รัฐบาลประกาศล็อคดาวน์กระทันหัน  ทำเจ้าของร้านและพนักงานน้ำตาคลอ

       รัฐบาลประกาศล็อคดาวน์กระทันหัน   จากการที่รัฐบาลได้มีการประกาศออกมาช่วงเวลา 01:00 น. ของคืนวันที่ 27 เดือนมิถุนายนปีพศ 2564 เกี่ยวกับเรื่องของการ lock Down โดยส่วนหนึ่งของการล็อกดาวน์ระบุเกี่ยวกับร้านอาหารที่ถูกสั่งห้ามไม่ให้มีการเปิดขายโดยมีการรับลูกค้าเข้าไปนั่งรับประทานอาหารภายในร้านแต่ให้ใช้เป็นการขายผ่านทางเดลิเวอรี่หรือให้ลูกค้าเดินทางมาที่ร้านเพื่อซื้อกลับไปกินที่บ้านแทนซึ่งมาตรการนี้มีการแจ้งขึ้นมากะทันหันทำให้ร้านค้าเกือบทุกร้านได้รับผลกระทบหมด

         เนื่องจากว่าร้านค้าส่วนใหญ่จะมีการตุนวัตถุดิบสำหรับในการปรุงอาหารเอาไว้แล้วดังนั้นเมื่อมีการถูกแจ้งกะทันหันโดยที่ยังไม่รู้ล่วงหน้าบางร้านจึงมีการตุนวัตถุดิบเอาไว้ค่อนข้างเยอะ

ทำให้ได้รับความเสียหายเนื่องจากว่าร้านอาหารส่วนใหญ่จะขายได้ดีจากการที่มีการเปิดให้ลูกค้าเข้าไปรับประทานอาหารที่ร้านแต่ถ้าหากใช้บริการแบบเดลิเวอรี่รายได้จะลดลงจากร้อยเปอร์เซ็นต์เหลือเพียงแค่ 10 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นซึ่งถือว่าลดลงสูงมาก

        อย่างไรก็ตามดาราหนุ่มอย่างเปิ้ล นาครเองก็เป็นเจ้าของร้านที่เปิดขายอาหารและได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิช- มาหลายครั้งรวมถึงได้รับผลกระทบจากการที่รัฐบาลมีการประกาศน็อคดาวน์อยู่บ่อยครั้งซึ่งดาราหนุ่มเองก็ได้มีการออกมาโพสต์คลิปวีดีโอเปิดเผยความรู้สึกของตนเองและพนักงานทุกคนในร้านว่าหลังจากที่พวกเขาได้ยินการประกาศน็อคดาวน์จากทางรัฐบาลนั้นแล้วเขารู้สึกอย่างไรกันบ้าง

      โดยตัวของเปิ้ล นาครซึ่งเป็นเจ้าของร้านเองนั้นเขารู้สึกว่ามาตรการนี้ออกมาแบบปัจจุบันทันด่วนกระชั้นชิดจนเกินไปคำสั่งห้ามให้ไม่ให้ลูกค้ามานั่งกินในร้านนั้นควรจะต้องมีการแจ้งล่วงหน้าเป็นสัปดาห์เพื่อที่ร้านค้าจะได้เตรียมตัวแต่รัฐบาลมีการประกาศช่วงเวลา 01:00 น.

ซึ่งทุกคนหลับแล้วตื่นขึ้นมาอีกทีนึงก็มีผลบังคับใช้แล้วทำให้เขารู้สึกว่าเขาควรจะต้องปิดร้าน  ufabet     เพื่อที่เขาจะได้เซฟตัวเองและจะได้ไม่ต้องเสียหายหนักมากแต่ในขณะเดียวกันเมื่อมองไปถึงพนักงานของร้านนั้นเขาก็เป็นห่วง

 เนื่องจากพนักงานทุกคนต้องรับเงินเดือนจากเขาในการหาเลี้ยงครอบครัวซึ่งทางด้านพนักงานของร้านของเปิ้ลนาครเองก็ออกมาพูดถึงความรู้สึกของการที่รัฐบาลประกาศน็อคดาวน์แบบกระชั้นชิดว่าตัวพวกเขาเองนั้น คิดว่าเจ้าของร้านอาจจะไม่สู้แล้วและพวกเขาคงต้องตกงานและคงหางานทำได้ยาก

           อย่างไรก็ตามลูกจ้างของเปิ้ลนาครระบุว่าถ้าหากว่าเปิ้ลนาครยังคงเปิดร้านอยู่และยังมีใจสู้พวกเขาเองก็พร้อมจะสู้ด้วยเช่นเดียวกันซึ่งในขณะนี้ทุกคนก็เริ่มมาวางแผนเกี่ยวกับเรื่องของการดำเนินกิจการของร้านอาหารอย่างไรจะให้รอดในช่วงวิกฤตนี้ โดยนับจากนี้ร้านจะมีการเปิดขายแบบเดลิเวอรี่นั่นเอง 

