เศรษฐกิจไทย-ฮ่องกง ภายใต้ประโยชน์จาก FTA

FTA  ไทย-ฮ่องกงจำเป็นหรือไม่ผู้บริหารสูงสุดเขตบริหารพิเศษฮ่องกงเดินทางมาที่ประเทศไทย  เศรษฐกิจไทย-ฮ่องกง   เมื่อช่วงปลายปี 2562 เพื่อขยายความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจนางรำและนายสมคิดจาตุศรีพิทักษ์สมัยที่ดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ MOU ด้วยเรื่องการเสริมสร้างความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจไทย-ฮ่องกงและมีสักขีพยาน

โดยการลงนาม MOU อีก 5 ฉบับ 1 เป็นความร่วมมือด้านการลงทุนผลักดันให้มูลค่าการค้าทั้งสองฝ่ายเพิ่มขึ้นยังตกลงเกี่ยวกับการค้าเสรีไทย-ฮ่องกงทำให้การเจรจาการค้าระหว่างฮ่องกงกับไทยโดยกระทรวงพาณิชย์นายจ้างศูนย์บริการวิชาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นผู้ศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดทำ FTA

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 61 ได้นำเสนอผลการศึกษาเบื้องต้นพร้อมเปิดรับฟังความเห็นจากผู้เกี่ยวข้องถ้าไทยได้ทำ FTA 

กับฮ่องกง-ไทยจะได้ประโยชน์หรือมีผลกระทบเพิ่มเติมจาก FTA อาเซียนฮ่องกงซึ่งจะมีผลบังคับไปแล้วหรือไม่และถ้าฮ่องกงเข้าร่วมเป็นสมาชิกความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาคที่ไทยเป็นสมาชิกอยู่ FTA ไทย- ฮ่องกงยังมีความจำเป็นหรือไม่นั่งอรมนทรัพย์ทวีธรรมอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ

จะนำผลศึกษาและผลการรับฟังความคิดเห็นมาสรุปเสนอให้ท่านจุรินทร์ลักษณวิศิษฏ์รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์พิจารณาก่อนเสนอคณะรัฐมนตรีอีกครั้งสำหรับผลการเปิดรับฟังความคิดเห็นพบว่าด้านการเปิดตลาดสินค้าไทยจะไม่ได้รับประโยชน์มากนัก

เพราะฮ่องกงยกเลิกการเก็บภาษีนำเข้าทุกรายการไทยแล้วภายใต้ fta อาเซียนฮ่องกงแต่ในภาคบริการจะทำให้ชาวฮ่องกงสนใจเข้ามาประกอบธุรกิจและลงทุนในประเทศไทยเช่นพวกอสังหาริมทรัพย์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์การเงินประกันภัยและโลจิสติกส์ผู้ประกอบการเห็นว่าระหว่างนี้ไทยควรเร่งใช้สิทธิประโยชน์จาก FTA อาเซียนฮ่องกง

และยกระดับความร่วมมือทางเศรษฐกิจกับฮ่องกงให้เป็นรูปประธรรมมากขึ้นเพราะฮ่องกงและจีนมียุทธศาสตร์ความร่วมมืออ่าวกวางตุ้งฮ่องกงมาเก๊าซึ่งจีนกำหนดให้ฮ่องกงเป็นพื้นที่เศรษฐกิจใหม่ในการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานพัฒนาเมืองอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีขั้นสูงแปลไทยก็ต้องการเพิ่มโอกาสขยายตลาดเข้าสู่ฮ่องกงในสินค้าที่มีศักยภาพเช่นเกษตรอาหารผลไม้สินค้าสุขภาพ

งานบ้านงานครัวสินค้าบริการเช่นบันเทิงด้านสุขภาพและอสังหาริมทรัพย์เร็วๆนี้คงจะต้องรู้ผลจำเป็นไหมที่เราต้องทำ FTA  กับฮ่องกงหรือใช้ อาเซียน-ฮ่องกงให้เกิดประโยชน์สูงสุดดีกว่าหลังจากรัฐบาลไทยกับฮ่องกงศึกษาเรื่องนี้มาเป็นระยะเวลานานการที่เรามีอาเซียน-ฮ่องกงก็ถือว่ามีประโยชน์สูงสุดอยู่แล้ว

แต่ถ้าเราใช้ FTA มันจะซ้ำซ้อนหรือไม่ต้องให้คณะทำงานเข้าไปศึกษาหาข้อมูลที่ชัดเจนและนำเสนอท่านรองนายกรัฐมนตรีท่านจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์เพื่อพิจารณาก่อนนำเข้าสู่คณะรัฐมนตรีพิจารณาเพราะเกี่ยวข้องกับการทำตลาดไม่ว่าการส่งออกไปฮ่องกงและก็เปิดทางให้ฮ่องกงเข้ามาลงทุนในประเทศไทยเราต้องศึกษาให้ละเอียดถี่ถ้วน

 

สนับสนุนโดย.    gclub royal1688 ฟรีเครดิต

3 วิธีรับมืออย่างไรกับเด็กติดเกม

3 วิธีรับมืออย่างไรกับเด็กติดเกม ส่วนใหญ่แล้วในปัจจุบันนี้การเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นทั้งเด็ก วัยรุ่น หรือแม้แต่ผู้ใหญ่เองก็ตามก็อาจมีพฤติกรรมการติดเกมที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งเราก็เข้าใจว่าในมุมมองของผู้ใหญ่นั้น การเล่นเกมก็เป็นเพียงแค่กิจกรรมที่สามารถช่วยในการบรรเทาความเครียด หรือช่วยสร้างความเพลิดเพลินให้แก่ตนเองเท่านั้น

แต่สำหรับในมุมมองของเด็ก ๆ การเล่นเกมก็เปรียบเสมือนกับการเรียน เพราะหากได้เสพติดมันแล้ว ก็ยากที่จะเลิกมันได้ เพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่าการเล่นเกมสำหรับเด็ก ๆ นั้น ไม่ได้เป็นเพียงการสร้างความเพลิดเพลิน หรือความสนุกสนานเท่านั้น รียกได้ว่าเป็นการเรียน หรือเป็นกิจกรรมที่ต้องทำเป็นชีวิตจิตใจไปแล้วเลยก็ว่าได้

