ร้านอาหารในพื้นที่ควบคุม  จับมือกับไลน์แมน เพื่อส่งอาหารให้กับลูกค้า 

         จับมือกับไลน์แมน     ปัจจุบันนี้จะมีจังหวัดที่เป็นจังหวัดในโซนสีแดงที่มีการระบาดของไวรัสโควิคค่อนข้างเยอะโดยทางด้านรัฐบาลได้มีการออกมาให้ร้านอาหารนั้นเปิดขายอาหารได้เฉพาะการสั่งซื้อไปกินที่บ้านเท่านั้นซึ่งยังไม่อนุญาตให้ทางร้านอาหารนั้นเปิดให้บริการกินที่ร้านทำให้ในขณะนี้

ในหลายจังหวัดที่เป็นโซนสีแดงร้านอาหารจำเป็นที่จะต้องมีการปรับสภาพการบริการใหม่ให้สอดคล้องกับความต้องการตามกฎของรัฐบาลที่มีการขอความร่วมมือมา โดยล่าสุดบริษัทไลน์แมน

               ซึ่งเป็นบริษัทเดลิเวอรี่ได้มีการจับมือกับผู้ประกอบการร้านค้าซึ่งอยู่ในส่วนควบคุมพื้นที่สีแดงโดยจะมีการนำร้านค้ามาไว้ใน Application LINE Man เพื่อให้ลูกค้านั้นสามารถเข้าไปทำการเลือกซื้อของในร้านค้าที่จะมีการโชว์ในแอปของ LINE Man ได้โดยมีการแบ่งตามเงื่อนไขที่ทางร้านค้าต้องการซึ่งเงื่อนไขแรกนั้นร้านค้าสามารถที่จะแสดงข้อมูลของร้านค้าบนไลน์แมนได้

โดยที่ร้านค้าไม่ต้องเสียค่า Non – Gp Model ซึ่งรูปแบบการส่งแบบนี้จะทำให้ทางร้านค้าไม่มีค่าใช้จ่ายแต่ทางด้านไลน์แมนจะมีการเรียกเก็บเรื่องของค่าขนส่งซึ่งขึ้นอยู่กับระยะทางจากร้านไปถึงที่พักของลูกค้าหรือทางร้านค้าจะเลือกรูปแบบเป็นแบบเสียค่าธรรมเนียม GP ก็ได้เช่นเดียวกันสำหรับแบบนี้นั้นก็จะได้สิทธิประโยชน์อื่นๆมากมายและค่าขนส่งก็จะมีการสตาร์ทเริ่มต้นอยู่ที่ 0 บาทอีกด้วย

            อย่างไรก็ตามการเลือกรูปแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับร้านค้าที่ได้มีการพิจารณาถึงผลได้ผลเสียของทางร้านแล้วนั่นเองสำหรับการร่วมมือกันระหว่างไลน์แมนและร้านค้าในครั้งนี้ก็เพราะว่าจำเป็นที่จะต้องงดให้ลูกค้ามาทานอาหารที่ร้านเพื่อลดความเสี่ยงที่อาจจะทำให้เกิดการระบาดของไวรัส covid ได้ในช่วงเวลานี้ดังนั้นจึงทำได้เพียงแค่เปิดให้บริการร้านค้าด้วยการจัดส่งอาหารไปให้ลูกค้าถึงที่บ้านแทนและผู้ที่ทำการจัดส่งให้ก็คือไลน์แมนนั่นเอง 

            อาการของร้านค้าและ LINE Man นี้จะสามารถสร้างรายได้ให้กับร้านค้าและพนักงานไลน์แมนได้อย่างมากเลยทีเดียวเพราะเมื่อลูกค้ามีการสั่งอาหารร้านค้าก็จะได้ออเดอร์ในขณะที่ไลน์แมนเองก็จะได้ค่าส่วนต่างในเรื่องของการขนส่งเรียกได้ว่าเป็นการสร้างรายได้ให้กับร้านค้าและพนักงานไลน์แมนในช่วงเวลานี้ 

          ร้านค้าไหนสนใจที่จะเปิดบริการเดลิเวอรี่ผ่านทาง LINE Man แล้วแล้วก็สามารถติดต่อสมัครได้เลย  ซึ่งสามารถสมัครผ่านทางการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นมาลงไว้ที่มือถือและแอปพลิเคชั่นนี้รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดย Application ดังกล่าวนั้นมีชื่อว่า   Wongnai Merchant นั่นเอง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.    ufabet ฝาก-ถอน ออโต้

ทุเรียนสร้างรายได้ 

         ทุเรียนสร้างรายได้   ในช่วงหน้าร้อนนี้เป็นช่วงที่เกษตรกรได้มีการเก็บทุเรียนออกมาขายซึ่งปกติแล้วทุเรียนเป็นสินค้าที่ทั้งคนไทยและชาวต่างชาตินิยมซื้อโดยเฉพาะประเทศจีนนั้นชื่นชอบทุเรียนไทยเป็นอย่างมากเลยทีเดียว   เราสามารถส่งทุเรียนออกไปขายยังต่างประเทศได้เป็นจำนวนมากและผลกำไรให้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก

และปัจจุบันนี้ถึงแม้ว่าสินค้าทุเรียนจะเป็นสินค้าที่เรามีการส่งออกแต่สำหรับในประเทศไทยนั้นสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิตทำให้ประชาชนคนไทยมีเงินน้อยลงและไม่มีเงินมากพอที่จะซื้อสินค้าฟุ่มเฟือยและสินค้าที่มีราคาสูง

         ปัจจุบันถึงแม้ว่าจะมีการนำทุเรียนออกมาขายเนื่องจากเป็นฤดูของทุเรียนแต่ก็เป็นสินค้าที่มีราคาสูงทำให้ประชาชนนั้นไม่ค่อยซื้อทุเรียนทานกันมากนัก