การปรับกลยุทธิ์ใหม่ของไทยแอร์ เอเซีย เมื่อเศรษฐกิจไม่ดี แถมยังมีโควิดระบาด

         การปรับกลยุทธิ์ใหม่ของไทยแอร์ เอเซีย  เมื่อวันที่ 29 เดือนสิงหาคมปีพ. ศ. 2563   ทางด้าน ทางด้านผู้บริหารของบริษัท ทางด้านผู้บริหารของบริษัทสายการบินไทยแอร์เอเชียได้ออกพูดถึงเกี่ยว ปัญหาด้านเศรษฐกิจที่ส่งผลกระทบเกี่ยวกับสายการบินของไทยแอร์เอเชียโดยตรงซึ่งการพูดคุยในครั้งนี้ได้มีการเปิดเป็นสัมมนาระหว่างทางด้านกลุ่มผู้บริหารของสายการบินไทยแอร์เอเชียกับนักข่าวซึ่งเป็นนักข่าวด้านธุรกิจ 

โดยตรงโดยมีการให้ข้อมูลว่าทางสายการบินไทยแอร์เอเชียนั้นเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจของประเทศไทยจะยังคงมีปัญหาอยู่แบบนี้ต่อเนื่องอีก 2 ปีโดยคาดการณ์ว่าแนวโน้มที่เศรษฐกิจจะดีขึ้นและกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้น่าจะต้องรอไปจนถึงประมาณปีพ.ศ 2565 เลยทีเดียวซึ่งระหว่างนี้ทางสายการบินเองก็ต้องมีการปรับกลยุทธ์ของการให้บริการแต่การทำงานของสายการบินด้วยเช่นเดียวกันเรา 

  เพราะไม่เช่นนั้นแล้วไทยแอร์เอเชียก็อาจจะเหมือนกับสายการบินอื่นๆที่อาจจะต้องปิดตัวลงหรือปลดพนักงานลงซึ่งทางผู้บริหารไม่ต้องการให้เป็นเช่นนั้นยังคงต้องการรักษาสถานะของทางสายการบินเอาไว้และยังคงต้องการเก็บพนักงานของ Thai AirAsia ทุกคนเอาไว้ให้ทำงานอยู่ร่วมกันดังนั้นทางผู้บริหารของสายการบินจึงมีแนวโน้มเกี่ยวกับเรื่องของการปรับกลยุทธ์ทางการตลาดในช่วงที่ยังคงมีการระบาดของไวรัสโควิด 

และยังเป็นช่วงที่เศรษฐกิจยังไม่ดี  โดยมองว่าสายการบินอาจจะต้องมีการลดต้นทุนลงอีกอีกทั้งยังต้องออกไปหาเงินทุนใหม่ๆเข้ามาช่วยเสริมสถานการณ์ทางการเงินเพื่อให้เศรษฐกิจภายในไทยแอร์เอเชียดีขึ้นและอาจจะต้องหาช่องทางหารายได้เพิ่มซึ่งแน่นอนว่าการที่คนจะนิยมมาใช้บริการของไทยแอร์เอเชียนั้นอาจจะต้องมีการปรับกลยุทธ์ทางการตลาดรวมถึงต้องมีการจัดโปรโมชั่นเรียกลูกค้าให้มากขึ้นกว่าเดิม 

 ตอนนี้ไทยแอร์เอเชียกำลังหาทางที่จะมีการหาเงินมาลงทุนเพิ่มเพื่อเป็นการเสริมสภาพคล่องให้กับสายการบินเพื่อให้สายการบินนั้นยังคงอยู่ได้และยังคงให้บริการลูกค้าต่อไปได้และที่สำคัญยังสามารถที่จะเก็บพนักงานเอาไว้ได้ถึงแม้ว่าก่อนหน้านั้นทางสายการบินจะได้รับผลกระทบอย่างหนัก

จากการที่ทางรัฐบาลประกาศปิดเครื่องบินเป็นระยะเวลา 2 เดือนก็ตามแต่ทางด้านสายการบินเองก็จะพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะหาเงินมาลงทุนเพิ่มโดยอาจจะต้องไปหารายได้จากช่องทางอื่นมาช่วยเสริมไทยแอร์เอเชียยังคงอยู่ได้จนกว่าสถานการณ์เศรษฐกิจจะดีขึ้น 