ซึ่งปัญหาเด็กเสพติดการเล่นเกมนั้นเป็นปัญหาใหญ่สำหรับพ่อแม่หลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ และในปัจจุบันนี้เราจะเห็นได้ว่ามีพ่อแม่หลาย ๆ คนยังคงมีความกังวลเกี่ยวกับพฤติกรรมการติดเกมของลูก ๆ ซึ่งไม่ต้องกังวลไปเพราะวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการรับมือกับปัญหาเด็กติดเกม ซึ่งก็เป็นวิธีง่าย ๆ ไปดูกันเลย 

การสร้างวินัยในการเล่นเกม ก่อนอื่นควรที่จะเลือกการสร้างวอนัยให้กับลูกก่อนที่จะให้ลูกเล่นเกม ควรกำหนดเวลาอย่างชัดเจน หรืออาจมีเงื่อนไขเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อไม่ให้เขาเสพติดการเล่นเกมจนเกินไป เพราะเราก็ทราบกันเป้นอย่างดีอยู่แล้วว่าการเล่นเกมนั้นมีความอันตรายต่อการใช้ชีวิตมากแค่ไหน หากปล่อยให้เขาเล่นตามอำเภอใจก็อาจส่งผลเสียต่อการใช้ชีวิตได้ ดังนั้น ทางที่ดี ควรกำหนดระยะเวลาในการเล่นให้ชัดเจน หรืออาจจะเลือกให้เล่นไม่เกินวันละ 1-2 ชั่วโมงก็ได้ 

เอาอุปกรณ์เกี่ยวกับเกมออกห่างจากลูก ก่อนที่เราจะเลือกไม่ให้ลูกของเราติดการเล่นเกมมากเกินไปนั้น สิ่งแรกที่เราควรทำก็คือ การนำเอาอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการเล่นเกมออกให้ห่างจากลูก หรือเอาออกจากห้องนอนลูกไปเลยยิ่งดี ซึ่งวิธีนี้ถือเป็นวิธีการหักดิบไม่ให้เด็กติดการเล่นเกมเลยก็ว่าได้ ดังนั้น หากเราหักดิบแบบนี้ไปอาจช่วยให้เขาไม่หันมาเล่นเกมบ่อย ๆ และอาจลือการเล่นเกมไปเลยก็ได้ 

การเบี่ยงเบนความสนใจ อย่างที่บอกไปว่าเด็ก ๆ ส่วนใหญ่มักที่จะให้ความสนใจเกี่ยวกับกิจกรรมที่สามารถสร้างความสนุกสนานให้แก่เขาได้ ดังนั้น การที่เราเบี่ยงเบนความสนใจด้วยการหากิจกรรมที่สามารถสร้างความสนุกสนานได้ หรือการให้ของรางวัลต่าง ๆ เพื่อเป็นของขวัญให้แก่เขา ซึ่งวิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีที่ให้ผลได้ดี หากลองทำแบบนี้อยู่บ่อย ๆ ก็จะยิ่งทำให้เด็ก ๆ ไม่ไปโฟกัสที่การเล่นเกมจนเกินไป หรืออาจสนใจการเล่นเกมน้อยลงก็ได้ 

 

สนับสนุนโดย.    Gclub ฝากขั้นต่ำ50

รวม 3 ทริคการทำโฆษณาอย่างไรไม่ให้เกิด “Cyberbully” 

 

รวม 3 ทริคการทำโฆษณา จากปัญหา Cyberbullying ในโซเชียลทุกวันนี้ นับเป็นเรื่องที่คิดไม่ตกจริงๆ สำหรับนักการตลาดก็ดี หรือแม้แต่คนธรรมดาที่ใช้โซเชียลอยู่ทุกวันก็ดี ด้วยความที่ทุกอย่างมันไปไวไปหมด ใครจะคอมเมนต์ ใครจะว่า จะหยอกล้ออะไรก็ทำได้หมด ภายใต้ชื่อและรูปโปรไฟล์ที่ไม่อาจบ่งบอกตัวตนได้ เมื่อเกิดการหยอกล้อที่แรงขึ้น

อาจจะด้วยการที่เราไม่ได้พูดกันต่อหน้าเลยเพิ่มความเป็นนักเลงคีย์บอร์ดจนกลายเป็นปัญหาใหญ่ในสังคมไทยปัจจุบันซึ่งเราไม่ควรละเลยกับปัญหานี้! นักการตลาดหลายๆ คนจึงได้รวบรวมทริคดีๆ ในการสร้างโฆษณาอย่างไรไม่ให้เกิด Cyberbully ที่นักโฆษณาและนักการตลาดควรรู้ จะมีอะไรบ้างไปเริ่มกันเลยดีกว่า

 

มองให้กว้างๆ ว่าสิ่งที่เราต้องการจะสื่อสารคืออะไร เป็นธรรมดาของเอเจนซี่หรือนักการตลาดมากมายที่มักจะ​​โฟกัสอยู่แต่กับโจทย์ของเรา

จนอาจจะไม่ได้เห็นมุมมองความคิดในมิติอื่น ๆ ซึ่งนี่อาจจะเป็นช่องโหว่ของความเคยชินเล็กๆ ที่สามารถทำให้เกิดปัญหาตามมาได้ ฉะนั้นก่อนที่จะปล่อยงานไป Process อื่นต่อ เราลองมองให้กว้างๆ ก่อนว่าสิ่งที่เราต้องการจะสื่อสารคืออะไร จะกระทบกับใครหรือคนกลุ่มไหนหรือไม่?