ดังนั้นเพื่อความอยู่รอดพ่อค้าที่รับซื้อทุเรียนมาจากกลุ่มที่น้องชาวเกษตรกรจึงได้มีการวางแผนการขายสินค้าตนเองเพื่อให้สามารถขายทุเรียนได้มากขึ้นซึ่งวิธีการขายสินค้าทุเรียนแบบใหม่ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับพ่อค้าได้ก็คือการแกะทุเรียนและแบ่งออกขายเป็นพูซึ่งในขณะนี้มีหลายร้านที่มีการแกะทุเรียนแบ่งขายโดยคิดพุูละ 5 บาทหรือถ้าเกิดพูใหญ่ก็จะคิดพูละ 10 บาท 

        สำหรับไอเดียการแกะทุเรียนแบ่งขายเป็นพูนั้น  จุดเริ่มต้นนั้นมีร้านละ 1 ในจังหวัดนครราชสีมาชื่อว่าร้านทุเรียนโคราชได้มีแนวความคิดที่อยากจะให้คนได้กินทุเรียนเนื่องจากว่าเล็งเห็นแล้วว่าในขณะนี้คนไทยนั้นมีเงินเก็บน้อยดังนั้นเงินส่วนใหญ่จึงเอาไว้ใช้ยามจำเป็นและเอาไว้ใช้จ่ายในเรื่องของการซื้อกับข้าวมากกว่าจะซื้อผลไม้ที่มีราคาแพงดังนั้นเจ้าของร้านจึงได้คิดไอเดียนี้ขึ้นมาเพื่อที่ว่าสำหรับคนที่มีเงินน้อยแต่อยากกินทุเรียนก็จะได้สามารถกินได้โดยมีการแบ่งขายเพียงแค่พูละ 5 บาท หรือ 10 บาทเท่านั้นอนุโมทนา

          ซึ่งไม่น่าเชื่อว่ากระแสตอบรับค่อนข้างดีมากเลยทีเดียวเพราะบางคนนั้นมีเงินน้อยแต่อยากกินก็จะซื้อเพียงแค่ 2-3 ชิ้น

ซึ่งก็ถือว่าอิ่มแล้วและการขายแค่ชิ้นละ 5 บาทหรือ 10 บาทนั้นถือว่าเป็นราคาที่ไม่แพงและประชาชนส่วนใหญ่สามารถรับราคานี้ได้  สำหรับร้านทุเรียนที่มีการขายทุเรียนแบ่งขายออกเป็นพูนี้้ ร้านค้าจะอยู่ที่อำเภอวังน้ำเขียว      

          หลังจากที่มีการเปิดขายมาได้สักระยะหนึ่งทำให้มีคนสนใจไปซื้อทุเรียนที่ร้านนี้กันเป็นจำนวนมากจนถึงขนาดเจ้าของร้านค้านั้นต้องออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กระบุเกี่ยวกับเรื่องของการไปซื้อทุเรียนว่าให้มีการทดสอบถามก่อนที่จะเดินทางไปที่ร้านเนื่องจากว่าที่ร้านตอนนี้ทุเรียนแบ่งขายนั้นค่อนข้างขาดแคลน

เพราะมีคนสนใจเยอะและทางร้านไม่มีพนักงานที่จะแกะทุเรียนให้ทันกับความต้องการของลูกค้านั่นเองอย่างไรก็ตามถ้าหากใครสนใจที่จะซื้อสามารถโทรไปสั่งจองล่วงหน้าได้เช่นเดียวกัน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    สมัคร sbobet โดยตรง

ข้อดีของ work from home สำหรับเจ้าของธุรกิจ

             ถึงแม้ช่วงนี้ประเทศไทยจะมีการระบาดของไวรัสโควิด-19  และการที่เราจะลดการระบาดของไวรัสได้นั้นก็ต้องเว้นระยะห่างระหว่างกันซึ่งแน่นอนว่าการเว้นระยะห่างระหว่างกันในที่ทำงานนั้นค่อนข้างเป็นไปได้ยากโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากที่ทำงานนั้นมีพื้นที่แคบๆดังนั้นเจ้าของธุรกิจจึงจำเป็นที่จะต้องมีการหารูปแบบการทำงานแบบใหม่เพื่อที่งานยังสามารถดำเนินกิจการต่อไปได้และพนักงานก็ยังคงสามารถทำงานได้ดังนั้นการทำงานในรูปแบบใหม่ของคนปัจจุบันนี้ก็คือ work from home นั่นเอง

       ซึ่งการทำงานแบบนี้พนักงานสามารถเอางานกลับไปทำที่บ้านได้และงานก็สามารถดำเนินไปได้ธุรกิจยังคงสามารถให้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างไรก็ตามแต่ยังมีเจ้าของกิจการหลายคนที่มีความรู้สึกว่าการทำงาน work from home นั้นจะส่งผลเสียต่อธุรกิจเพราะไม่สามารถที่จะรู้ได้เลยว่าเมื่อพนักงานทำงานอยู่ที่บ้านนั้นพนักงานจะยังคงนั่งทำงานจริงหรือไม่

ในมุมมองของเจ้าของธุรกิจนั้นมักจะมองว่าหากไม่ควบคุมกำกับดูแลพนักงานก็จะอู้งานและเพราะเขาจะเสียเงินในการจ่ายเงินเดือนให้กับพนักงานฟรีดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำมุมมองดีๆของการทำงาน work from home ว่ามีข้อดีอะไรบ้าง 