         แน่นอนว่าในตอนนี้การที่ทางสายการบินเปิดให้บริการได้นั้นเป็นการเปิดเที่ยวบินเฉพาะแก้ไปในประเทศไทยซึ่งรายได้จะไม่ค่อยมากนักซึ่งอาจจะสวนทางกับรายจ่ายเลยก็ได้ดังนั้นการหารายได้ผ่านช่องทางอื่นเข้ามาเสริมบริษัทการบินก็อาจจะช่วยให้สถานการณ์การเงินของสายการบินไทยแอร์เอเชียดีขึ้นจากเดิมก็ได้

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  ufabet บาคาร่าออนไลน์

CPF ส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน ที่เขาพระยาเดินธง      

          CPF สานต่อโครงการที่ทำเอาไว้ โดยโครงการที่ทาง CPF จะมาสานต่อในครั้งนี้ก็คือโครงการเกี่ยวกับการรักษ์นิเวศลุ่มน้ำป่าสัก  ซึ่งโครงการนี้เป็นโครงการที่ดีมีการสร้างเอาไว้เพื่อช่วยส่งเสริมเกี่ยวกับเศรษฐกิจภายในชุมชนโดยชุมชนแห่งนี้มีชื่อว่าชุมชนเขาพระยาเดินธง  CPF ส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน สิ่งที่ทางCPFช่วยส่งเสริมชุมชนเหล่านี้ก็คือการที่สนับสนุนเกี่ยวกับเรื่องของการปลูกพืชผักด้วยวิธีการทางธรรมชาติอีกทั้งยังมีการรักษาระบบนิเวศน์ด้วยมีการปล่อยปลาลงแม่น้ำโดยเฉพาะการปล่อยปลาลงเขื่อนทำให้โครงการนี้จะเป็นพื้นฐานที่สร้างความมั่นคงด้านอาหารให้กับชาวบ้านในชุมชนแห่งนี้นั่นเอง

      สำหรับชุมชนเขาพระยาเดินธงนั้นเป็นชุมชนแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่จังหวัดลพบุรีซึ่งที่นี่จะมีเขื่อนขนาดใหญ่ที่ชื่อว่าเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์โดยตามปกติแล้วชาวบ้านจะมีวิถีชีวิตด้วยการปลูกพืชผักสวนครัวหาเลี้ยงชีพดังนั้นเนื่องจากทางด้าน CPF เล็งเห็นความสำคัญของระบบนิเวศและยังเล็งเห็นความสำคัญของการดำเนินชีวิตของชาวบ้านในเขตพื้นที่ดังกล่าวจึงได้มีการสร้างโครงการขึ้นมาโดยโครงการนี้ได้มีการตั้งชื่อเอาไว้เป็นโครงการรักษ์นิเวศน์ลุ่มน้ำป่าสัก

         สำหรับโครงการนี้จะเป็นการส่งเสริมเกี่ยวกับระบบนิเวศแถวบริเวณแม่น้ำป่าสักซึ่งแน่นอนว่าหากเป็นพื้นที่อยู่ตรงบริเวณแม่น้ำป่าสักระบบนิเวศที่ใกล้ชิดกับแม่น้ำป่าสักมากที่สุดก็คือระบบนิเวศทางสัตว์น้ำดังนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้มีการเปิดโครงการปล่อยปลาลงแม่น้ำป่าสักและลงเขื่อนอีกทั้งยังส่งเสริมให้ชาวบ้านทำการปลูกพืชผักสวนครัวไว้รับประทานโดยวิธีการทางธรรมชาติ

           ซึ่งวิธีการเหล่านี้จะสามารถทำให้ประชาชนนั้นมีอาหารไว้กินไว้ใช้ถึงแม้ว่าจะอยู่ในช่วงของยามคับขันก็ตามเพราะพืชผักสวนครัวนั้นสามารถปลูกกินกันได้และสามารถหากินปลาในแม่น้ำได้ดังนั้นจึงนับได้ว่าวิธีการส่งเสริมของทางCPFจะเป็น การส่งเสริมให้ประชาชน  ในเขตพื้นที่เขาพญาเดินธงมีแหล่งหาอาหารที่มั่นคงต่อให้มีปัญหาทางด้านเศรษฐกิจแค่ไหนชาวบ้านแถบนี้ก็จะยังมีอาหารรับประทานมีแหล่งน้ำคอยให้ชาวบ้านหาปลามากินและยังมีแหล่งขายพืชผักสวนครัว

           ซึ่งแน่นอนว่าทั้งปลามีการปล่อยลงแหล่งน้ำและผักที่ชาวบ้านมีการปลูกนี้ก็จะสามารถนำไปขายสร้างรายได้ให้กับชาวบ้านในเขตพื้นที่นี้อีกด้วยนับได้ว่าเป็นทั้งการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในเขตพื้นที่เขาพญาเดินธงและยังสามารถทำให้ชาวบ้านในเขตพื้นที่เขาพระยาเดินธงมีรายได้และสามารถพึ่งพาตนเองได้หาเงินมาเลี้ยงชีพได้และยังมีแหล่งทำกินได้นั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.  Ufabet เข้าสู่ระบบ                                     