ถ้ามีจะได้แก้ไขได้ทันเวลา โดยวิธีการมองภาพกว้างๆ ก็ง่ายมาก แค่ลองเล่าไอเดียที่เราคิดให้คนอื่นที่ไม่ได้เป็นคนทำงานนั้นฟัง ไม่ว่าจะให้เพื่อนร่วมงาน หรือแม้กระทั่งทำ Focus Group เพื่อให้กลุ่มผู้บริโภคตัวอย่างได้รับชมก่อน เพื่อที่เราจะได้รับ Feedback กลับมา และนำไปพัฒนาไอเดียให้เหมาะสมยิ่งขึ้นนั่นเอง


เข้าใจปัญหาของผู้บริโภคจริงๆ จะพูดว่าใจเขาใจเราก็ได้ แน่นอนว่าพื้นฐานของการสร้างโปรเจคหนึ่ง

เราจำเป็นจะต้องทำความเข้าใจ กลุ่มเป้าหมายนั้นๆ อยู่แล้ว แต่ในหลายๆ ครั้งหลังจากที่เราทำการศึกษามาแล้ว เราอาจจะแค่รู้ ถึงปัญหา มุมมองความคิดที่เกิดขึ้น แต่เราอาจจะยังไม่เข้าใจพวกเขาอย่างถ่องแท้จริง ๆ ก็ได้ว่าแล้วทำไมพวกเขาถึงคิดและรู้สึกแบบนี้ สรุปง่ายๆ

ก็คือก่อนที่เราจะทำการสื่อสารอะไรไป ลองทบทวนประเด็นที่เราหยิบยกมาให้ดีอีกทีว่าสิ่งที่เราคิดว่าเราเข้าใจนั้นเราเข้าใจจริง ๆ แล้วหรือยังว่าเหตุผลเบื้องหลังของความคิด ความรู้สึก และปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้คืออะไร ซึ่งหากยังไม่ใช่ เราก็ต้องกลับมาทำการบ้านต่อ 

สร้างพลังบวกในทุกๆ งาน สื่อในทุกๆ วันนี้มีอิทธิพลมากโดยเฉพาะการให้ข้อคิด หรือ การสะท้อนสังคม 

ดังนั้นคนทำโฆษณาจะต้องมี Mindset ที่ชัดเจนว่า งานโฆษณาไม่ใช่แค่การขายของอย่างเดียว แต่โฆษณาเป็นสื่อที่สามารถปลูกฝังความคิด ทัศนคติของผู้ชมได้ด้วย และในยุคนี้ไม่ได้มีแค่สื่อที่ทำหน้าที่นั้น ยังมีทั้ง Influencer อย่าง KOL เองก็สามารถเปลี่ยนผู้คน เปลี่ยนประเทศ เปลี่ยนโลก ได้ผ่านวิธีการแสดงออกต่างๆ 

เพราะฉะนั้นหน้าที่ของผู้ผลิตสื่อ คือการถ่ายทอดชุดความคิดของการ รักตัวเอง ชอบตัวเอง ให้กับผู้ชม เพราะเมื่อเรารักตัวเองมากพอ จะสามารถช่วยแก้ปัญหาการบูลลี่ได้ในระยะยาวได้ เพราะมันจะทำให้เราไม่อยากเปรียบเทียบตัวเองกับใคร แต่กลับมาที่การสร้างความสุขในแบบที่ตัวเราเองต้องการนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บหลัก

สหรัฐหยุดการลงทุนในจีน

สหรัฐหยุดการลงทุนในจีน

โดยอีกหนึ่งปัจจัยเรื่องของความขัดแย้งของสหรัฐอเมริกาและประเทศจีน ในยุคของโจไบเดนเรื่องนี้อาจจะดูไม่รุนแรงเท่ากับสมัยโดนัลด์ทรัมป์  สหรัฐหยุดการลงทุนในจีน   แต่วันนี้เราอาจจะบอกแบบนั้นไม่ได้อีกแล้วเพราะดูเหมือนว่าทางโจไบเดน ประธานาธิบดีของสหรัฐเอง 

ได้มีคำสั่งแล้วมีมุมมองบริษัทของจีนอาจจะยังเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของสหรัฐทำไมโจไบเดนถึงได้กล่าวแบบนั้น ซึ่งประธานาธิบดีโจไบเดนได้มีคำสั่งล่าสุดให้ประกาศขยายเวลาบังคับใช้ห้ามชาวอเมริกันลงทุนในบริษัทของจีน 

ซึ่งทางสหรัฐนั้นได้เชื่อว่าถูกกองทัพจีนควบคุมออกไปอีก 1 ปีพร้อมกับระบุว่าจีนกำลังขยายนิคมอุตสาหกรรมทางทหารด้วยการบังคับให้บริษัทต่างๆสนับสนุนกิจกรรมด้านการทหารและข่าวกรอง โดย โจไบเดนได้บอกว่านิคมอุตสาหกรรมเปิดทางทหารดังกล่าวยังเป็นภัยคุกคามที่สำคัญต่อความมั่นคงรวมถึงนโยบายต่างประเทศและเศรษฐกิจของสหรัฐ

ดังนั้นย้อนกลับไปก่อนหน้านี้คำสั่งห้ามดังกล่าวมีขึ้นตั้งแต่ สมัยประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ ซึ่งได้เกิดขึ้นราวเดือนพฤศจิกายน ในปีที่แล้วคำสั่งแบนของโดนัลด์ทรัมป์ขอบคุณบริษัทจีนราวประมาณ 50 แห่ง และได้รวมไปถึงบรรดาเทคโนโลยีรายใหญ่ทั้ง Huawei China mobile แล้วก็บริษัทของรัฐบาลจีน ที่เกี่ยวข้องกับโครงการพัฒนาอาวุธแล้วก็เอาอากาศ

นอกจากนี้ทางสำนักข่าว Bloomberg ได้อ้างแหล่งข่าวว่าท่ามกลางความขัดแย้งในหลายประเด็นแต่ว่าผู้นำของ 2 ประเทศ ก็คือโจไบเดนและสีจิ้นผิง ที่จริงแล้วเขามีกำหนดที่จะจัดประชุมสุดยอดทางออนไลน์ ร่วมกันในสัปดาห์หน้าแต่ยังไม่ได้มีการระบุวันที่แน่ชัดแต่อย่างใด

เนื่องจากนี้ในการสรุปบรรยากาศการลงทุนตลาดหุ้นทางฝั่งสหรัฐและฝั่งยุโรปทั้งตลาดหุ้นไทยและเอเชียในวันนี้ด้วย ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาหลังจากที่สหรัฐอเมริกาได้มีการรายงานตัวเลข CPI แตะระดับสูงสุดในรอบ 30 ปีนี่ถือว่าเป็นปัจจัยแรก ที่กดดันบรรยากาศในการลงทุนในตลาดหุ้นสหรัฐ 

