SMEs มือใหม่หัดสร้างแบรนด์ ฟังทางนี้!

เพื่อนๆที่กำลังทำสินค้าใหม่หรือมีแบรนด์นั้น ต้องลองอ่านบทความนี้เพราะเราจะทำให้เพื่อนๆนั้นมีขั้นตอนในการสร้างแบรนด์ สำหรับ SMEs ให้สำเร็จและเห็นผลได้เร็วขึ้นนั้นเอง  SMEs มือใหม่  เพราะการที่เรามีขั้นมีตอนมีแผนจะช่วยทำให้การทำธุรกิจของเพื่อนเพื่อนก้าวไปอย่างถูกที่ถูกทางนั้นเอง …  งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่ามี ขั้นตอนอะไรในการทำแบรนด์บ้าง 

สร้างเรื่องราว ความเป็นมาของแบรนด์

หากเพี่อนเพื่อนคนไหนที่ทำแบรนด์แล้วแต่ยังไม่เคยสร้างเรื่องราวของแบรนด์นั้น SMEs มือใหม่ ทางเราแนะนำเป็นอย่างมากว่าเพื่อนเพื่อนควรจะมีเรื่องราวกว่าจะมาเป็นแบรนด์หรือเป็นสินค้าของเรานั้นมีแรงบันดาลใจมากจากไหน หรือ ทำไมถึงตัดสินใจทำสินค้านี้ขึ้นมา และทำไมลักษณะหรือรูปลักษณ์ของสินค้าเราถึงเป็นอย่างที่ออกมา เพราะหากคุณมีเรื่องราว กว่าจะมาเป็นแบรนด์จะทำให้คนอื่นอื่น สนใจสินค้าเรามากขึ้น และการที่มีเรื่องราวนั้นจะทำให้แบรนด์คุณเป็นที่จดจำ

คุณภาพสินค้านั้นสำคัญ 

การที่เพื่อนเพื่อน หลายคนอยากมีสินค้าหรือมีแบรนด์เป็นของตัวเอง สิ่งที่สำคัญที่เพื่อนๆจะขาดไม่ได้เลยนั้นก็คือ คุณภาพสินค้าที่ต้องดีและเป็นที่ยอมรับ เพราะหากเพื่อนๆสร้างแบรนด์ออกมาและคุณภาพสินค้านั้นยังไม่โอเค หากมีลูกค้าซื้อไป เค้าก็จะซื้อเราแค่ครั้งเดียวและก็ไม่มาซื้ออีก กลับกันหากสินค้าของเพื่อนๆมีคุณภาพที่ดี ถึงแม้ตอนแรกยังไม่เป็นที่รู้จัก แต่หากเค้าได้มีโอกาสซื้อสินค้าของเพื่อนๆไปแล้วละก็ และเค้าประทับใจในคุณภาพเค้าจะกลับมาซื้อใหม่ และกลับกันเค้าเองก็จะเป็นกระบอกเสียงให้เพื่อนเพื่อนต่อไปอีกด้วยนะ 

มี คาแรคเตอร์ สินค้าและมีตัวตนเราอยู่ในสินค้าด้วย

ถ้าเราไม่สามารถสื่อสารสินค้าเราให้กับลูกค้าเราได้เราจะมีโอกาสในการปิดการขายได้ยากขึ้น เพราะฉะนั้นสิ่งที่จำเป็นที่ต้องมีนั้นก็คือ คาแรคเตอร์ของสินค้า อย่างเช่น ของเราเป็นสินค้าสุขภาพ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดความอ้วน หรือ สินค้าเราใช้เสริมสวย บำรุงผิวพรรณจาก ธรรมชาติ ล้วนๆ การมีคาแรคเตอร์ที่ชัดจะทำให้คนอื่นๆเค้าเข้าใจสินค้าเรามาขึ้นและการที่เราเอาตัวตนเราลงไปในสินค้าด้วยจะยิ่งทำให้คาแรคเตอร์ของสินค้าที่ชัดขึ้น อย่างเช่นคุณเป็นคนที่ใส่ใจทุกรายละเอียด สินค้าของคุณก็จะออกมาอย่างละเมียดละไม ดูแล้วว่าเจ้าของต้องใส่ใจมากจริงๆ ดังนั้นการที่เรามีสินค้าเราต้องสร้างสรรค์ มีคุณภาพสินค้าที่ดี มีคาแรคเตอร์จะทำให้เราโดดเด่นมากยิ่งขั้นนั้นเอง!!!!

 

สนับสนุนโดย.  gclubฟรี500

กลุ่ม ปตท.อ่วม ขาดทุนครั้งแรกในรอบ 19 ปี

กลุ่ม ปตท.อ่วม สิ้นสุดการรอคอยและคำถามที่มีหลายคนสงสัยเหลือเกินว่า มีธุรกิจใดในประเทศไทยบ้างที่ไม่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดไข้ไวรัสโควิด 19 เพราะจากที่สำรวจและทราบกันมานั้น แทบไม่มีธุรกิจใดเลยที่รอดพ้นจากผลกระทบของโควิด19 นี้ ซึ่งจากคำบอกเหล่าของผู้เชี่ยวชาญที่สันนิษฐานกันไว้ว่าหากจะมีธุรกิจเดียวที่รอดจากการขาดทุนในช่วงเวลานี้นั้น

เห็นจะเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่อย่าง ปตท. ที่กี่ปีก็ไม่เคยเจอผลประกอบการที่ขาดทุนมากเป็นทศวรรษ แต่ล่าสุด บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) บริษัทแม่บริษัทเดียวแต่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด สูงเป็นอันดับหนึ่ง รวมถึงเป็นหุ้นในกลุ่มพลังงาน