อาการป่วยเป็นเหตุทำให้นักศึกษาสาวเชียงใหม่ ฆ๋าตัวตายตามแฟนและปู่ไป

            อย่างที่เราทราบกันดีว่าตอนนี้คนไทยหลายคนอยู่ในสภาพอาการที่มีการป่วยซึมเศร้าโดยที่ตัวเองอาจจะไม่รู้สึกรู้ตัวมาก่อนอย่างเช่นต่อเชียงใหม่คนหนึ่งซึ่งเป็นนักศึกษาสาวซึ่งเธอเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 กำลังจะมีอนาคตที่สดใสแต่ต้องมาก่อเหตุฆ่าตัวตายเนื่องจากอาการป่วยของตนเองโดยเธอนั้นได้มีปัญหามาตั้งแต่ตอนที่เธอสูญเสียแฟนหนุ่มของเธอไปจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ซึ่งจุดที่แฟนหนุ่มของเธอเสียชีวิตนั้น

เป็นบริเวณหน้าที่ทำการไฟฟ้าป่าตันซึ่งหลังจากที่แฟนหนุ่มของเธอเสียชีวิตไปเธอก็มีอาการซึมลงไม่ได้เจอเหมือนแต่ก่อนและหลังจากนั้นไม่นานนักศึกษาสาวก็ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไปอีกคนนึงนั่นก็คือคุณปู่ของเธอยิ่งทำให้อาการของเธอที่คล้ายว่าจะเป็นคนป่วยโรคซึมเศร้ายิ่งเศร้าหนักลงไปอีกและเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อนักศึกษาสาวชั้นปีที่ 4 เธอได้ตัดสินใจปลดชีวิตตนเอง

ด้วยการฆ่าตัวตายตามบุคคลอันเป็นที่รักทั้งสองคนของเธอไปคุยเธอได้มีการขับรถมาที่หน้าที่ทำการไฟฟ้าป่าตันซึ่งเป็นจุดที่แฟนหนุ่มของเธอเสียชีวิตหลังจากนั้นก็มีการรมควันตนเองในรถซึ่งกว่าจะมีคนมาพบศพของเธอนั้นก็ผ่านไปหลายชั่วโมงแล้ว

          สำหรับเหตุการณ์นักศึกษาสาวคณะนิเทศศาสตร์ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้มีการก่อเหตุฆ่าตัวตายเมื่อวันที่ 7 เดือนพฤษภาคมปี 2563 นั้นเป็นข่าวที่โด่งดังมากที่จังหวัดเชียงใหม่เนื่องจากว่าเรื่องราวของเธอถูกเพื่อนๆได้มีการโพสต์เล่าเรื่องราวกันผ่านทาง facebook ทำให้หลายคนที่ได้ทราบข่าวเกี่ยวกับตัวเธอนั้นต่างรู้สึกเห็นใจเธอเป็นอย่างมาก

เพราะโดยปกติแล้วหญิงสาวเป็นคนที่ร่าเริงแต่เมื่อ 4 เดือนก่อนที่เธอจะฆ่าตัวตายเธอได้สูญเสียแฟนหนุ่มของเธอไปโดนแฟนหนุ่มของเธอนั้นเป็นช่างภาพชื่อดังของเมืองเชียงใหม่ได้มีการประสบอุบัติเหตุขับรถชนเสาไฟฟ้าหลังจากที่แฟนหนุ่มของเธอเสียชีวิตเธอก็ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าซึ่งเพื่อนๆของเธอยังบอกอีกว่าเธอมักจะขับรถของเธอมาจอดตรงบริเวณที่แฟนของเธอเสียชีวิตและมาร้องไห้คนเดียวอยู่บ่อยครั้งเพื่อนๆต่างก็พากันปลอบใจแต่ไม่นานหลังจากนั้นหญิงสาวยังต้องมาเจอกับปัญหาที่ว่าปู่ของเธอเสียชีวิตอีกคน

ทำให้อาการโรคซึมเศร้าของเธอยิ่งรุนแรงมากขึ้นจนเพื่อนๆหลายคนต่างก็ไม่คิดว่าเธอจะถึงขนาดมาฆ่าตัวตายตามแฟนระบุของเธอไปซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการ ตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตแล้วและส่งมอบให้ญาตินำร่างของนักศึกษาสาวไปบำเพ็ญกุศลเรียบร้อยแล้วเนื่องจากว่าทางญาติเองก็ไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของนักศึกษาสาวดังกล่าวเพราะต่างก็รู้กันดีว่าเธอนั้นมีอาการป่วยของโรคซึมเศร้าอยู่แล้ว