           สำหรับข้อดีอย่างแรกเลยก็คือเมื่อเวิร์คฟอร์มโฮมนั้นจะทำให้บริษัทประหยัดเรื่องของค่าใช้จ่ายได้อย่างมากเลยทีเดียวเพราะอย่าลืมว่าถ้าเกิดทำงานที่บริษัทจะต้องมีการเปิดไฟจะต้องมีการใช้น้ำรวมถึงมีการใช้ข้าวของภายในออฟฟิศเช่น WiFi ก็ต้องใช้แต่ถ้าเกิดว่าพนักงาน work from home ไม่ว่าจะเป็นค่าไฟค่าน้ำค่า WiFi ต่างๆก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดเรียกได้ว่าประหยัดได้อย่างมากเลยทีเดียว

          นอกจากนี้ยังลดปัญหาและลดความเสี่ยงว่าพนักงานอาจจะติดเชื้อไวรัสและต้องลาป่วยหยุดงานเพื่อไปรักษาอาการติดเชื้อไวรัสพร้อมยังไม่ต้องให้เจ้าของบริษัทเป็นกังวลใจได้ว่าพนักงานที่มาทำงานแล้วอาจจะนำเชื้อไวรัสมาเผยแพร่ให้กับพนักงานคนอื่นดังนั้นการทำงานแบบ work from home จึงเป็นผลดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่กำลังมีการระบาดของไวรัสโควิคที่สามารถติดกันได้ง่ายๆหากนั่งทำงานแบบใกล้ชิดกัน

        ที่สำคัญยังลดปัญหาพนักงานอยากจะลาออกจากงานได้ด้วยเพราะเชื่อว่าปัจจุบันนี้พนักงานที่ทำงานบริษัทหลายคนนั้นเวลาเดินทางมาทำงานที่บริษัทต่างก็เกิดความหวาดหวั่นว่าในช่วงที่เดินทางมาทำงานต้องขึ้นรถรวมถึงยังต้องนั่งทำงานกับเพื่อนร่วมงานในบริษัทที่มีจำนวนพนักงานหนาแน่นอาจจะส่งผลให้ตนเองติดเชื้อไวรัสได้

         ดังนั้นจะมีพนักงานหลายคนที่มีความคิดว่าในช่วงนี้อยากจะลาออกหยุดงานเป็นการชั่วคราวเพื่อลดความเสี่ยงไม่ให้ตนเองติดเชื้อไวรัสดังนั้นหากเปิดโอกาสให้มีการทำงาน work from home พนักงานก็จะสบายใจในความปลอดภัยของตนเองและไม่มีความคิดที่จะลาออกจากงานนั้นเอง

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  UFABET เว็บหลัก

ทุเรียนแชมป์อันดับ 1 ในการส่งออกท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 แต่สามารถบุกตลาดจีนได้สำเร็จ

       ทุเรียนแชมป์อันดับ 1 ในการส่งออก   จากสภาวะเศรษฐกิจโลกในตอนนี้จะเห็นได้ว่าหลายประเทศกำลังเจอกับปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจถดถอยการที่มีการค้าขายกันระหว่างประเทศนั้นมีความลำบากมากยิ่งขึ้นเนื่องจากแต่ละประเทศก็ต้องมีการตรวจเข้มเกี่ยวกับเรื่องสินค้าที่จะนำเข้าไปประเทศของตนเองซึ่งประเทศไทยเองก็เป็นหนึ่งในประเทศที่ประสบปัญหาเรื่องของการส่งสินค้าออกเช่นเดียวกัน

      สำหรับประเทศไทยในตอนนี้ทางด้านรัฐมนตรีว่าการเกษตรและสหกรณ์ได้ออกมาพูดถึงสถานการณ์การส่งสินค้าของไทยออกไปยังต่างประเทศโดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าทางการเกษตรซึ่งประเทศไทยนั้นถือว่าเป็นประเทศที่อยู่ในอันดับต้นๆของการส่งสินค้าไปยังต่างประเทศที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในภูมิภาคอาเซียน

          โดยไทยเน้นการส่งผลไม้และพืชผลการผลิต

      ซึ่งในช่วงนี้ผลไม้เมืองร้อนกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอย่างไรก็ตามจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิคที่กำลังระบาดไปทั่วโลกทำให้แต่ละประเทศนั้นก็จำเป็นที่จะต้องมีการตรวจตราอย่างเข้มงวดและเช็คมาตรฐานของสินค้าก่อนที่จะนำเข้าประเทศซึ่งประเทศไทยนั้นมีการส่งออกตลาดผลไม้กับประเทศจีนมาอย่างยาวนาน

         อย่างไรก็ตามจีนเองก็มีการตรวจสอบเข้มงวดเช่นเดียวกันกับการนำผลไม้จากไทยเข้าไปในประเทศจีนปัจจุบันนี้ประเทศไทยมีผลละไม้ส่งออกบางชนิดที่ต่างประเทศลดจำนวนการส่งลงแต่กลับมีผลไม้ชนิดหนึ่งที่ครองแชมป์อันดับหนึ่งที่ได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้และเป็นการส่งออกในปริมาณที่เยอะมากพร้อมกันนี้ยังได้รับเสียงชื่นชมว่าผลไม้ชนิดนี้ของไทยตรวจสอบแล้วไม่เคยพบเชื้อปนเปื้อนเลย

        ผลไม้ชนิดดังกล่าวนั้นก็คือทุเรียนนั่นเองซึ่งในขณะนี้ประเทศจีนรับซื้อทุเรียนจากประเทศไทยเป็นอันดับ 1 เนื่องจากว่าทุเรียนของไทยนั้นมีคุณภาพรสชาติอร่อยและที่สำคัญปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้จีนต้องการทุเรียนจากประเทศไทยเป็นจำนวนมากซึ่งในขณะนี้ผลไม้เมืองร้อนของไทยที่มีออกมาหลายรายการไม่ว่าจะเป็นเงาะหรือมังคุดก็ถูกทุเรียนตีตลาด  