ซึ่งเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมที่มีมาร์เก็ตแคปสูงสุดในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่สำคัญการเคลื่อนไหวของราคาหุ้นในแต่ละครั้งยังมีผลต่อดัชนีหุ้นไทยอีกด้วยซึ่งเป็นที่จับตามองของนักลงทุนอย่างมาก แต่จากผลประกอบการล่าสุดผลประกอบการไตรมาสแรกของ ปตท. นั้นมีผลขาดทุนสุทธิ 1,554 ล้านบาท

กลุ่ม ปตท.อ่วม  ซึ่งมาจากการกลั่นที่มีผลขาดทุนจากสต๊อกน้ำมัน ตามราคาน้ำมันดิบที่ปรับลดลงอย่างมาก เนื่องจากสงครามราคาน้ำมัน สภาวะอุปทานล้นตลาด จากการที่กลุ่มโอเปก และพันธมิตรไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในการปรับลดกำลังการผลิตได้ และความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์น้ำมันสำเร็จรูปและผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีลดลงตาการชะลอตัวของเศรษฐกิจ จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19

ซึ่งในขณะที่ธุรกิจสำรวจ และผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมมีผลการดำเนินงานลดลงตามปริมาณการขายและราคาขายที่ลดลง ส่วนพวกกลุ่มธุรกิจก๊าซธรรมชาติก็ลดลงจากธุรกิจโรงแยกก๊าซธรรมชาติเป็นหลัก ตามปริมาณขายที่ลดลงในไตรมาสที่1 ปี2563

เพราะเนื่องด้วยทั้งโรงแยกก๊าซ และลูกค้าโรงปิโตรเครมีปิดซ่อมบำรุงตามแผน ส่วนกลุ่มเทคโนโลยีและวิศวกรรมปรับตัวดีขึ้นจากการเข้าซื้อ บริษัท โกลว์ พลังงาน จำกัด ทั้งนี้ทางผู้บริหารของบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ก็ยังมีความเชื่อว่าแนวโน้มของไตรมาสที่ 2 นั้นจะมีโอกาสที่จะฟื้นกลับมาทำกำไรที่ประมาณ 15,000 ล้านบาท

จากธุรกิจโรงกลั่นและปิโตรเคมีที่จะกลับมามีกำไร และเชื่อว่าผลดำเนินงานของไตรมาสแรกนั้นจะเป็นจุดต่ำสุดของผลประกอบการปีนี้ไปแล้ว และอีกอย่างหนึ่งคือ ค่าการกลั่นฟื้นตัวจากราคาน้ำมันดิบ ลดลง ความผันผวนของราคาน้ำมันน้อยลง จึงทำให้จะขาดทุนสต๊อกไม่มากเท่ากับไตรมาสแรก และรวมไปถึงผลกระทบจากรายการ FX น้อยลงด้วย แต่ลางส่วนจะถูกชดเชยด้วยราคา NGV ลดลงจากการที่รัฐบาลของให้บริษัทช่วยอุดหนุดลดผลกระทบกับประชาชน

 

สนับสนุนโดย.  ufabet ฝากเงิน ออโต้

ธุรกิจของไทยไปต่อแทบไม่ไหวหลังจาก covid พ่นพิษ

ธุรกิจของไทยไปต่อแทบไม่ไหวหลังจาก covid พ่นพิษ ทำให้ความสามารถในการจ่ายหนี้ให้กับธนาคารลดลง 

         อาจกล่าวได้ว่าตั้งแต่มีการระบาดของไวรัสโคโรนาเจ้าของกิจการต่างๆต่างก็ได้รับผลกระทบเหมือนกันหมดขึ้นอยู่กับว่าใครจะได้รับผลกระทบมากน้อยแตกต่างกันออกไปแต่สถานการณ์แบบนี้ทำให้เศรษฐกิจทั่วประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างหนักเจ้าของธุรกิจบางธุรกิจนั้นจำเป็นต้องปิดกิจการลงแต่บางธุรกิจนั้นยังคงสามารถดำรงธุรกิจได้แต่ก็ต้องมีการลดค่าใช้จ่ายลงเป็นจำนวนมากอย่างเช่นลดจำนวนพนักงานลงลดค่าใช้จ่ายต่างๆลงไป

          ธุรกิจของไทยไปต่อแทบไม่ไหวหลังจาก covid พ่นพิษ  และแน่นอนว่าปัญหาที่ตามมาหลังจากเกิดปัญหาเศรษฐกิจตกสะเก็ดแบบนี้เจ้าของธุรกิจจำเป็นที่จะต้องลดค่าใช้จ่ายลงเพื่อพยุงสถานการณ์ของธุรกิจของตนเองให้ผ่านพ้นไปให้ได้ปัญหาที่ตามมาอีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือภาวะการชำระหนี้ของเจ้าของธุรกิจนั้นลดลงอย่างเห็นได้ชัดโดยมีการวิจัยออกมาจากศูนย์วิจัยของธนาคารกรุงไทยเกี่ยวกับเรื่องของการชำระหนี้ของเจ้าของธุรกิจปรากฏว่าในช่วงประมาณปีพศ2563 นี้ธนาคารได้รับการชำระหนี้จากเจ้าของธุรกิจลดน้อยลงมากซึ่งมีการชำระน้อยลงมากถึง 9.00 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

          ถึงแม้ว่าในช่วงเวลาครึ่งปีแรกนั้นทางธนาคารแห่งประเทศไทยจะได้มีการประสานงานตามธนาคารต่างๆให้มีการพักชำระหนี้ให้กับเจ้าของธุรกิจออกไปก่อนแต่แนวโน้มของสถานการณ์เศรษฐกิจยังไม่ดีขึ้นดังนั้นลูกหนี้ส่วนใหญ่ของธนาคารจึงยังคงไม่มีเงินมาชำระหนี้  จนเป็นสาเหตุให้ในขณะนี้จำนวนการชำระหนี้ของลูกหนี้นั้นลดลงอย่างเห็นได้ชัดซึ่งส่งผลกระทบต่อธนาคารต่างๆอีกด้วย

