงการจ้างที่ลดลงมันก็จะเป็นวังวนที่จะไปซ้ำเติมกับวิกฤตให้รุนแรงขึ้น

คราวนี้เราจะทำยังไงให้มาตรการภาครัฐมีประสิทธิผลมากขึ้นเราคิดว่าตอนนี้สิ่งที่ภาครัฐพยายามทำก็คืออาจจะมีการพูดคุยกันว่าจะนำกลไกลของ ปสย. คือตัวเครดิตการันตีเข้ามากับตัวซอฟโลนเพื่อที่จะมาทำให้เครดิตในการปล่อยสินเชื่อลดลงแล้วก้ทำให้ธนาคารพาณิชย์สามารถที่จะปล่อยสินเชื่อได้มากขึ้นอันนี้ก็ยังอยู่ในช่วงของการดำเนินการอยู่

หนี้ครัวเรือนไทยสูงมากระดับหนี้ครัวเรือนของประเทศไทยอยุ๋ในระดับที่สูงมากโดยบรรดาประเทศที่กำลังจะพัฒนาไปทั้งหมดเท่าที่เราได้สึกษามานี้ตัวเลขที่ครัวเรือนต่อGDP ของเราสูงที่สุดถ้าเราเอาหนี้ครัวเรือนไปหารต่อรายได้ครัวเรือนหน่อยก็จะยิ่งสูงไปกว่านั้นคือแทนที่จะหารด้สน GDP

เพราะที่ผ่านมาสัดส่วนรายได้ของครัวเรือนต่อ GDPก็ลดลงด้วยอันนี้ก็จะเป็นเรื่องของความเหลื่อมล้ำการแบ่งผลประโยชน์ในทางเศรษฐกิจของไทยที่ดูค่อนข้างภาคครัวเรือนได้ผลประโยชน์ที่น้อยลงสิ่งที่ได้ประเมิลก็คือว่าในช่วง2-3ข้างหน้าภาคครัวเรือนจะต้องเข้าสู่ช่วงที่ต้องลดภาระหนี้ต้องซ่อมแซมงบดุล

 

สนับสนุนโดย.    ufabet บาคาร่า

ช่อง 3 ประกาศยุติการออกอากาศของรายการข่าววันใหม่

               เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าเสียดายสำหรับคนที่ชื่นชอบการฟังข่าวเป็นอย่างมากเนื่องจากว่าเมื่อวันที่ 28 เดือนกุมภาพันธ์ปีพศ 2564   ยุติการออกอากาศข่าววันใหม่ ในช่วงเวลากลางคืนที่เป็นช่วงเวลาของการออกอากาศรายการข่าววันใหม่  โดยรายการข่าวนี้จะมีการถ่ายทอดให้ชมผ่านทางทีวีช่อง 3 ซึ่งรายการนี้อยู่คู่กับช่อง 3 และประชาชนคนไทยมานานถึง 17 ปีแล้ว 

        แต่เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาของวันที่ 28 นั้นปรากฏว่าพิธีกรที่ทำรายการข่าวทั้งสองคนไม่ว่าจะเป็นคุณอนิรุทธิ์  กิตติพัฒนะ   หรือแม้แต่คุณเปลี่ยนอี   เทียมอัมพร   2 ผู้ประกาศข่าวที่ทำหน้าที่คู่กันมาอย่างยาวนานก็ได้ออกมาประกาศหลังจากที่มีการอ่านรายงานข่าวจบเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่ารายการนี้ของช่อง 3 นั้นจะถูกยุติบทบาทลงโดยจะมีการทำข่าวเพียงแค่วันนี้วันสุดท้ายเท่านั้นซึ่งแน่นอนว่าหลังจากที่ทางผู้ประกาศทั้งสองคนได้แจ้งกับทางคนดูผ่านทางทีวีเสร็จเรียบร้อยแล้วพวกเขาก็ได้มีการร้องเพลงเพื่ออำลาผู้ชมที่ได้ชมรายการทีวีในวันนั้นด้วย