        สำหรับการส่งผลไม้ไทยไปยังตลาดในต่างประเทศนั้นประเทศที่สนใจผลไม้ของไทยมากที่สุดและซื้อไปจากไทยเยอะมากที่สุดนั่นก็คือประเทศจีนตามด้วยประเทศฮ่องกงและตามด้วยประเทศเวียดนามตามลำดับที่สำคัญสถานการณ์ในตอนนี้ของประเทศไทยยังดีขึ้นเรื่อยๆเกี่ยวกับเรื่องของการส่งผลไม้ออกไปขายซึ่งจะส่งผลทำให้เศรษฐกิจการส่งออกของไทยนั้นค่อยๆเติบโตขึ้นได้อย่างแน่นอน 

 ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเกษตรกรชาวไทยก็คือการรักษาความน่าเชื่อถือการผลิตผลผลิตที่ดีมีคุณภาพเพื่อที่ตลาดต่างประเทศจะได้สั่งผลผลิตจากไทยเข้าเรื่อยเรื่อย  และส่งผลทำให้การค้าขายระหว่างประเทศของตลาดผลไม้ไทยดีต่อเนื่องในระยะยาวได้นั่นเอง 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    ufabet ฝากถอน ไม่มีขั้นต่ำ ออโต้

การทำงานให้ประสบความสำเร็จต้องเริ่มต้นอย่างไร 

การที่เพื่อนๆจะ การทำงานให้ประสบความสำเร็จ นั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะว่าบางคนทำงานมาตั้งนานก็ไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงของตัวเองเลย วันนี้เราเลยเอาแนวคิดและวิธีที่จะช่วยให้เพื่อนๆ ทำงานและมีการพัฒนาการได้ดีขึ้นและทำงานได้ประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น 

-เรียนรู้ให้ไว

การที่เพื่อนๆ จะทำงานให้เป็นเร็วหรือ การทำงานให้ประสบความสำเร็จ นั้น ขึ้นอยู่กับตัวเราเองล้วนๆ เลยว่าเรานั้น พร้อมที่จะเรียนรู้และพยายามศึกษางานขนาดไหน เพราะหากเพื่อนๆ ทำงานไปเรื่อยๆไม่มีจุดมุ่งหมาย หรือไม่คิดจะเรียนรู้ให้ไว หรือ พัฒนาตัวเองแล้วละก็ก็จะทำให้เพื่อนๆเสียโอกาสในการประสบความสำเร็จออกไปเรื่อยๆเลยนะ ดังนั้นตั้งใจทำงานเรียนรู้ให้ไว ดีกว่า 

-คิดนอกกรอบ

การทำงานที่ดีเพื่อนๆ ต้องมีความคิดของตัวเองเข้าไปในยงานเพื่อพัฒนางานที่เราทำด้วยนะ นั้นก็คือทำงานตามที่ได้รับมอบหมายแล้ว ก็ควรจะคิดนอกกรอบ คิดแบบไม่ได้เดือดร้อนใคร เพียงแค่ต้องการจะทำงานให้ออกมาดีกว่าเดิมเท่านั้น การที่เราคิดนอกกรอบจะทำให้เราได้พัฒนาความคิดไปกับตัวงานและยังทำให้เรามีไอเดียใหม่ๆในการทำงานด้วยนะ 

-รับผิดชอบงานที่ได้รับมอบหมาย

การทำงานที่ดี คือการที่เราต้องรับผิดชอบงานที่ได้รับมอบหมายห้สำเร็จโดยการที่เราจะต้องไม่ทำงานที่ตัวเองได้รับเสียหาย ดังนั้นการโฟกัสในสิ่งที่เราได้รับจึงเป็นสิ่งที่เพื่อนๆ ต้องทำให้ได้ และต้องทำให้ได้ดี เพราะหากเพียงแค่นี้ยังไม่สามารถรับผิดชอบตัวเองได้แล้วละก็ เพื่อนๆก็จะไม่ส่ามารถทำงานที่ใหญ่ขึ้นได้ 

-ผิดพลาดและพยายามเรียนรู้ 

การทำงานที่ดีต้องพยายามเรียนรู้ เวลาเราเจอข้อผิดพลาดในงานเพื่อให้เรารู้ว่าสิ่งที่กำลังทำนั้นมีตรงไหนที่พลาดไป และเรียนรู้จากการที่ทำงานพลาดเพื่อไม่ให้มันเกิดขึ้นอกีเพราะการที่เราทำงานผิดพลาดบ่อยๆ นั้นแปลว่าเราไม่ได้ใส่ใจงานหรือคิดจะเรียนรู้หรือค้องการพัฒนาตัวเองอย่างแท้จริงๆ เพราะฉะนั้นถ้าพลาดไปแล้วเรียนรู้กับมันและจำเพื่อไม่ให้มันเกิดขึ้นในงานครั้งต่อไปอีก 

-มองหาข้อดีจากการเกิดปัญหาที่ผิดพลาด

การที่เราพลาดเราไม่ต้องไปเสียใจและจมทุกข์กับมันหรอก เพียงแค่ตั้งสติเรียนรู้ว่าเราพลาดตรงไหน และพยายามมองหาข้อดีที่การพลาดครั้งนี้เกิดขึ้นจะสอนเราเพื่อไม่ให้ทำงานพลาดแบบนี้ในครั้งต่อไปอีก 

-พยายามทำทุกอย่างเหมือนเป็นของเรา

เพื่อนๆหลายคนทำงานและไม่มีการพัฒนาเพราะเค้าไม่ได้คิดว่างานมันเป็นของเค้า หรือตัวเค้าเป็นเจ้าของ ซึ่งการทำงานที่ดีเพื่อนๆ ลองคิดว่าถ้างานนี้มันเป็นของตัวเอง เพื่อนๆจะทุ่มเทขนาดไหน เพื่อให้มันสำเร็จกัน

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.  ติดต่อ ufabet

SMEs มือใหม่หัดสร้างแบรนด์ ฟังทางนี้!