ดังนั้นด้วยสถานการณ์ที่มีการคาดการณ์กันว่าเศรษฐกิจของประเทศไทยจะยังคงต้องรออีกประมาณ 3-4 ปีถึงจะสามารถกลับมาดีขึ้นได้จึงอาจจะต้องมีการขยายระยะเวลาในการชำระหนี้ให้กับลูกหนี้เพราะไม่เช่นนั้นแล้วพรุ่งนี้ก็จะไม่สามารถมีเงินมาชำระหนี้ได้อาจจะทำให้เจ้าของธุรกิจจำเป็นต้องปิดกิจการลงและจะยิ่งส่งผลกระทบต่อปัญหาเศรษฐกิจของประเทศไทยมากกว่าเดิมอีก 

          และแน่นอนว่าถ้าหากไม่มีความช่วยเหลือให้ลูกหนี้มีการพักชำระหนี้ศักยภาพในการฟื้นตัวทางด้านเศรษฐกิจของลูกหนี้นั้นคงจะไม่สามารถดำเนินการได้  ดังนั้นทางธนาคารจำเป็นต้องพิจารณาการพักชำระหนี้ให้กับลูกหนี้บางรายซึ่งจะต้องดูสถานการณ์ว่าธุรกิจที่มีการขอพักชำระหนี้ต่อไปนั้นเกี่ยวเนื่องเกี่ยวกับสถานการณ์ของการระบาดของไวรัสโคโรน่าหรือไม่

         และนอกจากที่จะต้องมีการช่วยเหลือเรื่องของการพักชำระหนี้แล้วทางรัฐบาลเองก็จะต้องมีการหาแนวทางส่งเสริมให้ธุรกิจนั้นสามารถดำรงต่อไปได้โดยอาจจะมีการเปิดในเรื่องของการส่งออกให้มากขึ้นรวมถึงการเปิดให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสามารถมาท่องเที่ยวในไทยเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและเจ้าของกิจการส่วนใหญ่ก็จะสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้และสามารถมีเงินมาชำระหนี้ได้ในอนาคตนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.    ufabet สมัคร

ใครมีปัญหา ใช้หนี้ไม่ไหวติดต่อทางด่วนแก้หนี้ ให้ช่วยได้ 

            ด้วยสถานการณ์เศรษฐกิจของประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโคโรน่ามาอย่างยาวนานดังนั้นเรียกได้ว่าตอนนี้เศรษฐกิจของประเทศไทยนั้นยังไม่ดีขึ้นและประชาชนที่อยู่ในประเทศไทยต่างก็กำลังเดือดร้อนกันอย่างมากไม่มีเงินที่จะนำมาเป็นค่าใช้จ่ายส่วนตัวรวมถึงหากใครที่เป็นหนี้กับธนาคารอยู่ก็แทบไม่มีเงินที่จะไปใช้หนี้ทำให้ตอนนี้ประสบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของธนาคารมีการฟ้องร้องลูกหนี้

อย่างไรก็ตามทางด้านธนาคารแห่งประเทศไทยเองก็เล็งเห็นความเดือดร้อนของประชาชนคนไทยจึงได้มีการออกนโยบายมีการประสานงานกับธนาคารต่างๆเพื่อยืดอายุการชำระค่าใช้บริการให้กับลูกหนี้รวมถึงพยายามหาแนวทางในการพักชำระหนี้ให้กับคนที่ยังไม่สามารถที่จะจ่ายหนี้ได้ในช่วงนี้ดังนั้นใครก็ตามที่เป็นหนี้ธนาคารไม่ว่าจะเป็นหนี้จากการกู้เงินซื้อบ้าน

หรือเป็นหนี้จากการกู้เงินไปซื้อรถรวมถึงเป็นหนี้พวกบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดต่างๆก็สามารถที่จะติดต่อเข้าร่วมโครงการทางด่วนแก้หนี้ที่ธนาคารแห่งประเทศไทยมีการออกโครงการนี้มาได้ซึ่งทางธนาคารแห่งประเทศไทยเองจะช่วยประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ของทางด่วนแก้หนี้ให้ช่วยส่งข้อมูลต่างๆไป

ให้กับทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาว่าประชาชนคนดังกล่าวนั้นจะสามารถเลื่อนการชำระเงินได้หรือไม่หรือจะสามารถพักนี้ได้หรือไม่โดยถ้าหากใครสนใจก็สามารถไปส่งข้อมูลได้ผ่านทางเว็บของทางด่วนแก้หนี้สมาชิกเข้าไปก็จะมีรายละเอียดของข้อมูลที่จะต้องใส่ไม่ว่าจะเป็นชื่อนามสกุลหรือถ้าหากเป็นบริษัทก็ต้องใส่ชื่อบริษัทลงไปพร้อมทั้งเบอร์โทรในการติดต่อและอีเมลรวมถึงต้องมีการระบุรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุผล

ด้วยว่าต้องการผ่อนชำระหนี้หรือพักชำระหนี้เพราะสาเหตุอะไรและมีการค้างอยู่เท่าไหร่รวมถึงในรายละเอียดนั้นก็จะมีการระบุด้วยว่าจะให้ช่วยประสานงานกับทางธนาคารอะไรบ้างและให้เลือกว่าต้องการที่จะลดดอกเบี้ยหรืออยากจะพักชำระหนี้หรืออยากจะให้ทำอะไรซึ่งจะมีเมนูให้ประชาชนนั้นเข้าไปทำการเลือกเสร็จแล้วก็เลือกด้วยว่าเราเป็นหนี้อะไรซึ่งจะมีรายละเอียดของหนี้ต่างๆให้เราเลือกมากมายนั้นเองสุดท้ายก็ระบุเกี่ยวกับเรื่องของสาขาที่ถ้าหากว่าสามารถประสานงานสำเร็จแล้วลูกหนี้สามารถติดต่อกับธนาคารที่สะดวกได้ที่สุดที่สาขาอะไร