     นอกจากนี้ไม่ว่าจะเป็น Facebook ของทางคุณอันนี้รถหรือแม้ Facebook ของทางคนปิยาณีก็ได้มีการโพสต์ข้อความเกี่ยวกับเรื่องของการยุติบทบาทการทำข่าวของรายการข่าววันใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว    

        อย่างไรก็ดีจากการที่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการของช่อง 3 หลังจากสิ้นสุดการรายงานข่าวนั้นทำให้ประชาชนที่ดูข่าวในช่วงนั้นต่างก็พากันตกใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะข่าววันใหม่นั้นนับเป็นการรายงานข่าวที่อยู่กับคนนอนดึกมาอย่างยาวนานถึง 17 ปีด้วยกันซึ่งนับตั้งแต่นี้ไปก็จะไม่มีรายการข่าวแบบนี้อีกแล้วทำให้หลายคนนั้นรู้สึกใจหาย

        ในขณะเดียวกันต่างก็สงสัยเหมือนกันหมดว่าเหตุใดรายการข่าววันใหม่ถึงต้องยุติการออกอากาศโดยที่ทางช่อง 3 นั้นไม่ได้มีการบอกล่วงหน้ามาก่อนเลยซึ่งประชาชนทุกคนก็รู้พร้อมกับนักข่าวที่มาแจ้งข่าวในวันสุดท้ายของการออกอากาศนั่นเอง 

        อย่างไรก็ตามมีการคาดคะเนกันว่าสำหรับรายการข่าววันใหม่ที่จำเป็นต้องยุติการออกอากาศในครั้งนี้ก็เพราะว่าสถานการณ์เรื่องของรายได้และสปอนเซอร์ที่มาซื้อช่วงเวลาการออกอากาศของข่าววันใหม่นั้นแทบไม่มีเลยซึ่งมันจะมีผลต่อการพิจารณาของทางช่อง 3 ว่าจะสามารถทำรายการนี้ต่อไปได้หรือไม่เพราะถ้าหากทำรายการแล้วไม่มีรายได้เข้ามาก็จะมีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นโดยที่ไม่มีอะไรรับเข้ามาและนี่น่าจะเป็นเหตุผลหลักของการยุติบทบาทการออกอากาศของรายการข่าววันใหม่นั่นเอง 

           ซึ่งท้ายที่สุดแล้วปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นก็คือปัญหาเศรษฐกิจที่ในขณะนี้ทางด้านรายการทีวีกับทุกช่องกำลังประสบปัญหาอย่างหนักเกี่ยวกับเรื่องของสปอนเซอร์ที่มาซื้อรายการนั้นแทบจะไม่มีเพราะส่วนใหญ่แล้วการขายโฆษณาถ้าหากไม่มีคนซื้อทีวีก็ไม่สามารถให้จะทำรายการได้เพราะไม่มีเงินทุนที่จะมาทำรายการนั้นเอง

 

สนับสนุนโดย.  gclub slot เล่นผ่านเว็บ

การร่วมมือกันของบริษัทเอกชนเพื่อจัดตั้งโรงพยาบาลสนามที่จังหวัดสมุทรสาครงบลงทุน 11 ล้านบาท 

            อย่างที่ทราบกันดีอยู่ว่าจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิช- ในครั้งที่ 2 นี้จังหวัดที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักและมีปริมาณผู้ติดเชื้อไวรัสโควิช- สูงมากที่สุด  บริษัทเอกชนเพื่อจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ในปัจจุบันนั้นก็คือจังหวัดสมุทรสาครนอกจากนี้จังหวัดสมุทรสาครยังเป็นจังหวัดที่แพร่เชื้อไวรัสโควิตไปยังจังหวัดอื่นๆเนื่องจากผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโควิดในช่วงแรกนั้นเกิดจากการที่ไปซื้อสินค้าในตลาดขายอาหารทะเลและเมื่อน่ะเดินทางกลับไปจังหวัดของตนเองก็ไปแพร่เชื้อไวรัสให้กับคนในจังหวัดทำให้ในปัจจุบันนี้มีหลายจังหวัดที่ได้รับการแพร่เชื้อไวรัสโควิคมาจากพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครนั่นเอง