เพื่อนๆที่กำลังทำสินค้าใหม่หรือมีแบรนด์นั้น ต้องลองอ่านบทความนี้เพราะเราจะทำให้เพื่อนๆนั้นมีขั้นตอนในการสร้างแบรนด์ สำหรับ SMEs ให้สำเร็จและเห็นผลได้เร็วขึ้นนั้นเอง  SMEs มือใหม่  เพราะการที่เรามีขั้นมีตอนมีแผนจะช่วยทำให้การทำธุรกิจของเพื่อนเพื่อนก้าวไปอย่างถูกที่ถูกทางนั้นเอง …  งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่ามี ขั้นตอนอะไรในการทำแบรนด์บ้าง 

สร้างเรื่องราว ความเป็นมาของแบรนด์

หากเพี่อนเพื่อนคนไหนที่ทำแบรนด์แล้วแต่ยังไม่เคยสร้างเรื่องราวของแบรนด์นั้น SMEs มือใหม่ ทางเราแนะนำเป็นอย่างมากว่าเพื่อนเพื่อนควรจะมีเรื่องราวกว่าจะมาเป็นแบรนด์หรือเป็นสินค้าของเรานั้นมีแรงบันดาลใจมากจากไหน หรือ ทำไมถึงตัดสินใจทำสินค้านี้ขึ้นมา และทำไมลักษณะหรือรูปลักษณ์ของสินค้าเราถึงเป็นอย่างที่ออกมา เพราะหากคุณมีเรื่องราว กว่าจะมาเป็นแบรนด์จะทำให้คนอื่นอื่น สนใจสินค้าเรามากขึ้น และการที่มีเรื่องราวนั้นจะทำให้แบรนด์คุณเป็นที่จดจำ

คุณภาพสินค้านั้นสำคัญ 

การที่เพื่อนเพื่อน หลายคนอยากมีสินค้าหรือมีแบรนด์เป็นของตัวเอง สิ่งที่สำคัญที่เพื่อนๆจะขาดไม่ได้เลยนั้นก็คือ คุณภาพสินค้าที่ต้องดีและเป็นที่ยอมรับ เพราะหากเพื่อนๆสร้างแบรนด์ออกมาและคุณภาพสินค้านั้นยังไม่โอเค หากมีลูกค้าซื้อไป เค้าก็จะซื้อเราแค่ครั้งเดียวและก็ไม่มาซื้ออีก กลับกันหากสินค้าของเพื่อนๆมีคุณภาพที่ดี ถึงแม้ตอนแรกยังไม่เป็นที่รู้จัก แต่หากเค้าได้มีโอกาสซื้อสินค้าของเพื่อนๆไปแล้วละก็ และเค้าประทับใจในคุณภาพเค้าจะกลับมาซื้อใหม่ และกลับกันเค้าเองก็จะเป็นกระบอกเสียงให้เพื่อนเพื่อนต่อไปอีกด้วยนะ 

มี คาแรคเตอร์ สินค้าและมีตัวตนเราอยู่ในสินค้าด้วย

ถ้าเราไม่สามารถสื่อสารสินค้าเราให้กับลูกค้าเราได้เราจะมีโอกาสในการปิดการขายได้ยากขึ้น เพราะฉะนั้นสิ่งที่จำเป็นที่ต้องมีนั้นก็คือ คาแรคเตอร์ของสินค้า อย่างเช่น ของเราเป็นสินค้าสุขภาพ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดความอ้วน หรือ สินค้าเราใช้เสริมสวย บำรุงผิวพรรณจาก ธรรมชาติ ล้วนๆ การมีคาแรคเตอร์ที่ชัดจะทำให้คนอื่นๆเค้าเข้าใจสินค้าเรามาขึ้นและการที่เราเอาตัวตนเราลงไปในสินค้าด้วยจะยิ่งทำให้คาแรคเตอร์ของสินค้าที่ชัดขึ้น อย่างเช่นคุณเป็นคนที่ใส่ใจทุกรายละเอียด สินค้าของคุณก็จะออกมาอย่างละเมียดละไม ดูแล้วว่าเจ้าของต้องใส่ใจมากจริงๆ ดังนั้นการที่เรามีสินค้าเราต้องสร้างสรรค์ มีคุณภาพสินค้าที่ดี มีคาแรคเตอร์จะทำให้เราโดดเด่นมากยิ่งขั้นนั้นเอง!!!!

 

สนับสนุนโดย.  gclubฟรี500

กลุ่ม ปตท.อ่วม ขาดทุนครั้งแรกในรอบ 19 ปี

กลุ่ม ปตท.อ่วม สิ้นสุดการรอคอยและคำถามที่มีหลายคนสงสัยเหลือเกินว่า มีธุรกิจใดในประเทศไทยบ้างที่ไม่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดไข้ไวรัสโควิด 19 เพราะจากที่สำรวจและทราบกันมานั้น แทบไม่มีธุรกิจใดเลยที่รอดพ้นจากผลกระทบของโควิด19 นี้ ซึ่งจากคำบอกเหล่าของผู้เชี่ยวชาญที่สันนิษฐานกันไว้ว่าหากจะมีธุรกิจเดียวที่รอดจากการขาดทุนในช่วงเวลานี้นั้น

เห็นจะเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่อย่าง ปตท. ที่กี่ปีก็ไม่เคยเจอผลประกอบการที่ขาดทุนมากเป็นทศวรรษ แต่ล่าสุด บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) บริษัทแม่บริษัทเดียวแต่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด สูงเป็นอันดับหนึ่ง รวมถึงเป็นหุ้นในกลุ่มพลังงาน