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย   สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ

ถูกครูลงโทษใช้ไม้ตีจนช้ำเลือด เหตุไม่ระบายสีงาน

ถูกครูลงโทษ

ถูกครูลงโทษ เด็กนักเรียนชายวัย 6 ขวบถูกคุณครูใช้ไม้เรียวตีจำละหลังช้ำสาเหตุเพราะไม่มีสีเอาไว้ระบายงาน 

          เมื่อวันที่ 24 เดือนกันยายนปีพศ2563 มีผู้ใช้ Facebook รายหนึ่งได้มีการโพสต์ภาพซึ่งภาพดังกล่าวนั้นเป็นภาพของเด็กผู้ชายซึ่งระบุว่าเด็กดังกล่าวมีอายุเพียงแค่ 6 ขวบเท่านั้นซึ่งเด็กกำลังเรียนอยู่ชั้นระดับประถมศึกษาปีที่ 1 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งที่อยู่ในจังหวัดสงขลา

          สำหรับภาพที่มีการแชร์ใน Facebook นั้นมีการระบุว่าตนเองนั้นเป็นผู้ปกครองของเด็กชายคนดังกล่าวโดยในภาพจะเห็นว่าเด็กชายนั้นบริเวณด้านหลังจะมีรอยบาดแผลซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นการถูกเฆี่ยนตีจากทางด้านหลังซึ่งบาดแผลนั้นมีค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวและผู้ปกครองคนที่มีการโพสต์ภาพลูกของตนเองดนตรีนั้นระบุว่าเด็กชายวัย 6 ขวบนั้นเป็นเด็กนักเรียนแห่งหนึ่งของจังหวัดสงขลา

ถูกคุณครูผู้สอนใช้ไม้เรียวตีไปบริเวณที่ด้านหลังจนมีแผลฉกรรจ์ เป็นจำนวนมากทำให้เธอนั้นเกิดความไม่พอใจ ที่คนอื่นๆในร่างกายลูกของเธอเมื่อสอบถามสาเหตุของการที่ครูทำร้ายนั้นพบว่า  ลูกชายของเธอนั้นถูกทำโทษเพราะคุณครูสั่งให้ทำงานด้วยการระบายสีแต่ลูกชายของเธอนั้นไม่ได้ระบายเพราะไม่มีสี

             แต่คุณครูไม่ฟังเหตุผลของเด็กเมื่อรู้ว่าเด็กไม่มีสีที่จะเอามาระบายงานก็ทำการลงโทษด้วยการใช้ไม้เรียวตีเลยซึ่งเธอมองว่าความผิดในครั้งนี้นั้นครูผู้สอนน่าจะสอบถามถึงที่มาของสาเหตุและการลงโทษเด็กนั้นสามารถลงโทษได้เพียงแต่การลงโทษนั้นไม่ควรที่จะตีอย่างรุนแรงเช่นนี้ซึ่งความผิดของเด็กนั้นเป็นแค่การไม่มีสีมาระบายงานควรว่ากล่าวตักเตือนเด็กหน้าก็จะฟังรู้เรื่องแล้ว

อีกทั้งเด็กนั้นยังมีอายุเพียงแค่ 6 ปีเท่านั้นไม่สมควรที่จะโดนรุนแรงเช่นนี้เธอจึงได้โพสต์ Facebook เพื่อต้องการให้ทางโรงเรียนนั้นรับทราบปัญหาที่เกิดขึ้นและต้องการให้ ผู้อำนวยการโรงเรียนออกมารับผิดชอบและว่ากล่าวตักเตือนครูคนดังกล่าว

         อย่างไรก็ตามเมื่อนักข่าวได้เห็นโพสต์ดังกล่าวจึงนำข่าวนี้ออกมาเผยแพร่ให้กับประชาชนได้ดูอีกทั้งยังได้มีการสอบถามไปยังผู้ปกครองคนดังกล่าวซึ่งเธอระบุว่าตอนนี้เธอยังไม่ได้มีการไปพูดคุยกับทางโรงเรียนเพราะเธอกำลังพิจารณาว่าเธอควรจะเอาเรื่องกับคุณครูคนดังกล่าวหรือไม่เนื่องจากเธอเกรงว่าจะมีผลกระทบกับลูกของเธอ