ซึ่งขั้นตอนต่างๆนั้นไม่ยุ่งยากแต่อย่างใดเพราะว่าในเว็บไซต์นั้นจะมีระบุไว้ให้หมดแล้วเราเพียงแค่เข้าไปกรอกข้อมูลตามหน้าจอที่ขึ้นมาหลังจากนั้นใช้เวลาในการส่งเรื่องประมาณไม่เกิน 10 วันและเมื่อพิจารณาเสร็จเรียบร้อยแล้วก็จะมีการแจ้งกลับทางรูปนี้อีกทีนึงไม่เกิน 15 วันซึ่งวิธีการนี้จะเป็นการช่วยเหลือประชาชนในเรื่องของการยืดการชำระหนี้ได้ดีในช่วงที่เศรษฐกิจของประเทศไทยยังไม่ดีและคนยังตกงานยังไม่มีเงินพอที่จะไปใช้หนี้ให้กับทางธนาคารนั้นเอง

 

สนับสนุนโดย  ติดต่อ ufabet

การช่วยเหลือประชาชนที่เป็นหนี้บัตรเครดิตและการกู้ยืมเงินของแบงค์ชาติในช่วงโควิดระบาด 

         มีรายงานความเคลื่อนไหวออกมาจากประเทศไทยเกี่ยวกับนโยบายที่จะออกมาช่วยเหลือประชาชนที่มีการเป็นหนี้บัตรเครดิตรวมถึงมีการกู้ยืมเงินจากทางธนาคารไม่ว่าจะเป็นการกู้เพื่อการซื้อบ้านหรือการกู้เพื่อการซื้อรถในขณะนี้ว่าทางด้านแบงค์ชาติเองได้มีการออกมาตรการเพื่อที่จะช่วยเหลือลูกหนี้ต่างๆเรานี้เพราะเล็งเห็นแล้วว่าสถานการณ์ของประเทศไทย

ในตอนนี้จะต้องพบปัญหาอย่างหนักเกี่ยวกับลูกหนี้ไม่มีเงินจะใช้หนี้ได้อย่างแน่นอนดังนั้นในตอนนี้จึงมีมาตรการเพื่อทำการเยียวยารูปนี้ในช่วงที่ได้รับผลกระทบการระบาดของไวรัสโควิคโดยทางแบงค์ชาติเองนั้นจะมีการจัดการช่วยเหลือครั้งยิ่งใหญ่ให้กับทุกคนที่เป็นหนี้กับทางธนาคาร

      สำหรับความช่วยเหลือที่ทางธนาคารแห่งประเทศไทยจะออกมาช่วยเหลือประชาชนที่เป็นหนี้ไม่ว่าจะเป็นหนี้บัตรเครดิตหรือหนี้สำหรับการกู้ซื้อบ้านหรือกู้ซื้อรถหรือแม้แต่รูปที่ที่เป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กรวมถึงธุรกิจรายย่อยว่าทางธนาคารเองนั้นได้มีการออกมาตรการมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วในการช่วยเหลือโดยมาตรการต่างๆยังมีดังต่อไปนี้

        สำหรับใครก็ตามที่เป็นหนี้บัตรเครดิตนั้นลูกหนี้สามารถที่จะแบ่งการชำระหนี้บัตรเครดิตได้โดยทางธนาคารจะสามารถยืดการชำระบัตรเครดิตให้เป็น 48 งวดด้วยกันอีกครั้งธนาคารจะมีการลดอัตราดอกเบี้ยให้กับลูกหนี้โดยสามารถลดอัตราดอกเบี้ยได้ไม่เกิน 12 เปอร์เซ็นต์    ทั้งนี้ทางธนาคารจะต้องมีการตรวจสอบเกี่ยวกับเรื่องของวงเงินบัตรเครดิตที่คงเหลืออยู่เพื่อใช้ในการพิจารณาเกี่ยวกับเรื่องของยอดหนี้ในการที่จะแบ่งจ่ายในแต่ละเดือน ส่วนหนี้บัตรกดเงินสดนั้นหากใครเป็นหนี้ก็สามารถที่จะยืดการชำระหนี้ออกไปได้เช่นเดียวกันโดยอายุการเลื่อนการผ่อนชำระนั้นก็ให้สูงสุด 48 เดือนเช่นเดียวกัน

        และถ้าหากใครก็ตามที่มีการกู้เงินเพื่อซื้อบ้านหรือซื้อรถนั้นจะมีการเลื่อนการชำระการกู้ซื้อบ้านและซื้อรถให้ด้วยการเลื่อนในครั้งนี้จึงเป็นการเลื่อนให้ทั้งหมด 3 เดือนก่อนโดยการเลื่อนนั้นจะเลื่อนทั้งการจ่ายเงินต้นและจ่ายดอกเบี้ยเลยดังนั้นหากใครก็ตามที่มีการกู้ซื้อบ้านหรือซื้อรถจะไม่ต้องจ่ายยอดใดๆทั้งสิ้นเป็นระยะเวลา 3 เดือนด้วยกัน 

          สำหรับใครก็ตามที่สนใจที่จะทำการเลื่อนการชำระเงินหรือจะเข้าร่วมโครงการความช่วยเหลือต่างๆเหล่านี้จะต้องมีการติดต่อไปที่คลินิกแก้หนี้ซึ่งจะมีหน่วยงาน call center คอยให้บริการประสานงานให้ความช่วยเหลือดังนั้นหากใครสนใจโครงการนี้ต้องติดต่อไปที่คลินิกแก้หนี้ก่อนวันที่ 30 มิถุนายน ปี พ.ศ. 2564  