ทำให้ภาพรวมปิดติดลบไปทั้ง 3 กระดานเลยและมีอีกหนึ่งปัจจัยที่เข้ามากดดันไปด้วยนั่นก็คือการล่วงลงของราคาพลังงานกดดันหุ้นกลุ่มพลังงานในสหรัฐ 

เพราะเมื่อคืนที่ผ่านมาราคาน้ำมันดิบปรับตัวลงค่อนข้างแรงเลยทีเดียวเรื่องนี้ก็เป็นปัจจัยที่เข้าไปสมทบด้วยก็เลยยิ่งกดดันบรรยากาศการลงทุนทำให้เราเห็นตลาดหุ้นของสหรัฐปิดติดลบเป็นวันทำการที่2 ต่อการดาวโจนส์เมื่อคืนร่วงลงไปร้อยละ 0.66 เปอร์เซ็นต์Nasdaqร้อยละ1.66%เมื่อวานนี้แรงขายในกลุ่มหุ้นเทคโนโลยีก็เยอะอยู่เหมือนกันส่วน S&P 500 ปิดร่วงลงไปร้อยละ0.82%

สวนทางยุโรปเมื่อวานนี้ปรับตัวได้สวนทางกับฝั่งสหรัฐอเมริกาได้แรงหนุนจากหุ้นในกลุ่มสื่อสารและกลุ่มพลังงานที่ได้เปิดเผยผลประกอบการออกมาค่อนข้างที่จะแข็งแกร่งกลุ่มธนาคารในยุโรปเองก็ขึ้นดีด้วยโดยเมื่อวานอังกฤษได้บวกไปร้อยละ 0.91%CAC40 ได้บวกไปร้อยละ 0.03%ในขณะที่ DAX ของเยอรมนีบวกไปอยู่ที่ 0.1 7%

 

สนับสนุนโดย.    gclub casinoทดลองเล่น

เวียดนามกู้เงินจีน5แสนล้านบาท

ซึ่งหากต้องการเงินด่วนแล้วละก็หลายๆชาติก็มองแล้ว เวียดนามกู้เงินจีน ว่าจีนจะยังคงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจอยู่เพราะฉะนั้นก็มีหลายชาติทีเดียวมีประเทศที่กำลังพัฒนากล่าว42ประเทศทั่วโลกทีเดียวที่ตอนนี้เป็นลูกหนี้ของจีนอยู่ โดยที่1ในนั้น4ประเทศอยู่ในอาเซียน

ในแก่ สปป.ลาว เมียนม่า บรูไน แล้วก็ กัมพูชา ด้วยที่มีหนี้ตัวเลขสาธารณะที่ผู้ไว้กับจีนมากกว่าร้อยละ10ของGDPของประเทศเลยทีเดียวสำหรับกรณีของเวียดนามถึงแม้ว่าสัดส่วนของหนี้สาธารณะต่อGDPที่เกิดขึ้นกับจีนจะไม่เกินร้อยละ10แต่ก็ไม่น้อยอยู่ที่กว่าร้อยละ6ทีเดียวเป็นลูกหนี้จีนรายใหญ่ที่สุดอันดับที่8แล้วก็เป็นอันดับที่สูงที่สุดเป็นอันดับที่2ของภูมิภาคอาเซียนรองจากอินโดนีเซีย

เพราะฉะนั้นแล้วหากเวียดนามมั่งคั่งอย่างต่อเนื่องเงินทุนจากต่างประเทศก็จะหลั่งไหลเข้ามาลงทุนในเวียดนามเรื่อยๆแต่สถานการณ์เศรษฐกิจทั่วโลกมันเป็นแบบนี้จะไปหาแหล่งเงินทุนต่างประเทศได้ที่ไหนคำตอบก็หนีไปพ้นจีนอยู่ดี

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ6ปีก่อนมีการลงนามขยายการค้าชายแดน

โดยกำหนดให้เวียดนามเป็นส่วนหนึ่งของห่วงโซ่การผลิจของจีนในปี2560ที่มีการลงนามMOUในยุทธศาสตร์ที่เรียกว่าสองเส้นทางหนึ่งแทบเศรษฐกิจและจะร่วมลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานโดยผู้นำเวียดนาม

ดังนั้นยังได้บินไปร่วมประชุมกันถึงสองครั้งก็คือปี2560และปี2562ด้วยนอกจากนี้ยังได้ตั้งข้อสังเกตด้วยว่าการกู้เงินจากจีนคือมันก็อาจจะไวกว่าสะดวกกว่าแต่มันก็มีข้อที่ต้องระวังอยู่ที่หลายชาติอาจจะต้องยอมแลกมันด้วยนั่นก็เพราะว่ามีลักษณะพิเศษอยู่สามประการด้วยกัน

โดยหนึ่งเลยก็คือสินเชื้อพิเศษจากจีนลักษณะจะเหมือนสินเชื้อเพื่อการส่งออกก็คือทันทีที่ตกลงที่จะกู้กันแล้วผู้ที่จะกู้มาก็จะต้องมีการปฏิบัติสิ่งต่างๆตามเงื่อนไขตามลักษระของโครงการอย่างเช่นถ้าหากว่าเป็นโครงการก่อสร้างต้องมีผู้รับเหมาอาจจะมีเงื่อนไขระบุเอาไว้ว่าจะต้องใช้ผู้รับเหมาที่เป็นบริษัทจากจีนเท่านั้นหรือ

ถ้าหากว่ามีการเปิดประมูลการก่อสร้างเพื่อเปิดเผยสู่สาธารณะก็อาจจะมีเงื่อนไขอีกเช่นเดียวกันว่าบริษัทที่มาจากประเทศที่กำลังพัฒนาเขามีมาตราฐานในเรื่องของการดำเนินงานไม่ตรงตามเงื่อนไขไม่ดีเพียงพอก็อาจจะมีการตัดออกอย่างที่สองต้องระวังถ้าเป็นเงินกู้จากประเทศจีนแน่นอนมันได้เงินอนุมัติที่สะดวกกว่า