ซึ่งเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมที่มีมาร์เก็ตแคปสูงสุดในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่สำคัญการเคลื่อนไหวของราคาหุ้นในแต่ละครั้งยังมีผลต่อดัชนีหุ้นไทยอีกด้วยซึ่งเป็นที่จับตามองของนักลงทุนอย่างมาก แต่จากผลประกอบการล่าสุดผลประกอบการไตรมาสแรกของ ปตท. นั้นมีผลขาดทุนสุทธิ 1,554 ล้านบาท

กลุ่ม ปตท.อ่วม  ซึ่งมาจากการกลั่นที่มีผลขาดทุนจากสต๊อกน้ำมัน ตามราคาน้ำมันดิบที่ปรับลดลงอย่างมาก เนื่องจากสงครามราคาน้ำมัน สภาวะอุปทานล้นตลาด จากการที่กลุ่มโอเปก และพันธมิตรไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในการปรับลดกำลังการผลิตได้ และความต้องการใช้ผลิตภัณฑ์น้ำมันสำเร็จรูปและผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีลดลงตาการชะลอตัวของเศรษฐกิจ จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19

ซึ่งในขณะที่ธุรกิจสำรวจ และผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมมีผลการดำเนินงานลดลงตามปริมาณการขายและราคาขายที่ลดลง ส่วนพวกกลุ่มธุรกิจก๊าซธรรมชาติก็ลดลงจากธุรกิจโรงแยกก๊าซธรรมชาติเป็นหลัก ตามปริมาณขายที่ลดลงในไตรมาสที่1 ปี2563

เพราะเนื่องด้วยทั้งโรงแยกก๊าซ และลูกค้าโรงปิโตรเครมีปิดซ่อมบำรุงตามแผน ส่วนกลุ่มเทคโนโลยีและวิศวกรรมปรับตัวดีขึ้นจากการเข้าซื้อ บริษัท โกลว์ พลังงาน จำกัด ทั้งนี้ทางผู้บริหารของบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ก็ยังมีความเชื่อว่าแนวโน้มของไตรมาสที่ 2 นั้นจะมีโอกาสที่จะฟื้นกลับมาทำกำไรที่ประมาณ 15,000 ล้านบาท

จากธุรกิจโรงกลั่นและปิโตรเคมีที่จะกลับมามีกำไร และเชื่อว่าผลดำเนินงานของไตรมาสแรกนั้นจะเป็นจุดต่ำสุดของผลประกอบการปีนี้ไปแล้ว และอีกอย่างหนึ่งคือ ค่าการกลั่นฟื้นตัวจากราคาน้ำมันดิบ ลดลง ความผันผวนของราคาน้ำมันน้อยลง จึงทำให้จะขาดทุนสต๊อกไม่มากเท่ากับไตรมาสแรก และรวมไปถึงผลกระทบจากรายการ FX น้อยลงด้วย แต่ลางส่วนจะถูกชดเชยด้วยราคา NGV ลดลงจากการที่รัฐบาลของให้บริษัทช่วยอุดหนุดลดผลกระทบกับประชาชน

 

สนับสนุนโดย.  ufabet ฝากเงิน ออโต้

ธุรกิจของไทยไปต่อแทบไม่ไหวหลังจาก covid พ่นพิษ

ธุรกิจของไทยไปต่อแทบไม่ไหวหลังจาก covid พ่นพิษ ทำให้ความสามารถในการจ่ายหนี้ให้กับธนาคารลดลง 

         อาจกล่าวได้ว่าตั้งแต่มีการระบาดของไวรัสโคโรนาเจ้าของกิจการต่างๆต่างก็ได้รับผลกระทบเหมือนกันหมดขึ้นอยู่กับว่าใครจะได้รับผลกระทบมากน้อยแตกต่างกันออกไปแต่สถานการณ์แบบนี้ทำให้เศรษฐกิจทั่วประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างหนักเจ้าของธุรกิจบางธุรกิจนั้นจำเป็นต้องปิดกิจการลงแต่บางธุรกิจนั้นยังคงสามารถดำรงธุรกิจได้แต่ก็ต้องมีการลดค่าใช้จ่ายลงเป็นจำนวนมากอย่างเช่นลดจำนวนพนักงานลงลดค่าใช้จ่ายต่างๆลงไป

          ธุรกิจของไทยไปต่อแทบไม่ไหวหลังจาก covid พ่นพิษ  และแน่นอนว่าปัญหาที่ตามมาหลังจากเกิดปัญหาเศรษฐกิจตกสะเก็ดแบบนี้เจ้าของธุรกิจจำเป็นที่จะต้องลดค่าใช้จ่ายลงเพื่อพยุงสถานการณ์ของธุรกิจของตนเองให้ผ่านพ้นไปให้ได้ปัญหาที่ตามมาอีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือภาวะการชำระหนี้ของเจ้าของธุรกิจนั้นลดลงอย่างเห็นได้ชัดโดยมีการวิจัยออกมาจากศูนย์วิจัยของธนาคารกรุงไทยเกี่ยวกับเรื่องของการชำระหนี้ของเจ้าของธุรกิจปรากฏว่าในช่วงประมาณปีพศ2563 นี้ธนาคารได้รับการชำระหนี้จากเจ้าของธุรกิจลดน้อยลงมากซึ่งมีการชำระน้อยลงมากถึง 9.00 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

          ถึงแม้ว่าในช่วงเวลาครึ่งปีแรกนั้นทางธนาคารแห่งประเทศไทยจะได้มีการประสานงานตามธนาคารต่างๆให้มีการพักชำระหนี้ให้กับเจ้าของธุรกิจออกไปก่อนแต่แนวโน้มของสถานการณ์เศรษฐกิจยังไม่ดีขึ้นดังนั้นลูกหนี้ส่วนใหญ่ของธนาคารจึงยังคงไม่มีเงินมาชำระหนี้  จนเป็นสาเหตุให้ในขณะนี้จำนวนการชำระหนี้ของลูกหนี้นั้นลดลงอย่างเห็นได้ชัดซึ่งส่งผลกระทบต่อธนาคารต่างๆอีกด้วย