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    สมัคร Gclub

การจัดงาน  Expo ต่างๆสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้จริงหรือไม่

           สำหรับประเทศไทยนั้นในทุกๆปีจะมีการจัดงานแสดงมหกรรมสินค้าขึ้นอยู่บ่อยครั้งซึ่งถ้าหากใครที่เคยไปงาน Expo ต่างๆที่เมืองทองธานีจะเห็นได้ว่าที่เมืองทองธานีแทบจะมีการจัดงานเกี่ยวกับการแสดงสินค้าขึ้นทุกเดือนโดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นงานที่มีขนาดใหญ่ไม่ว่าจะเป็นงาน Motor Expo   หรือ หรือแม้แต่งานบ้าน  หรือแม้แต่งานเกี่ยวกับการนำผลิตภัณฑ์ทางด้านสินค้า OTOP วางจำหน่ายซึ่งงาน Expo ต่างๆเหล่านี้มักจะใช้เงินลงทุนในปริมาณมากและมีการจัดงานหลายวัน

         อาจกล่าวได้ว่าในทุกๆปีประเทศไทยจะมีการจัดงาน Expo ขั้นต่ำไม่ต่ำกว่า 4 ครั้งด้วยกันเฉพาะที่มีการจัดงานที่เมืองทองธานียังไม่รวมสถานที่จัดงานอื่นๆภายในประเทศไทยดังนั้นอาจกล่าวได้ว่าทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทยมีการจัดงาน Expo หรือการจัดงานแสดงมหกรรมสินค้าอยู่บ่อยครั้งอาจเรียกได้ว่าปีหนึ่งมีการจัดงานมากกว่า 1000 ครั้งเลยก็ว่าได้

      สำหรับแนวทางของการจัดงานนั้นผู้ที่จัดงานมีความเชื่อว่าหากมีการจัดงานมหกรรมสินค้าขึ้นมาจะต้องมีคนไปเดินดูสินค้าและมีผู้สนใจสินค้าเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอนโดยผู้ที่จัดงานหวังที่จะให้มีการกระตุ้นการซื้อขายเกิดขึ้นภายในงานแต่คุณเคยคิดหรือเปล่าว่าอันที่จริงแล้วการจัดงานเกี่ยวกับงานแสดงมหกรรมสินค้าหรืองาน Expo ต่างๆนั้นมันสามารถที่จะไปกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดีจริงหรือไม่

     หากเราย้อนข้อมูลไปจะเห็นได้ว่าทุกครั้งที่มีการจัดงานมหกรรมแสดงสินค้าต่างๆผู้คนมักจะเดินทางไปเนื่องจากว่าภายในงานทุกคนย่อมรู้ดีอยู่แล้วว่าสินค้าต่างๆจะลดราคามากโดยเฉพาะอย่างยิ่งบางงานนั้นลดสูงสุดถึง 80 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นการแสดงเกี่ยวกับเรื่องของการขายต้นไม้หรือแม้แต่การขายหนังสือรวมถึงการขายอุปกรณ์ตกแต่งบ้านก็ตามดังนั้นผู้คนส่วนใหญ่จึงมักนิยมไปเดินเที่ยวภายในงานแสดงมหกรรมสินค้าโดยหวังว่าสินค้าที่เขาต้องการที่จะซื้อนั้นจะซื้อได้ในราคาถูกมากกว่าการเดินซื้อตามห้างหรือตามร้านค้าทั่วไปนั่นเอง

           และนี่คือสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าการจัดมหกรรมลดราคาสินค้าหรืองาน Expo ต่างๆนั้นสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้อย่างดียิ่งเพราะผู้คนส่วนใหญ่มักจะไปร่วมงานและซื้อสินค้ากลับมาทำให้เกิดการใช้จ่ายเงินเกิดขึ้นสร้างรายได้ให้กับเจ้าของกิจการและสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ซื้อที่สามารถซื้อสินค้าได้ในราคาถูกนั่นเอง

         ดังนั้นจึงอาจกล่าวได้ว่าหากต้องการกระตุ้นให้เศรษฐกิจกลับมาดีขึ้นอย่างรวดเร็วควรจะมีการนำสินค้ามาจัดแสดงและนำมาลดราคาเป็นการจัดงานแสดงมหกรรมสินค้าขนาดใหญ่จะทำให้ประชาชนออกมาจับจ่ายใช้สอยกันมากขึ้นและนี่ถือเป็นการกระตุ้นให้เศรษฐกิจของไทยกับมาดีขึ้นอย่างรวดเร็วได้อีกด้วย

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    sagame

ดราม่า shopee ยังร้อนแรง ลูกค้าเลือกขนส่งเองไม่ได้ ทำลูกค้าหายไปกว่าครึ่ง

                  อย่างที่เรารู้กันดีว่าในขณะนี้ในโลกสังคมออนไลน์กำลังมีกระแสดราม่าเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่น shopee   ที่ได้มีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขเกี่ยวกับการซื้อสินค้าภายใน Application  ถึงขนาดว่าช้อปปิ้งติดเทรนทวิตเตอร์อันดับ 1 ของการค้นหาข้อมูลโดยแฮทแทคที่ว่านั้นมีการระบุเป็นช้อปปี้ไม่ต้องสาระแน  แน่นอนว่าเมื่อเกิดกระแสดราม่าขึ้นมาผลกระทบที่ได้รับนั้นก็จะตกไปอยู่ที่พ่อค้าแม่ค้าที่มีการนำสินค้ามาขายในช้อปปี้นั่นเอง