แต่สำหรับเงื่อนไขมันมีบวกเพิ่มขึ้นมาอย่างเช่นการออกแบบโครงการอาจจะมีการระบุไว้ว่าบริษัทที่จะออกแบบโครงการได้จะต้องเป็นบริษัทจากจีนหรือแม้กระทั่งระบุว่าจะต้องซื้อเทคโนโลยีจากจีนและอาจจะต้องใช้แรงงานจากจีนเป็นแรงเฉพาะด้วย

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บแม่

นครชัยแอร์ปรับทัวร์เป็นขนส่งพัสดุแบบลูกทุ่ง

ซึ่ง บริษัททนครชัยแอร์ ตอนนี้ขยับมาทำเรื่องของโลจิสติกส์มาส่งสินค้าในประเทศของเราด้วย ขนส่งพัสดุแบบลูกทุ่ง ล่าสุดตอนนี้เขาบอกมาเลยเขาจะชูจุดเด่นที่สร้างความแตกต่างให้กับเขาด้วยการส่งสินค้าแบบลูกทุ่งๆแต่หมายถึงแพคเกจจิ้งปกติแล้วเราจะต้องส่งเป้นกล่องเป็นกระดาใช่ไหม

ปรากฎว่านครชัยแอร์ผ่าน NCA เขาบอกว่าไม่ต้องส่งเป็นกล่องก็ได้เขาเข้าใจบางคนต้องทำมาหากินบางทีก็ต้องส่งเป็นกระสอบก็ส่งได้เหมือนกันมันเป็นจุดเด่นของเราและยังเป็นจุดเปลี่ยนเพราะมันเป็นการปรับตัวของนครชัยแอร์พอพูดถึงชื่อนี้แต่ก่อนเราจะนึกถึงรถทัวร์ถูกไหม

แต่ในเมื่อตอนนี้ขนส่งระหว่างจังหวัดบางครั้งบางจังหวัดมันไม่ได้มันจะต้องกักตัวธุรกิจ

มันจะต้องหยุดเขาได้ปรับตัวจากขนส่งกลายมาเป็นขนส่งของและทุกวันนี้การขนส่งของมีอะไรบางที่จะเห็นชัดได้เลยก็จะมี ไปรษณี เคอรี่ J&T แล้วเขาจะมาแข่งอะไรเขาได้ชูจุดขายแบบลูกทุ่งๆไม่ว่าจะเป็นตระกร้าต้นไม้ถามว่าส่งกับไปรษณี เคอรี่ได้ไหมไม่ได้

ซึ่งตอนนี้ขนส่งแทบจะทุกค่ายที่พบเจอดราม่าขนของหาไม่เจอช้าบ้างของเสียหายแต่ธุรกิจนี้มันจำเป็นจะต้องมีเพราะว่าคนซื้อของออนไลน์เยอะดังนั้นการขนส่งตอนนี้ก็ต้องหาแล้วว่ามันเป็นอย่างไรคือถ้าจะทำอะไรมันก็จะต้องทำให้ดีสำหรับนครชัยแอร์เขาบอกแบบนี้เขาบอกแบบนี้ว่าถ้าไม่ดีเราไม่ทำเป็นประโยคเด็ดของ คุณเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานกรรมการนครชัยแอร์ที่โฟสในเพจเฟสบุ๊กของ NCA Express 

ในการก้าวเข้ามาให้บริการส่งพัสดุด่วนเป็นการหลักในช่วงโควิดเขาบอกว่าเขามีประสบการในฐานะผู้เชี่ยวชาญการเดินทางและขนส่งมา35ปีสำหรับนครชัยแอร์ปัจจุบันธุรกิจขนส่งสินค้าและพัสดุในไทยก็ครองตลาดโดยยักษ์ใหญ่ไม่กี่รายโดยนครชัยแอร์ได้กล่าวว่าแม้จะเคยให้บริการขนส่งสินค้าไปกับใต้ท้องรถถทัวร์ควบคู่ไปกับขนส่งผู้โดยสาร

แต่มันก็เป็นแค่รายได้เสริมเท่านั้นเพราะว่าเขาจะต้องขนส่งคนเป็นหลักนครชัยแอร์แต่ตอนนี้โควิดทำผู้โดยสารหายไปตั้งแต่ปีที่แล้วล่าสุดก้เลยบอกว่าหยุดให้บริการผู้โดยสาร100%ตั้งแต่21กรกฎาคมที่ผ่านมาตามนโยบายของรัฐบริการขนส่งสินค้าก็เลยกลายเป็นธุรกิจหลักในตอนนี้ของนครชัยแอร์

แน่นอนว่าศึกในการแข่งขันเรื่องของการขนส่งมันหนักหนาเหลือเกินยักษ์ทุนหนาหลายเจ้าเพราะฉะนั้นการมาเป็นน้องใหม่ของธุรกิจของส่งแบบ Express ต้องชูจุดขายที่แตกต่างอย่างกรณีของนครชัยแอร์ก็อาจจะเทียบได้แบบธุรกิจรู้ใจผู้ใช้ผู้บริการโดยเฉพาะต่างจังหวะคนในพื้นที่ต่างจังหวัดต่างก็สนิทรู้ใจกันก็ปรับรู้แบบให้เข้ากับโครงการของท้องถิ่นนี้แหละ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    เว็บพนัน gclub

ราคาน้ำมันดิบอาจจะพุ่งถึง100ดอลลาร์สหรัฐ

ซึ่งเรื่องนี้เกี่ยวกับราคาน้ำมันดิบอย่างที่เราทราบกันดีว่าในช่วง2-3สัปดาห์ที่ผ่านมาราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกใครขยับขึ้นมาอย่างต่อเนื่องใครทำสถิติแล้วทุกวันๆไปราคาน้ำมันในบ้านเราก็ขยับขึ้นจนกระทั่ง กบง. ต้องออกมาตรการคุมราคาน้ำมันดีเซลไม่ให้สูงจนเกินไป