เพราะลูกของเธอนั้นยังคงต้องเรียนอยู่กับโรงเรียนดังกล่าวอีกหลายปีเธอเป็นกังวลใจว่าหากเธอไปเองเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้กับลูกของเธอจะทำให้อาจารย์ที่สอนนั้นไม่พอใจและอาจจะทำให้ลูกของเธอเรียนหนังสือที่โรงเรียนดังกล่าวอย่างไม่มีความสุขดังนั้นเธอจึงยังไม่ได้มีการไปพูดคุยกับทางโรงเรียนให้ชัดเจนถึงวิธีการแก้ไขปัญหาดังกล่าวที่เกิดขึ้นนั้นเอง

 

ขอบคุณผู้ให้การสับสนุนโดย   ufabet เว็บแม่

คนขับรถกระบะลากศพมาทิ้งปั้มเข้ามอบตัวแล้ว

คนขับรถกระบะ

         คนขับรถกระบะ จากกรณีที่มีคลิปจากภาพกล้องวงจรปิดเห็นเหตุการณ์ว่ามีรถกระบะคันหนึ่ง ได้ลากศพชายคนหนึ่งเข้ามาทิ้งเอาไว้ที่ปั้มน้ำมันนั้นตอนนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบชื่อผู้เสียชีวิตแล้ว ชื่อว่าคุณตาทอง สุขสวาส  อายุ 85 ปี โดยคนขับรถกระบะคันดังกล่าวเป็นสามีภรรยากัน ซึ่งรถกระบะได้ลากศพของ ตาทองมาไกลถึง 40ก่ว่า เมตรจากหนองบัวลำพูไปถึงอุดรธานี ได้พากันเดินทางมาพบตำรวจแล้ว

  โดยคุณตา คนดังกล่าวป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์และกล้ามเนื้ออ่อนแรง และไม่มีใครในบ้านรู้ว่าคุณตาออกมานอกบ้านได้อย่างไร  ซึ่งตอนเช้าลูกชายได้พยายามเดินตามหา แต่ก็หาไม่เจอจนมารู้อีกทีว่าคุณตาทองถูกรถชนเป็นศพแล้ว แต่ไม่รู้ว่ารถคันไหนชน แต่ที่รู้รู้ก็คือ รถกระบะที่สองสามีภรรยาขับผ่านมาได้ลากเอาร่างคุณตาทองติดรถไปด้วย มีการลงมาดูด้วยและยังพบว่ามีการมาดึงศพออกจากรถอีกด้วย

     สองสามีภรรยา ที่ขับรถกระบะที่ลากร่างตาทองมานั้น ได้เข้ามามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพราะกับรถคันที่เกิดเหตุ โดยทั้งคู่มาพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดอุดรธานี เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ซึ่งฝ่ายสามีที่เป็นคนขับรถ ในวันเกิดเหตุเขาขับรถแก้วมังกรมาเพื่อจะนำไปขายที่ตลาด และเมื่อขับรถผ่านมาแถวบ้านของตาทองก็มีความรู้สึกคล้ายกับรถเหยีบทับอะไรแต่ก็คิดว่าอาจจะเป็นสุนัขเลยไม่ไ้ด้ลงมาดูเพระาฝนตก 

และขับรถต่อมาเรื่อยเรื่อยจนมาถึงตลาดภรรยาได้ลงมาจากรถแล้วก็บอกกับสามีว่า ซากสนุัขติดใต้ท้องรถให้เอารถไปจอดที่อื่น หลังจากนั้นภรรยาก็เดินไปเข้าห้องน้ำ ส่วนตัวสามีก็ก้มลงไปในใต้ท้องรถ แล้วก็มองเห็นว่ามีมือกับเท้าโผล่ออก มาเขาก็ตกใจคิดว่าเห็นผี หลังจากนั้นเขาก็เดินหน้าถอยหลังอยู่หลายครั้งเพื่อให้ศพหลุด และเมื่อศพร่วงแล้วเขาก็เห็นว่าเป็นศพ

แต่เขาและภรรยามีความจำเป็นต้องเอาผลไม้ไปขายก่อน  แต่ทางแม่ค้าบอกว่าเขาเห็นว่าคนขับรถเป็นฝ่ายที่ลงมาดึงเอาศพออก ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018 แล้ว และมามีเหตุการณ์ที่คล้ายกันเกิดขึ้นอีกครั้งที่จังหวัดนครราชสีมา  ซึ่งเป็นรถกระบะลากเอาศพมาทิ้งไว้ที่ปั้มน้ำมัน และขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามหารถกระบะที่ลากศพมาและหารถเก่งคันแรกที่ชน ชายปริศนาเสียชีวิตก่อน เพื่อนำตัวทั้งสองฝ่ายมาสืบสวน

 

 