    ปัญหาที่พบอยู่ในขณะนี้ก็คือเมื่อลูกค้าเข้าไปซื้อสินค้าจากร้านค้าต่างๆที่นำมาขายใน Application shopee ปรากฏว่าเมื่อถึงคราวที่จะต้องมีการเลือกการขนส่งลูกค้าที่ซื้อของจะไม่สามารถเลือกบริษัทที่ตนเองอยากจะให้ส่งของได้แต่จะเป็นการเลือกส่งโดยอัตโนมัติมาจากทางแอพพลิเคชั่นช้อปปี้เองซึ่งปัญหานี้ส่งผลกระทบทำให้ลูกค้าหลายคนไม่พอใจเพราะบางบริษัทขนส่งนั้นมีการขนส่งสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐานส่งให้ลูกค้าล่าช้า

       นอกจากนี้ปัญหาดราม่าก็ยังมีอย่างต่อเนื่องเมื่อลูกค้าบางคนเข้าไปสั่งสินค้าใน Application shopee ปรากฏว่าเมื่อมีการจะชำระเงินค่าขนส่งที่เคยมีส่วนลดให้ปัจจุบันนี้ก็ไม่มีแล้วและที่สำคัญยังมีการคิดค่าขนส่งแพงมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วยทำให้ในขณะนี้นอกจากกระแสดราม่าที่เกิดขึ้นฝั่งของคนซื้อที่ไม่พอใจกับการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการซื้อของใน Application shopee แล้วทางด้านเหล่าบรรดาพ่อค้าที่มีการเปิดร้านขายของในช้อปปี้เองก็เริ่มมีกระแสดราม่าอีกเช่นเดียวกัน

      ส่วนปัญหาของเหล่าพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของใน shopee จนต้องเกิดดราม่าขึ้นมาในครั้งนี้นั่นก็เพราะว่าหลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขเรื่องของการจัดส่งสินค้าทำให้ลูกค้าที่เคยซื้อของใน shopee ก็เปลี่ยนใจไปซื้อของผ่านทางแอพพลิเคชั่นอื่นหรือระบบการซื้อของในรูปแบบอื่นมากขึ้นเนื่องจากว่าปัญหาการขนส่งที่เลือกเองไม่ได้ที่ทำให้ลูกค้าไม่พอใจแล้วยังมีปัญหาตามมานั่นคือค่าขนส่งแพงมากขึ้นกว่าเดิมทำให้ในขณะนี้ลูกค้าที่เคยซื้อสินค้าใน Application shopee ต่างก็เปลี่ยนใจไปซื้อสินค้าผ่านช่องทางอื่นหรือแอปพลิเคชันอื่น ทำให้รายได้ของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายลดลงจนกว่าครึ่งเลยทีเดียว

         รายละเอียดเกี่ยวกับกระแสดราม่าที่มีอยู่ในตอนนี้คนในโลกออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นผ่านทาง Twitter หรือแม้แต่ Facebook รวมถึง Pantip ก็มีการพูดถึงเรื่องนี้กันเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับเรื่องของราคาค่าขนส่งแพงเกินกว่าราคาของที่สั่งซึ่งมีหลายคนออกมาระบุเลยว่าค่าขนส่งนั้นไม่คุ้มกับการซื้อของเลยเพราะซื้อของไม่ถึง 100 บาทแต่ต้องเสียค่าขนส่งมากกว่า 100 บาททำให้ลูกค้าที่คิดจะซื้อสินค้ากับทางช้อปปี้นั้นต่างก็พากันสะดุ้งเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

ศบค.อนุมัติบางธุรกิจเท่านั้นที่สามารถคลายล็อกดาวน์ได้ แต่บางธุรกิจยังคงต้องปิดอยู่ 

      อย่างที่เราทราบกันดีว่าทาง  ศบค.  เองได้มีการประกาศอนุมัติขายรอกดาวให้กับธุรกิจบางธุรกิจให้กลับมาเปิดบริการได้เหมือนเดิม

ซึ่งหนึ่งในนั้นที่เราเห็นก็จะมีแบรนด์ห้างสรรพสินค้า  โฮมโปร    ไทวัสดุ   และธุรกิจการรถโดยสารของกรมการขนส่งซึ่งก่อนหน้านั้นพวกร้านตัดผมและร้านอาหารก็ถูกอนุมัติให้เปิดบริการได้แล้วทำให้หลายคนดีใจมากว่าชีวิตปกติสุขที่เคยเป็นมาจะได้กลับมาเสียที

แต่อย่างไรก็ดีเมื่อเรามีการตรวจสอบข้อมูลแล้วจะพบว่าบางธุรกิจนั้นยังไม่ได้ถูกเปิดให้บริการโดยกิจการส่วนใหญ่ที่ยังไม่ได้เปิดบริการนั้นมักจะเป็นกิจการที่เกี่ยวกับเรื่องของความบันเทิงของคนไม่ว่าจะเป็นโรงภาพยนตร์

ซึ่งตอนนี้เรายังไม่สามารถเข้าไปดูหนังได้รวมถึงสถานที่เล่นโบว์ลิ่งและสเก็ตรวมถึงคาราโอเกะบันเทิงเหล่านี้ที่เรามักจะใช้ภายเครียดยามมีเรื่องไม่สบายใจกับยังไม่สามารถให้บริการได้เหมือนเดิมสวนสัตว์ต่างๆเราก็ยังพาเด็กๆไปเที่ยวไม่ได้แม้จะอยู่ในช่วงของการปิดเทอมฟิตเนสสถานที่ออกกำลังกายสถานที่เล่นเกมสถานที่การแข่งขันกีฬาสิ่งต่างๆเหล่านี้ยังปิดบริการตามปกติและที่สำคัญเลยก็คือโรงเรียนสถาบันกวดวิชาต่างๆยังไม่เปิดให้บริการทั้งที่ความเป็นจริงแล้วนี่ก็ใกล้จะเปิดเทอมแล้ว