นอกจากนี้เรามาดูในแง่ของผลกระทบต่อเศรษฐกิจมีทั้ง2มุมโดยอีกมุมหนึ่งมองว่าเศรษฐกิจฟื้นตัวความต้องการใช้น้ำมันมันก็มากขึ้นแต่ในอีกมุมหนึ่งถ้าราคาน้ำมันขยับสูงมากจนเกินไปก็จะไปกระทบต่อต้นทุนของการผลิตเหมือนที่ได้คุยกับนักวิเคราะห์ว่าหุ้นบางตัวราคาล่วงลงมาไม่ได้มีเหตุผลอื่นนอกจากต้นทุนในการผลิต

เพราะราคาน้ำมันเขาขยับปรับขึ้นมากกว่าเดิมทีนี่เราจะมาดูกันว่าคำแนะนำของนักวิเคราะห์มองสถานการณ์น้ำมันพลังงานตลาดโลกยังไงบ้างนักวิเคราะห์ให้คำแนะนำเกี่ยวกับหุ้นพลังงานอย่างยังไงบ้างเริ่มจากภาพใหญ่ราคาน้ำมันใตลาดโลก

ราคาน้ำมันดิบยังขึ้นมาทำสถิติสูง สุดในรอบ7ปีสาเหตุส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะว่ากลุ่มประเทศที่เขาส่งออกน้ำมันหรือว่าชาติพันธมิตรประกาศเจตนารมณ์ที่จะยึดตามข้อตกลงเดิมคือเขาจะเพิ่มกำลังในการผลิตน้ำมันแค่400,000บาร์เรลต่อวันในแต่ละเดือน

ถึงแม้ว่าในหลายประเทศจะกดดันอย่างให้เพิ่มกำลังในการผลิตน้ำมันให้มากกว่า400,000บาร์เรลต่อวันเพื่อที่จะได้มีส่วนในการชลอการขยับขึ้นของราคาน้ำมันไปปหน่อย เพราะว่าราคาน้ำมันในปีนี้ขึ้นไปแล้วถึงร้อยละ50และจากภาพที่เกิดขึ้นก็ทำให้นักวิเคราะห์ได้คลาดการณ์เลย

โดยบอกว่าราคาน้ำมันดิบมีแนวโน้มที่จะขึ้นไปแตะ100ดอลลาร์ต่อบาร์เรล เพราะความต้องการพลังงานที่จะสูงขึ้นอีกในช่วงหน้าหนาวเมื่อมาเต็มที่และจากการที่บริษัทโอเบ็ดพลัสยังคงยึดมั่นการตกลงกันในเรื่องการผลิตน้ำมันในการประชุมครั้งล่าสุดอย่างที่ได้กล่าวไปแม้ตอนต้น

แต่ก็ต้องจับตามองเหมือนกันว่าการประชุมของกลุ่มบริษัทโอเบ็ดพลัสในเดือนถัดไปพฤศจิกายนในครั้งนั้นบริษัทโอเบ็ดพลัสจะตัดสินใจข้อเรียกร้องที่อยากจะให้เพิ่มกำลังในการผลิตน้ำมันมากกว่านี้ยังไงบ้างและอีกหนึ่งผลที่จะตามาก็คือตอนนี้นักลงทุนกำลังจับตาตัวเลขเงินเฟ้อที่มีแนวโน้มจะพุ่งตัวสูงขึ้น

โดยเฉพาะที่สหรัฐอเมริกาพอแนวโน้มมันเพิ่มสูงขึ้นตามราคาน้ำมัน มันจะเป็นปัจจัยลดกดดันต่อการลงทุนแน่ๆความกังวลที่ว่าสอดคล้องกันกับความเห็นของนักวิเคราะห์จากตลาดหลักทรัพย์เขาบอกว่าราคาน้ำมันดิบถ้าราคายังคงขยับทำสถิติสูงสุดอย่างต่อเนื่อง

นักลงทุนอาจจะต้องระมัดระวังผลกระทบจากปัจจัยนี้ที่จะมีมาจากการคลาดการณ์เงินเฟ้อของตลาดมากขึ้นแล้วและตอนนี้ค่าการเงินเฟ้อของนักลงทุนในตลาดพันธบัตรก็เริ่มสูงขึ้นแล้ว

 

สนับสนุนโดย.  ufabet ทางเข้าเล่น

120 วันเปิดประเทศจะขับเคลื่อนเศรษฐกิจได้หรือไม่

สำหรับวันนี้เรายังคงอยู่กับเรื่องของการบินโดยเฉพาะใครที่กำลังเตรียมตัวที่จะเดินทางเพราะว่ามีโปรโมชั่นดีมากๆลดแลกแจกแถมกันไปเลยจองตั๋วแล้วแต่ก่อนเดินทางเซ็คตัวเองก่อนพร้อมที่จะเดินทางไปหรือเปล่าและจุดหมายปลายทางที่ตัวเองเลือกจะเดินทางมีเงื่อนไขกติกาใดวันนี้เรามีข้อมูลให้ให้ดูกันแบบง่ายๆ

แต่ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าธุรกิจสายการบินโดยเฉพาะเขาได้มีการรวมตัวกันจำได้ไหมในนามของสมาคมการบินต่างๆ7สายการบินก็มีข่าวดีเห็นว่าในวันที่7กันยายนนี้จะได้มีโอกาศพบหารืออาคม กับ คุณเติมพิทยาไพสิฐอีกรอบนึงในการที่จะเจรจาเอาง่ายๆเลยขอเงินกู้ตอนแรกขอมา 2.4 หมื่นตอนหลังก็ลดลงมาเหลือ 1.5 หมื่น

ล่าสุดข้อ 5,000 ล้านของกู้ที่มีความจำเป็นด้วยแต่ละสายการบินแล้วก็คาดหวังว่าจะได้รับการจัดสรรเพราะว่ามันเป็นหัวใจสำคัญในการที่จะประคองธุรกิจสายการบินต่างๆที่เป็นสายการบินของคนไทยเหล่านี้เดินหน้าต่อไปได้เขาบอกว่าอาจจะไปจายแรงงานต่างๆในช่วงหลังจากนี้แล้วก็สถานการณ์ตอนนี้ด้วย