ขอขอบคุณ   สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ

คลินิกแก้หนี้

คลินิกแก้หนี้

คลินิกแก้หนี้ จากที่สถาบันการเงินแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การระบาดของไวรัสโควิด19 นั้นส่งผลกระทบต่อคนไทย ทั้งประชาชนคนทำงาน เจ้าของธุรกิจ และเศรษฐกิจไทยในวงกว้าง ซึ่งการเปิดคลินิกแก้หนี้ ขึ้นมาเป็นโครงการแก้หนี้บัตร เพราะตั้งแต่ต้นปี 2563 ที่ผ่านมานั้น เริ่มเห็นสัญญาณที่ผู้เข้าร่วมโครงการมีการค้าชำระเงินค่างวดเพิ่มขึ้นและนานขึ้น รวมทั้งหากมองไปอนาคตข้างหน้าดูแล้วยังมีแนวโน้มที่แย่ลง

เนื่องด้วยผลกระทบของมาตรการเว้นระยะห่างจากสังคม เพื่อลดการเสี่ยงและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัส ซึ่งส่งผลกระทบต่อการประกอบอาชีพ และรายได้ของครัวเรือนและรายได้ของธุรกิจชัดเจนมากขึ้น และเพื่อรองรับผลกระทบที่จะหนักขึ้นเรื่อยๆ ทางโครงการจึงออกมาตรการออกมาสองส่วนที่จะช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน

โดยข้อแรกคือการผ่อนปรดให้สามารถเลื่อนชำระทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย ออกไปเป็นระยะเวลาสูงสุดหกเดือน นับตั้งแต่เดือนเมษายน ถึง เดือน กันยายน ส่วนข้อสองคือการปรับลดดอกเบี้ยของโครงการลงสองเปอร์เซ็นต์เป็นระยะเวลาหกเดือน ตั้งแต่ เมษายน ถึงเดือน กันยายน เช่นเดียวกัน เพื่อลดภาระดอกเบี้ยจ่ายสำหรับผู้เข้าร่วมโครงการที่ยังต้องการชำระหนี้อย่างต่อเนื่อง

ซึ่งเราเชื่อว่ามาตรการ หรือ โครงการที่เราให้ในครั้งนี้จะมีประสิทธิภาพในระดับหนึ่ง ที่จะช่วยบรรเทาผลกระทบจากวิกฤติผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไข้ไวรัสตัวนี้ได้ ดังนั้น ช่วงนี้ถ้าท่านใดมีปัญหาหรือรายได้หด รู้สึกว่าจ่ายค่างวดไม่ไหว ก็ของอย่าให้กังวล เราเข้าใจและผ่อนปรนเต็มที่ ซึ่งในช่วงนี้ทุกภาคส่วนจะต้องช่วยกันลดความกังวลของประชนเกี่ยวกับเรื่องหนี้สิน

เพื่อที่ประชาชนจะได้ทุ่มเทกำลังเพื่อดูแลสุขภาพและหัวใจของตัวเองและครอบครัวให้แข็งแรง และมีกำลังใจในการต่อสู้กับปัญหาวิกฤติไข้ไวรัสระบาดนี้ให้ผ่านพ้นไปได้ เพราะด้วยสถานการณ์ที่ไม่ปรกตินี้ การผ่อนปรนของทุกฝ่ายจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่สถานบันการเงินและลูกค้าทั้งหลายต้องช่วยกันร่วมการปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อสู้กับสิ่งที่เกิดขึ้น

เพราะหากใช้วิธีการตามหนี้สินกับประชาชนทั่วไปนั้น ความเครียดย่อมเกิดและหลายสิ่งหลายอย่างที่แย่ๆ ก็จะตามกันมา ทั้งตัวของสถาบันการเงินเองที่อาจจะไม่ได้รับการชำระเงินที่ให้กู้ยืมไป ไม่ว่าจะเป็นเงินต้นหรือแม้แต่ดอกเบี้ย ส่วนประชาชนที่กู้ยืม ก็จะมีปัญหาทางด้านความเครียด พวกเค้าก็จะไม่มีกำลังใจที่จะทำงานหรือหาเงินมาใช้ให้กับสถาบันการเงินเหล่านี้

ซึ่งปัญหาพวกนี้จึงต้องหันหน้าคุยกันและประนีประนอมกันให้มากที่สุด หากสถาบันการเงินช่วยเหลือหรือยืดหยุ่นให้กับลูกหนี้ได้ ก็อยากให้ผ่อนปรนและยืดหยุ่น ดีกว่าที่จะไม่ได้รับอะไรเลย เพราะคนยิ่งเครียด เค้าก็ยิ่งไม่มีความคิดหรือกำลังใจที่จะหาเงินมาใช้หนี้ อยากให้เห็นใจเค้าใจเรา

 

 