นักเรียนจำเป็นที่จะต้องมีการเรียนพิเศษเพื่อให้เรียนทันและเข้าใจในบทเรียนที่คุณครูสอนมากยิ่งขึ้นและสถานที่และธุรกิจเหล่านี้กลับไม่ถูกเปิดให้บริการและก็ยังไม่ได้มีข้อมูลออกมาด้วยว่าจะสามารถกลับมาเปิดให้บริการได้อีกเมื่อไหร่ซึ่งบางอย่างนั้นก็เป็นธุรกิจที่อาจจะต้องเร่งมือในการเปิดให้บริการมากเหมือนกันนั่นก็คือโรงเรียนกวดวิชาผู้ปกครองบางคนต้องการที่จะให้บุตรหลานของตนเองนั้น

ได้เรียนเสริมหลังจากที่มีการเลิกเรียนมาแล้วกับทางโรงเรียนการเรียนเสริมในช่วงเย็นหรือเสริมในช่วงเสาร์อาทิตย์นั้นจะช่วยให้เด็กพัฒนาสมองได้มากขึ้นและมีความรู้ความเข้าใจในวิชาที่เรียนมากขึ้นและในปัจจุบันนี้กลับพบว่ายังต้องปิดการให้บริการอยู่และเราสามารถไปโรงเรียนได้ผ่านระบบออนไลน์

ซึ่งถ้าหากผู้ปกครองส่วนใหญ่ก็จะคิดว่าการเรียนผ่านออนไลน์นั้นมันไม่ค่อยมีประสิทธิภาพมากพออีกทั้งแหล่งความบันเทิงใจอย่างเช่นร้านคาราโอเกะหรือแม้แต่โรงภาพยนตร์เองก็ยังถูกงดผิดบริการสถานที่เหล่านี้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจให้กับประชาชนในยามที่เกิดมีความเครียดหรืออยากไปเที่ยวแต่ไม่สามารถเดินทางไปเที่ยวที่ไหนไกลๆได้การไปเที่ยวที่โรงหนังไปดูหนังที่ตัวเองอยากดูก็ถือว่าเป็นการเชื่อมชนิดหนึ่งเช่นเดียวกันอย่างไรก็ดีเราคงต้องรอดูสถานการณ์ในตอนนี้ว่าการระบาดของไวรัสโคโรนาจะดีขึ้นหรือไม่ซึ่งหากมีแนวโน้มว่าดีขึ้นในอนาคตอันใกล้เราอาจจะได้ไปชมภาพยนตร์ในโรงหนัง พาลูกไปเดินเที่ยวชมสวนสัตว์ก็เป็นได้

 

สนับสนุนโดย  gclub มือถือ ทดลองเล่น

ไทยสมายล์เตรียมตัวปิดบริการหลังจากขาดทุนมานาน

       อย่างที่เรารู้กันดีว่าบริษัทไทยสมายล์นั้นเป็นบริษัทในเครือของบริษัทการบินไทยซึ่งก่อนหน้านี้บริษัทการบินไทยเองก็ได้ออกมาขอยื่นต่อศาลเพื่อทำการแจ้งการล้มละลายและมีการปรับปรุงฟื้นฟูกิจการใหม่

เนื่องจากว่าทางบริษัทการบินไทยเองก็มีการขาดทุนมาอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกันอย่างไรก็ตามในการขาดทุนเกี่ยวกับเรื่องของการบินนั้นไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะการบินไทยอย่างเดียวบริษัทในเครืออย่างไทยสมายล์เองก็ขาดทุนเช่นเดียวกันโดยล่าสุดที่มีการขาดทุนนั้นขาดทุนเป็นหมื่นล้านกว่าบาททำให้การบินไทยที่มีแผนจะมีการฟื้นฟูกิจการของการบินไทยนั้นไม่สามารถแบกรับบริษัทไทยสมายล์เอาไว้ได้จำเป็นที่จะต้องมีการลบกิจการบางอย่างออกไปเพื่อที่จะได้พยุงบริษัทการบินไทยให้อยู่รอดได้นั่นเอง

      ปัญหาของบริษัทไทยสมายล์ที่เกิดขึ้นนั้นอันที่จริงแล้ว Thai Smile มีลูกค้าที่ไปใช้บริการค่อนข้างเยอะเพราะบริษัทไทยสมายล์เป็นสายการบินที่รับลูกค้า low cost โดยสามารถบินได้ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศซึ่งมีลูกค้าเป็นจำนวนมากที่สนใจใช้บริการกับไทยสมายล์แต่อย่างไรก็ตามเมื่อมีการระบาดของไวรัสโคโรน่าเข้ามาทำให้สายการบินทุกสายการบินได้รับผลกระทบหมดรวมถึงไทยสมายล์เอง

ก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกันและตั้งแต่ต้นปีนั่นก็คือเดือนมกราคมต่อเนื่องมาจนถึงมิถุนายนนั้นสายการบินไทยสมายล์ไม่ได้มีโอกาสที่จะมีการบินรับลูกค้าต่างประเทศเลยซึ่งมีเฉพาะลูกค้าภายในประเทศอย่างเดียวเท่านั้นและการเดินทางนั้นก็ค่อนข้างจะมีลูกค้าน้อยจึงส่งผลทำให้ไม่สามารถที่จะประคองบริษัทไทยสมายล์เอาไว้ได้เนื่องจากต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่าย

ในการจ่ายเงินเดือนพนักงานแต่ไม่มีรายได้จากการบินเข้ามาดังนั้นท้ายที่สุดแล้วทางการบินไทยจึงยืนยันว่าจะต้องมีการปิดบริษัทไทยสมายล์ลงอย่างแน่นอนถึงแม้ว่าไทยสบายจะมีการเปิดตัวมานานกว่า 7 ปีแล้วก็ตามซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเป็นอย่างมาก