ดังนั้นด้วยสถานการณ์ที่มีการคาดการณ์กันว่าเศรษฐกิจของประเทศไทยจะยังคงต้องรออีกประมาณ 3-4 ปีถึงจะสามารถกลับมาดีขึ้นได้จึงอาจจะต้องมีการขยายระยะเวลาในการชำระหนี้ให้กับลูกหนี้เพราะไม่เช่นนั้นแล้วพรุ่งนี้ก็จะไม่สามารถมีเงินมาชำระหนี้ได้อาจจะทำให้เจ้าของธุรกิจจำเป็นต้องปิดกิจการลงและจะยิ่งส่งผลกระทบต่อปัญหาเศรษฐกิจของประเทศไทยมากกว่าเดิมอีก 

          และแน่นอนว่าถ้าหากไม่มีความช่วยเหลือให้ลูกหนี้มีการพักชำระหนี้ศักยภาพในการฟื้นตัวทางด้านเศรษฐกิจของลูกหนี้นั้นคงจะไม่สามารถดำเนินการได้  ดังนั้นทางธนาคารจำเป็นต้องพิจารณาการพักชำระหนี้ให้กับลูกหนี้บางรายซึ่งจะต้องดูสถานการณ์ว่าธุรกิจที่มีการขอพักชำระหนี้ต่อไปนั้นเกี่ยวเนื่องเกี่ยวกับสถานการณ์ของการระบาดของไวรัสโคโรน่าหรือไม่

         และนอกจากที่จะต้องมีการช่วยเหลือเรื่องของการพักชำระหนี้แล้วทางรัฐบาลเองก็จะต้องมีการหาแนวทางส่งเสริมให้ธุรกิจนั้นสามารถดำรงต่อไปได้โดยอาจจะมีการเปิดในเรื่องของการส่งออกให้มากขึ้นรวมถึงการเปิดให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสามารถมาท่องเที่ยวในไทยเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและเจ้าของกิจการส่วนใหญ่ก็จะสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้และสามารถมีเงินมาชำระหนี้ได้ในอนาคตนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.    ufabet สมัคร

ใครมีปัญหา ใช้หนี้ไม่ไหวติดต่อทางด่วนแก้หนี้ ให้ช่วยได้ 

            ด้วยสถานการณ์เศรษฐกิจของประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโคโรน่ามาอย่างยาวนานดังนั้นเรียกได้ว่าตอนนี้เศรษฐกิจของประเทศไทยนั้นยังไม่ดีขึ้นและประชาชนที่อยู่ในประเทศไทยต่างก็กำลังเดือดร้อนกันอย่างมากไม่มีเงินที่จะนำมาเป็นค่าใช้จ่ายส่วนตัวรวมถึงหากใครที่เป็นหนี้กับธนาคารอยู่ก็แทบไม่มีเงินที่จะไปใช้หนี้ทำให้ตอนนี้ประสบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของธนาคารมีการฟ้องร้องลูกหนี้

อย่างไรก็ตามทางด้านธนาคารแห่งประเทศไทยเองก็เล็งเห็นความเดือดร้อนของประชาชนคนไทยจึงได้มีการออกนโยบายมีการประสานงานกับธนาคารต่างๆเพื่อยืดอายุการชำระค่าใช้บริการให้กับลูกหนี้รวมถึงพยายามหาแนวทางในการพักชำระหนี้ให้กับคนที่ยังไม่สามารถที่จะจ่ายหนี้ได้ในช่วงนี้ดังนั้นใครก็ตามที่เป็นหนี้ธนาคารไม่ว่าจะเป็นหนี้จากการกู้เงินซื้อบ้าน

หรือเป็นหนี้จากการกู้เงินไปซื้อรถรวมถึงเป็นหนี้พวกบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดต่างๆก็สามารถที่จะติดต่อเข้าร่วมโครงการทางด่วนแก้หนี้ที่ธนาคารแห่งประเทศไทยมีการออกโครงการนี้มาได้ซึ่งทางธนาคารแห่งประเทศไทยเองจะช่วยประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ของทางด่วนแก้หนี้ให้ช่วยส่งข้อมูลต่างๆไป

ให้กับทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาว่าประชาชนคนดังกล่าวนั้นจะสามารถเลื่อนการชำระเงินได้หรือไม่หรือจะสามารถพักนี้ได้หรือไม่โดยถ้าหากใครสนใจก็สามารถไปส่งข้อมูลได้ผ่านทางเว็บของทางด่วนแก้หนี้สมาชิกเข้าไปก็จะมีรายละเอียดของข้อมูลที่จะต้องใส่ไม่ว่าจะเป็นชื่อนามสกุลหรือถ้าหากเป็นบริษัทก็ต้องใส่ชื่อบริษัทลงไปพร้อมทั้งเบอร์โทรในการติดต่อและอีเมลรวมถึงต้องมีการระบุรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุผล

ด้วยว่าต้องการผ่อนชำระหนี้หรือพักชำระหนี้เพราะสาเหตุอะไรและมีการค้างอยู่เท่าไหร่รวมถึงในรายละเอียดนั้นก็จะมีการระบุด้วยว่าจะให้ช่วยประสานงานกับทางธนาคารอะไรบ้างและให้เลือกว่าต้องการที่จะลดดอกเบี้ยหรืออยากจะพักชำระหนี้หรืออยากจะให้ทำอะไรซึ่งจะมีเมนูให้ประชาชนนั้นเข้าไปทำการเลือกเสร็จแล้วก็เลือกด้วยว่าเราเป็นหนี้อะไรซึ่งจะมีรายละเอียดของหนี้ต่างๆให้เราเลือกมากมายนั้นเองสุดท้ายก็ระบุเกี่ยวกับเรื่องของสาขาที่ถ้าหากว่าสามารถประสานงานสำเร็จแล้วลูกหนี้สามารถติดต่อกับธนาคารที่สะดวกได้ที่สุดที่สาขาอะไร