ซึ่งก็ได้แต่คาดหวังว่าจะต่อลมหายใจกันต่อไปเพราะว่าการบินมันใช้ตังค์เยอะจริงๆในแต่ละวันนั่นจึงเป็นเหตุผลแต่ว่าเดี๋ยวรอดูมัติทางการกันก่อนอย่างน้อยทางภาครัฐเองก็ทยอยผ่อนคลายมาตรการต่างๆและทำให้เชื่อว่าสำหรับตัวเลขจำนวนผู้ติดเชื้อถ้ามันไม่ได้เพิ่มมากอย่างในนัยจริงๆก็ไม่อาจจะถึงขั้นล็อคดาวน์อีกทีนึงมันก็อาจจะพอเป็นขาวดีอยู่บ้างแต่ต้องติดตามรอดูกันต่อไป

เพราะว่าเรื่องนี้มันคาดการณ์ไม่ได้เราวัดใจจาก1กันยายนไปจนถึงสิ้นเดือนกันยายนวาสถานการณ์มันเรียบร้อยดีนะแต่ยังไม่มีจำนวนผู้ติดเชื้อหรือผู้เสียชีวิตที่ยังทำให้เรารู้สึกตกใจตรงนั้นมันเป็นจุดและจะเป็นขั้นต่อไปว่าเราจะก้าวต่อไปอย่างไรและยังมีเรื่องของ120วันที่นายกประกาศเอาไว้ว่าจะเปิดระเทศรออยู่

ดังนั้นถ้า120วันตรงนี้เปิดได้แปลว่าต้นปีหน้าเราก็จะมีการคลายล็อคเรื่องของธุรกิจท่องเที่ยวได้ด้วยมันมีผลต่อเนื่องทั้งสิ้นก็ต้องติดตามเพราะว่าทางของภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์จริงๆเท่าที่ได้คุยกับหลายๆฝ่ายเขาบอกว่าตอนนี้กำลังควบคุมกันอย่างเต็มที่จำนวนของนักท่องเที่ยวต่างชาติจริงๆก็ทยอยเข้ามาถึงแม้ว่าบางทีมันอาจจะเทียบไม่ได้หรอก

เมื่อเปรียบเทียบกับโควิดแต่อย่างน้อยๆมันเรื่องทีจะเห็นทางสว่างแล้วว่ามันมีความเป็นไปได้เหมือนกันนะแล้วถ้าขยายไปยังสมุยพลัสหรืออะไรต่างๆมันก็มีความเป็นไปได้เหมือนกันโดยเฉพาะตุลาคม120ถ้ามันสำเร็จได้จริงๆแล้วค่อยๆขยายไปยังจังหวัดอื่นๆจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติก็จะทยอยกลับเข้ามารายได้ของผู้ประกอบการก็น่าจะกลับเข้ามาเสียที

 

สนับสนุนโดย.    ufa สล็อตแตกบ่อย

ทั่วโลกคว่ำบาตรเมียนมาห้ามทำธูรกิจ

นอกจากนี้หลังจากที่นานาชาติได้ออกมาคว่ำบาตรของเมียนมาแล้วทางกระทรวงในประเทศสหรัฐอเมริกาก็ได้ออกแถลงการคว่ำบาตรของบุตรชายทางด้านผู้ใหญ่สองท่านแล้วก็เป็นของท่านผู้นำทหารเมียนมาแล้วก็มีการคว่ำบาตรบริษัทอีก6แห่งด้วยกันหนึ่งในนั้นนี่คือบริษัทยักษ์ใหญ่เลยก็คือ A&Mของ อ่อง ปแย โซน ก็เป็นกลุ่มนักเลื่อนไหว

ดังนั้นแล้วยังมีการระบุอีกว่าการเอื้อประโยชน์เวชพันธุ์ต่างชาติสามารถขอใบอนุญาติเพื่อเข้าถึงตลาดยาในเมียนมาและนี่เป็นความคืบน่าและยังมีอีกหลายๆประเด่นในมาตรที่ออกมาหลายๆประเด่นก็ต้องจับตาดูว่าหลายๆชาติจะมีมาตรการอะไรอย่างไร

เพราะตอนนี้ในส่วนของพม่าความวุ่นวายที่เกิดขึ้นมีผู้เสียชีวิตมากกว่า80คนแล้วได้มีการจับกุมผู้ที่เห็นต่างไปไม่ต่ำกว่า 2,000 คนไปและก็ได้มีเสียงเรียกร้องจากนานาชาติเหมือนกันว่าจะต้องมีการปล่อยตัวในส่วนของผู้ที่เห็นต่างถูกจับถุมไปด้วยก็ตาม

ซึ่งเราจะต้องติดตามข่าวสารก็จะรับรู้เลยว่าท่าทีของกองทัพพม่าค่อนข้างชัดเจนนั่นแสดงว่าไม่สนใจเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆจากนานาชาติและที่สำคัญเราดูจากตรงไหนเราดูจากทางการกองทัพพม่ายังเดินหน้าในการปราบปรามกลุ่มผู้ชุมชนประท้วงที่เห็นต่างแล้วก็เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล่าสุดวันที่ 14 มีนาคม 64 ที่ผ่านมา

ปรากฎว่ามีผู้เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 40 รายเลยทีเดียวจากการชุมชนประท้วงในหลายๆจุดที่เกิดขึ้นและในวันเดียวกันนั่นเองก็เกิดเหตุเผลิงไหม้เป็นโรงงานทอผ้าหลายแห่งในเขตอุตสาหกรรมในกรุงย่างกุ้งทำให้สถาทูตจีนต้องออกแถลงการณ์เรื่องนี้ถึงทางการพม่าด้วย

โดยทางด้านของสถานทูตก็ได้ออกมาแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเรียกร้องอยากจะให้ทหารรัฐบาลจัดการคนที่เผาโรงงานแล้วก็ดำเนินมาตรการรักษาความปลอดภัยที่มีประวิทธิภาพกับทางฝั่งของบริษัทแล้วก็บุคคลากรจีนในสภาพเมียนมา