        ทั้งนี้การบริหารการจัดการของบริษัทไทยสมายล์นั้นมีการดูแลโดยผู้บริหารซึ่งมีการคัดเลือกแยกมาจากของทางการบินไทย ซึ่ง การที่การบินไทยจะเข้ามาบริหารดูแลการจัดการนั้นจึงเป็นไปได้ยากเพราะได้มีการแยกผู้บริหารออกกันอย่างชัดเจนแล้วแต่อย่างไรก็ตามเมื่อทางการบินไทยประสบปัญหาก็ไม่สามารถที่จะดูแลไทยสมายล์ได้จึงจำเป็นที่จะต้องมีการปิดบริษัทไทยสมายล์ลงอย่างแน่นอน 

สำหรับสายการบินไทยสมายนั้น เป็นสายการบินที่มีการเปิดให้บริการลูกค้ามานานหลายปีและเป็นที่ประทับใจกับลูกค้ามากพอๆกับของการบินไทยหากปิดกิจการไปจะเป็นที่น่าเสียดายมาก แต่เมื่อตอนนี้เศรษฐกิจยังแย่ก็คงต้องให้การบินไทยปิดไทยสมายไปก่อนไม่งั้นหนี้ของการบินไทยของไม่หมดสักที

 

สนับสนุนโดย.  สมัครยูฟ่าเบท

การหาร้านค้าผ่านทาง Application LINE เพื่อซื้อสินค้าในโครงการคนละครึ่งดอทคอม 

           เชื่อว่า หลายคนคงมีการลงทะเบียนเข้าไปใช้งาน Application เป๋าตัง  ในโครงการของคนละครึ่งที่รัฐบาลให้มีการออกโครงการนี้ออกมาเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนนั้นออกมาซื้อของโดยโครงการนี้จะมีการออกค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนที่ลงทะเบียนเข้าโครงการวันละไม่เกิน 150 บาทซึ่งจะมีวงเงินให้ภายในระยะเวลาถึงสิ้นปีจำนวนทั้งสิ้น 3,500 บาทด้วยกัน

           อย่างไรก็ตามเชื่อว่าหลายๆคนที่มีการเข้าไปใช้สิทธิ์โครงการคนละครึ่งอาจจะยังไม่ค่อยชำนาญในการใช้งาน Application มากนักอย่างเช่นอาจจะงงว่าแล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการนั้นมีร้านไหนหรือที่ไหนบ้างดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการค้นหาร้านที่ขายสินค้าในโครงการคนละครึ่งที่เป็นขั้นตอนการหาง่ายๆไม่ยุ่งยาก

      อันดับแรกเลยหลังจากที่เราทงทะเบียนโครงการคนละครึ่งเสร็จเรียบร้อยแล้วหากเราต้องการที่จะหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของร้านค้านั้นๆเราเข้าไปทำการดาวน์โหลดโปรแกรม LINE หรือถ้าหากใครมี Application LINE อยู่แล้วก็สามารถที่จะเปิดเข้าไปใช้งานใน Application LINE ได้เลยซึ่งให้ผู้ใช้งานนั้นทำการ Add เข้าไปเป็นเพื่อนกับทางธนาคารกรุงไทยโดยให้เลือกไปที่ตัวหัวข้อ 8 กรุงไทยคอนเนค  หลังจากที่เป็นเพื่อนกับกรุงไทยคอนเนคเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ที่หน้าจอจะปรากฏ  หัวข้อขึ้นมาซึ่งในนั้นจะมีทางบัญชีของฉัน  รวมถึงหัวข้อการขอความช่วยเหลือและข้อมูลผลิตภัณฑ์ให้เลือกเป็นหัวข้อที่เป็นหัวข้อถามต่อโครงการของภาครัฐหลังจากนั้นพอกดเข้าไปจะเห็นว่าจะมีรายละเอียดโครงการคนละครึ่งเสร็จแล้วเราก็สามารถเลือกไปที่หัวข้อค้นหาร้านค้าได้เลยหลังจากนั้นก็จะมีข้อมูลขึ้นมาว่าเราต้องการหาร้านค้าประเภทไหน  เป็นร้านค้าประเภทร้านธงฟ้า  หรือร้านค้าประเภทร้าน OTOP หรือจะเป็นการซื้อสินค้าทั่วไปก็ได้หลังจากที่เราค้นหาเสร็จเรียบร้อยแล้วก็จะมีข้อมูลขึ้นมาบอกเราเลยว่าตรงบริเวณไหนที่มีร้านค้าที่ร่วมรายการกับคนละครึ่งบ้านหลังจากนั้นเราก็สามารถที่จะไปใช้สิทธิ์ที่ร้านค้าได้เลย

          อย่างไรก็ตามอีกช่องทางหนึ่งที่ง่ายๆมากๆเลยคือเดินไปตามท้องถนนร้านค้าส่วนใหญ่ที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งจะมีการติดป้ายกำกับบอกให้ลูกค้าทราบเป็นที่ชัดเจนอยู่แล้วว่าตนเองนั้นเป็นร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งซึ่งลูกค้าก็สามารถที่จะไปรับสิทธิ์ได้โดยการไปรับสิทธิ์นั้นก็อย่าลืมนำโทรศัพท์มือถือเข้าไปเปิดจ่ายเงินผ่านทางแอพพลิเคชั่นเป๋าตังและแน่นอนว่าทางลัดไปให้คุณครึ่งนึงคุณก็ต้องมีการเติมเงินเข้าไปในเป๋าตังค์ครึ่งนึงด้วยเช่นเดียวกันหากไม่เช่นนั้นแล้วก็จะไม่สามารถจ่ายสินค้าได้

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    ufabet