ซึ่งขั้นตอนต่างๆนั้นไม่ยุ่งยากแต่อย่างใดเพราะว่าในเว็บไซต์นั้นจะมีระบุไว้ให้หมดแล้วเราเพียงแค่เข้าไปกรอกข้อมูลตามหน้าจอที่ขึ้นมาหลังจากนั้นใช้เวลาในการส่งเรื่องประมาณไม่เกิน 10 วันและเมื่อพิจารณาเสร็จเรียบร้อยแล้วก็จะมีการแจ้งกลับทางรูปนี้อีกทีนึงไม่เกิน 15 วันซึ่งวิธีการนี้จะเป็นการช่วยเหลือประชาชนในเรื่องของการยืดการชำระหนี้ได้ดีในช่วงที่เศรษฐกิจของประเทศไทยยังไม่ดีและคนยังตกงานยังไม่มีเงินพอที่จะไปใช้หนี้ให้กับทางธนาคารนั้นเอง

 

สนับสนุนโดย  ติดต่อ ufabet

การช่วยเหลือประชาชนที่เป็นหนี้บัตรเครดิตและการกู้ยืมเงินของแบงค์ชาติในช่วงโควิดระบาด 

         มีรายงานความเคลื่อนไหวออกมาจากประเทศไทยเกี่ยวกับนโยบายที่จะออกมาช่วยเหลือประชาชนที่มีการเป็นหนี้บัตรเครดิตรวมถึงมีการกู้ยืมเงินจากทางธนาคารไม่ว่าจะเป็นการกู้เพื่อการซื้อบ้านหรือการกู้เพื่อการซื้อรถในขณะนี้ว่าทางด้านแบงค์ชาติเองได้มีการออกมาตรการเพื่อที่จะช่วยเหลือลูกหนี้ต่างๆเรานี้เพราะเล็งเห็นแล้วว่าสถานการณ์ของประเทศไทย

ในตอนนี้จะต้องพบปัญหาอย่างหนักเกี่ยวกับลูกหนี้ไม่มีเงินจะใช้หนี้ได้อย่างแน่นอนดังนั้นในตอนนี้จึงมีมาตรการเพื่อทำการเยียวยารูปนี้ในช่วงที่ได้รับผลกระทบการระบาดของไวรัสโควิคโดยทางแบงค์ชาติเองนั้นจะมีการจัดการช่วยเหลือครั้งยิ่งใหญ่ให้กับทุกคนที่เป็นหนี้กับทางธนาคาร

      สำหรับความช่วยเหลือที่ทางธนาคารแห่งประเทศไทยจะออกมาช่วยเหลือประชาชนที่เป็นหนี้ไม่ว่าจะเป็นหนี้บัตรเครดิตหรือหนี้สำหรับการกู้ซื้อบ้านหรือกู้ซื้อรถหรือแม้แต่รูปที่ที่เป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กรวมถึงธุรกิจรายย่อยว่าทางธนาคารเองนั้นได้มีการออกมาตรการมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วในการช่วยเหลือโดยมาตรการต่างๆยังมีดังต่อไปนี้

        สำหรับใครก็ตามที่เป็นหนี้บัตรเครดิตนั้นลูกหนี้สามารถที่จะแบ่งการชำระหนี้บัตรเครดิตได้โดยทางธนาคารจะสามารถยืดการชำระบัตรเครดิตให้เป็น 48 งวดด้วยกันอีกครั้งธนาคารจะมีการลดอัตราดอกเบี้ยให้กับลูกหนี้โดยสามารถลดอัตราดอกเบี้ยได้ไม่เกิน 12 เปอร์เซ็นต์    ทั้งนี้ทางธนาคารจะต้องมีการตรวจสอบเกี่ยวกับเรื่องของวงเงินบัตรเครดิตที่คงเหลืออยู่เพื่อใช้ในการพิจารณาเกี่ยวกับเรื่องของยอดหนี้ในการที่จะแบ่งจ่ายในแต่ละเดือน ส่วนหนี้บัตรกดเงินสดนั้นหากใครเป็นหนี้ก็สามารถที่จะยืดการชำระหนี้ออกไปได้เช่นเดียวกันโดยอายุการเลื่อนการผ่อนชำระนั้นก็ให้สูงสุด 48 เดือนเช่นเดียวกัน

        และถ้าหากใครก็ตามที่มีการกู้เงินเพื่อซื้อบ้านหรือซื้อรถนั้นจะมีการเลื่อนการชำระการกู้ซื้อบ้านและซื้อรถให้ด้วยการเลื่อนในครั้งนี้จึงเป็นการเลื่อนให้ทั้งหมด 3 เดือนก่อนโดยการเลื่อนนั้นจะเลื่อนทั้งการจ่ายเงินต้นและจ่ายดอกเบี้ยเลยดังนั้นหากใครก็ตามที่มีการกู้ซื้อบ้านหรือซื้อรถจะไม่ต้องจ่ายยอดใดๆทั้งสิ้นเป็นระยะเวลา 3 เดือนด้วยกัน 

          สำหรับใครก็ตามที่สนใจที่จะทำการเลื่อนการชำระเงินหรือจะเข้าร่วมโครงการความช่วยเหลือต่างๆเหล่านี้จะต้องมีการติดต่อไปที่คลินิกแก้หนี้ซึ่งจะมีหน่วยงาน call center คอยให้บริการประสานงานให้ความช่วยเหลือดังนั้นหากใครสนใจโครงการนี้ต้องติดต่อไปที่คลินิกแก้หนี้ก่อนวันที่ 30 มิถุนายน ปี พ.ศ. 2564  

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    สมัคร Gclub