นอกเหนือนี้ก็อยากจะให้มีการสอบสวนดำเนินคดีกับผู้ที่ได้กระทำความผิดอย่างรุนแรงหลังจากที่ก่อนหน้านี้สำนักข่าวจากต่างประเทศก็ได้ให้รายละเอียดในเรื่องนี้อยู่เหมือนกันว่ามีกลุ่มคนที่ขับมอเตอร์ไซค์มากกว่า20คนที่ได้เข้าไปจุดไฟเผาโรงงานตัดเย็บเสื้อผ้าทั้งสองแห่ง

ซึ่งก็เป็นการลงทุนขอองนักกลงทุนจากประเทศจีนนั่นเดี๋ยวจะต้องรอดูว่าผลกระทบในเรื่องนี้นั้นมันจะเป็นอย่างไรก็คหวังว่ามันคงจะไม่บานปลายโดยจริงๆแล้วในส่วนของจีนเองสถานทูตเองก็พยายามที่จะอธิบายการที่จีนเข้ามาลงทุนในเมียนมาเป็นการส้รางงานให้กับคนในท้องถิ่น

เพราะฉะนั้นการทำลายธุรกิจของคนจีนที่เป็นเจ้าของนั่นแปลว่ามันเป็นการทำลายผลประโยชน์ของทางเมียนมาเองด้วยและรวมไปถึงมีข้อสังเกตด้วยในโลกโซเชียลเมียนมาเองก็มีการออกมาเรียกร้องทางกลุ่มผู้ชุมชุนประท้วงในการปฏิบัติตอบโต้

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ

รองนายกรัฐมนตรีจีนกำลังกระตุ้นเศรษฐกิจ

จีนกำลังกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งตอนนี้ต้องบอกว่าเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อว่าสถานการณ์ในประเทศไทยดูดีขึ้นเราจะผ่อนคลายกิจกรรมทางเศรษฐกิจต่างๆได้มากน้อยแค่ไหนสัปดาห์นี้จับตามองไปที่การประชุมของ ศบค. ชุดใหญ่ในวันที่ 10 กันยายนนี้เพราะว่าจะมีการพิจารณายกเลิกการใช้ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน

ซึ่งกำลังจะหมดอายุในวันที่30กันยายนหรือไม่และแน่นอนว่าจะมีประเด็นเรื่องของการสิ้นสภาพของ ศ.บ.ค ด้วยก็ต้องติดตามกันว่าผลจากการประชุม ศ.บ.ค ชุดใหญ่ในวันศุกร์นี้ออกมาจะเป็นอย่างไรโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสมมุติว่าเขาเคาะออกมาว่าไม่ใช้ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน แล้วจะมีอะไรมาใช้ต่อไป

แน่นอนทาง พลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติบอกว่าถ้าไม่ใช่ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน แล้วยังมีกฎหมายอย่างเชนตัว พ.ร.บ. โรคติดต่อเอามาใช้ได้เหมือนกันส่วน ศ.บ.ค ถามว่าถ้าสิ้นสภาพไปจะหมดไปเลยไหมก็อาจจะแปลสภามีหน่วยงานอื่นๆที่อาจจะมารับผิดชอบงานนี้ต่อไป

โดยเฉพาะกระทรวงสาธารณสุขก็อาจจะมารับช่วงต่อตั้งแต่วันที่1ตุลาคมเป็นต้นไปดังนั้นต้องรอติดตามเพราะว่าเกณฑ์แค่โควิดดีขึ้นอย่างเดียวอาจจะไม่ได้เป็นตัวกำหนดทุกอย่างว่าจะใช้ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ต่อหรือไม่จะมี ศ.บ.ค ต่อหรือไม่มีตัวอื่นๆด้วยที่จะใช้พิจารณร่วมกันก็คงจะต้องมีการฟังข้อมูลจากหลายส่วนทั้งกระทรวงสาธารณสุขความคิดเห็นทางด้านเศรษฐกิจที่อาจจะมีการพูดคุยด้วยเช่นเดียวกัน

ส่วนทางฝั่งของประเทศจีนในช่วงที่ผ่านมาก็เรียกได้มาว่าการลงทุนลงจีนก็มีประเด็นอึมครึมเพราะว่าทางการจีนเขาเข้มงวดในการทำธุรกิจโดยเฉพาะทางด้านเกี่ยวกับเทคโนโลยีโดยอ้างเกี่ยวข้องกับเรื่องของการผูกขาดความเป็นธรรมต่างๆก็เลยไปจัดระเบียบกันใหม่

การลงทุนหุ้นจีนในส่วนที่ผ่านมาก็พบเจอในผลกระทในประเด็นนี้แต่ปรากฎว่าเหมือวานนี้ใครฟังก็ต้องบอกว่าสบายใจขึ้นเพราะว่ารองนายกรัฐมนตรีจีนได้ออกมาสร้างความมันใจให้กับเอกชนจีนแล้วก็ทำให้ตลาดหุ้นจีนปรับตัวบวกได้แล้วเช้าวันนี้ก็ยังบวกอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้รองนายกรัฐมนตรีได้บอกว่าอยากจะให้เอกชนมั่นใจว่าจะได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลยืนยันว่าแนวทางแล้วก็นโยบายสำหรับการสนับสนุนเอกชนนั้นไม่มีการเปลี่ยนแปลงในตอนนี้และรวมไปถึงอนาคตด้วยรองนายกรัฐมนตรีจีนย้ำว่านอกเหนือจากการสนับสนุนภาคเอกชนแล้วรัฐบาลจีนยังมุ่งเน้นเรื่องการพลักดันเศรษฐกิจให้มีความคืบหน้ารองรับเศรษฐกิจคุณภาพสูงแล้วก็การพัฒนาสังคมของจีนจำเป็นจะต้องปรับปรุงสภาพแวดล้อมองการทำธุรกิจให้ดีมากยิ่งขึ้น

โดยรวมไปถึงการยกระดับเรื่องของการแข่งขันที่เป็นธรรมและต่อต้านการผูกขาดนั่นเองแถมยังบอกอีกด้วยว่าเอกชนสำคัญกับเศรษฐกิจจีนเพราะว่ามีส่วนในการสร้างรายได้ภาษีสูงกว่า50%คิดเป็นสัดส่วนสูงกว่าร้อยละ60ของGDP

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.  www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