สนับสนุนโดย   สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ

พยาธิอยู่ในปอดคนจีนเป็นจำนวนมากเนื่องจากชอบกินของแปลก

พยาธิอยู่ในปอด

           พยาธิอยู่ในปอด สำหรับเรื่องราวการกินของแปลกนั้นต้องยกยอดให้กับคนจีนเพราะเป็นสุดยอดของบุคคลที่ชอบกินอะไรแปลกๆซึ่งเราจะเห็นได้จากคลิปวีดีโอต่างๆที่นำมาเผยแพร่ลงใน YouTube ไม่ว่าจะเป็นการกินแมวดำหรือการกินค้างคาวหรือยังมีของแปลกๆ อีกมากมายหลายอย่างที่คนจีนชอบนิยมนำมากินกันและเรามักจะเห็นข่าวเกี่ยวกับเรื่องของตำรวจจับกุมผู้ลักลอบค้าสัตว์สงวนเนื่องจากสัตว์พวกนี้จะถูกส่งไปขายที่ประเทศจีน

เพราะชาวจีนชอบกินอาหารแปลกๆนั่นเองอย่างเช่นอุ้งตีนหมี และหนึ่งในความแปลกที่จะนำมาเล่าสู่กันฟังในวันนี้ก็คือชายคนหนึ่งถูกตรวจพบว่าเขามีพยาธิอยู่ในปอดเป็นจำนวนมากซึ่งทำให้ท้องเขามีขนาดใหญ่และเขาต้องทรมานเพราะระบบการหายใจติดขัดอยู่หลายเดือนจนในที่สุดเมื่อเขาทนไม่ไหวจึงได้เดินทางมาตรวจที่โรงพยาบาลและก็พบว่าภายในของเขามีพยาธิอยู่เป็นจำนวนมาก

ซึ่งพยาธิเหล่านี้เมื่อตรวจสอบเข้าไปแล้วพบว่าเป็นพยาธิใบไม้โดยทางแพทย์คาดว่าใช้จริงคนดังกล่าวน่าจะนิยมกินของดิบดิบและอาจจะมีการกินของทะเลที่มีไข่พยาธิฝังอยู่เมื่อกินเข้าไปพญาจึงปลูกฟักตัวอยู่ภายในร่างกายและลุกลามไปยังปอดอย่างที่ทราบกันดีว่าอาหารทุกอย่างหากไม่มีการปรุงสุกก็จะมีความเสี่ยงที่อาจจะมีไข่พยาธิฝังตัวอยู่ตามอาหารเหล่านั้นได้อย่างเช่นอาหารทะเลหรือพวกเนื้อดิบต่างๆซึ่งจากการสอบถามของนายหวังชายที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องพยาธิใบไม้ในปอดเขาให้ข้อมูลว่าเขาเป็นคนชอบกินอาหารดิบและเขาน่าจะกินดีงูๆเข้าไปจึงทำให้มีพยาธิเข้าไปสะสมอยู่ในปอดเป็นจำนวนมาก

ซึ่งอาการป่วยของเขานี้จะต้องรีบดำเนินการรักษานำพยาธิออกมาจากปอดให้เร็วที่สุดเพราะไม่เช่นนั้นก็อาจจะถึงแก่ชีวิตได้เนื่องจากตอนนี้ตัวพยาธิมีมากจนเกินไปจนลุกลามไปยังที่อื่นนอกเหนือจากปอดแล้ว  ซึ่งข่าวนี้สามารถเป็นอุทาหรณ์ให้กับใครหลายๆคนที่ชอบกินอาหารดิบๆถูกๆได้

โดยเรามักจะการประชาสัมพันธ์กันบ่อยๆอยู่แล้วว่าการรับประทานอาหารควรรับประทานอาหารที่ปรุงสุกเรียบร้อยแล้วเพราะกินอาหารดิบมักจะมีพยาธิและมันจะมีผลกระทบต่อระบบภายในร่างกายเมื่อพยาธิมีการพรชัยพระญาติไม่ได้อยู่แค่เพียงปอดหรือตับเท่านั้นมันสามารถไปที่ไหนก็ได้และถ้าเกิดพยาธิขึ้นไปถึงสมองก็จะทำให้คนคนนั้นเสียชีวิตได้ซึ่งถือว่าเป็นอันตรายเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ดีอาหารทะเลไม่ว่าจะเป็นกุ้งเครฟิชหรือแม้แต่หอยขมหรือแม้แต่อาหารอื่นๆก็มักจะมีพยาธิสะสมอยู่ตามอาหารเหล่านั้นดังนั้นวิธีการกินอาหารเหล่านี้แล้วจะปลอดภัยจากพยาธิได้นั้นควรจะมีการปรุงให้สุกเสียก่อนด้วยความร้อนสูงซึ่งจะเป็นการฆ่าพยาธิที่มีการฝังตัวอยู่ในสิ่งมีชีวิตเหล่านั้น

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   gclub