       อย่างไรก็ตามหลังจากที่กระทรวงสาธารณสุขให้มีการตรวจสอบไทม์ไลน์ของผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโควิตและพบต้นตออากาศจังหวัดสมุทรสาครก็ได้มีการคิดวิธีการแก้ไขปัญหาและเมื่อจำนวนประชาชนในจังหวัดสมุทรสาครนั้นติดเชื้อไวรัสโควิตกันเยอะซึ่งจังหวัดสมุทรสาครนั้นนับได้ว่าเป็นจังหวัดที่มีบริษัทและโรงงานค่อนข้างเยอะเรียกได้ว่าเป็นจังหวัดพี่ส่งผลเกี่ยวกับเศรษฐกิจการค้าขายได้จังหวัดหนึ่งเลยทีเดียวดังนั้นบรรดาเจ้าของธุรกิจซึ่งเป็นธุรกิจเอกชนจึงได้มีการตัดสินใจที่จะทำการลงขันกันเพื่อช่วยเหลือประชาชนไปในจังหวัดสมุทรสาครให้รักษาอาการติดเชื้อไวรัสโควิช-

           เนื่องจากว่าเรารู้กันดีว่าโรงพยาบาลในจังหวัดสมุทรสาครนั้นค่อนข้างมีน้อยดังนั้นทางด้านบริษัทเอกชนจึงเล็งเห็นถึงความสำคัญเรื่องของสถานที่รักษาการติดเชื้อไวรัสโควิดจึงได้มีการร่วมมือกันตั้งงบประมาณขึ้นมาซึ่งในขณะนี้มีงบประมาณสูงถึง 11 ล้านบาทในการที่จะทำการก่อตั้งโรงพยาบาลขึ้นมาโดยโรงพยาบาลดังกล่าวนั้นมีการระบุเอาไว้ว่าเป็นโรงพยาบาลสนาม

               ซึ่งจะต้องมีการก่อสร้างและมีการคาดการณ์ว่าจะสามารถเปิดให้ประชาชนไปใช้รักษาอาการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าได้ในช่วงประมาณต้น เดือนมีนาคมนี้เองซึ่งโรงพยาบาลสนามที่มีการก่อสร้างอยู่ในตอนนี้จะมีการทำเตียงเพื่อรองรับผู้ป่วยจำนวนสูงถึง 200 เตียงเลยทีเดียว  และสถานที่ที่จะใช้ในการสร้างโรงพยาบาลสนามนั้นจะอยู่ตรงตำบลท่าจีนซึ่งมีอาณาเขตพื้นที่ทั้งหมด 49 ไร่ด้วยกัน

           โดยพื้นที่ดังกล่าวนั้นจะอยู่ตรงบริเวณถนนพระราม 2  ซึ่งในขณะนี้ทางด้านเอกชนที่จับมือกันในการสร้างโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ได้มีการบวงสรวงเพื่อทำการตอกเสาเข็มเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยมีสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยเป็นผู้ดำเนินการจัดสร้างและทำการบวงสรวงในครั้งนี้นั่นเอง 

          สำหรับการร่วมมือกันของภาคเอกชนในครั้งนี้นับได้ว่าเป็นการตอบแทนสังคม  และเป็นการทำบุญทำกุศลครั้งยิ่งใหญ่มากๆเลยทีเดียวเพราะหากโรงพยาบาลสร้างเสร็จจะสามารถช่วยเหลือผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนาได้เยอะเพราะในปัจจุบันนี้สถานที่รักษาพยาบาลผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโควิตนั้นมีปริมาณที่น้อยมากๆเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนโดย  Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

รัฐบาลกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการให้หยุดยาว โดยที่ลูกจ้างยังได้รับค่าแรง

          รัฐบาลได้มีการประกาศวันหยุดยาวในช่วงเดือนพฤศจิกายนและเดือนธันวาคมโดยมี 2 ช่วงด้วยกัน  กระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการให้หยุดยาว  ซึ่งช่วงแรกนั้นจะเป็นการหยุดตั้งแต่ 19 พฤศจิกายนจนถึง 22 พฤศจิกายนปีพศ2563 ในขณะนี้ช่วงนั้นจะหยุดวันที่ 10 เดือนธันวาคมจนถึงวันที่ 13 เดือนธันวาคมปีพศ2563

ซึ่งวันหยุดที่มีการอนุมัติในครั้งนี้ทางรัฐบาลหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศไทยได้โดยมีการประสานงานไปทางนายจ้างให้อนุมัติให้ลูกจ้างสามารถลาหยุดได้โดยที่ยังได้รับเงินค่าจ้าง 

          การดำเนินการเช่นนี้ลูกจ้างจะได้รับผลประโยชน์สูงสุดจากการได้รับวันหยุดยาวและสามารถเดินทางกลับต่างจังหวัดซึ่งโดยปกติแล้วเวลาประชาชนเดินทางออกจากกรุงเทพฯเพื่อกลับต่างจังหวัดนั้นมักจะมีการจับจ่ายใช้สอยหรือบางครอบครัวก็จะมีการพากันไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆทั่วประเทศไทยส่งผลให้เศรษฐกิจการท่องเที่ยวนั้นกลับมารุ่งเรืองได้เร็วขึ้นนั่นเอง

        กระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการให้หยุดยาว   อย่างไรก็ตามจากการที่รัฐบาลได้มีการขอความร่วมมือเกี่ยวกับนายจ้างที่ให้อนุมัติให้ลูกจ้างหยุดงานได้แต่ยังคงจ่ายค่าจ้างตามปกตินั้นต้องรอดูว่านายจ้างจะอนุมัติตามที่รัฐบาลได้มีการประสานงานขอความร่วมมือหรือไม่เนื่องจากว่าสถานการณ์ในปัจจุบันของนายจ้างเองนั้นก็ไม่ได้ดีมากนัก  เพราะเนื่องจากเศรษฐกิจที่กำลังซบเซาอยู่แบบนี้นายจ้างส่วนใหญ่จึงจำเป็นที่จะต้องมีการจำกัดการใช้เงิน

              ในความคิดของทางรัฐบาลนั้น ในช่วงวันหยุดยาวผู้คนส่วนใหญ่มักเดินทางออกต่างจังหวัด หรือ ไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งจำเป็นที่จะต้องใช้เงินในการเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆดังนั้นรัฐบาลจึงมองเห็นว่าหากมีการปล่อยให้มีวันหยุดยาวคนก็จะนำเงินเก็บออกมาใช้จ่ายและนี่จะเป็นการกระตุ้นให้ธุรกิจนั้นกลับมาเติบโตได้เร็วขึ้น

        แต่อย่างไรก็ตามคงต้องรอดูกันต่อไปว่าเมื่อรัฐบาลปล่อยให้มีวันหยุดยาวแล้วประชาชนจะยังคงเดินทางออกไปจับจ่ายใช้สอยหรือเดินทางไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆหรือไม่เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันนั้นประชาชนส่วนใหญ่  ค่อนข้างที่จะมัดระวังเกี่ยวกับเรื่องการใช้จ่ายมากขึ้นเพราะกลัวว่าการระบาดของไวรัสโคโรน่าจะกลับมาลำบากรอบ 2 และจะทำให้ความจำเป็นในการใช้งานจะมีมากขึ้นดังนั้นคนส่วนใหญ่ในช่วงนี้จึงระมัดระวังในเรื่องของการใช้จ่ายของตนเองมากนั่นเอง

     สำหรับวันหยุดยาวที่กำลังจะถึงนี้ จะสามารถช่วยกระตุ้นให้เศรษฐกิจกลับมาฟื้นตัวได้หรือไม่  จำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือทั้งจากของประชาชน หากประชาชน ให้ความร่วมมือวันหยุดยาวพากันออกไปเที่ยวนอกบ้านก็จะช่วยให้สถานการณ์ของเศรษฐกิจดีขึ้นอย่างแน่นอน แต่ถ้าหากวันหยุดยาว คนส่วนใหญ่ พักผ่อนอยู่ที่บ้านเพราะตอ้งการที่จะประหยัด แบบนี้อาจจะไม่ส่ง่ผลดีต่อเศรษฐกิจสักเท่าไหร่

 

สนับสนุนโดย.  แทงบอลออนไลน์ ภาษาไทย