ร้านประดับตกแต่งรถจักรยานยนต์ 

แต่งรถจักรยานยนต์

แต่งรถจักรยานยนต์ ยานพาหนะในการขับขี่ที่ได้รับความนิยมมากในหมู่วัยรุ่นนั้นคงหนีไม่พ้นมอเตอร์ไซค์ถือว่าเป็นส่วนประกอบสำคัญในการเดินทางของเหล่าผู้ชอบความเร็วต่างๆโดยปกติแล้วตามข้อกฎหมายกำหนดการทำใบขับขี่สำหรับมอเตอร์ไซค์ได้ควรจะเริ่มจากอายุ 15 แต่ในปัจจุบันเด็กอายุไม่ถึง 15 ก็มีการมีจักรยานครอบครองเป็นของตัวเองเพราะสามารถซื้อได้

โดยง่ายโดยที่พ่อแม่เอาตัวเองไปค้ำหรือว่าซื้อให้ลูกมาใช้เลยจึงทำให้มีการเจริญเติบโตของตลาดการขายจักรยานยนต์เป็นจำนวนมากมีร้านค้าหลายร้านให้โปรโมชั่นสำหรับลูกค้าที่ยังไม่เคยซื้อมาก่อนสามารถออกรถได้เลยเมื่อก่อนต้องจ่ายครั้งนึงประมาณ 1,000 5,000 สามารถดาวน์รถและออกไปใช้ได้แต่ในทุกวันนี้เพียงคุณมีแค่บัตรประชาชนก็สามารถไปร้านที่ดาวน์ 0% แถมดอกเบี้ย 0% อีกด้วย

และสามารถเอารถกลับบ้านได้เลยแต่ว่าแลกมาด้วยการที่คุณต้องจ่ายแพงขึ้นเป็นอย่างมากเล่านิทานเป็นค่าใช้จ่ายประจำสำหรับบ้านที่ซื้อจักรยานยนต์ให้กับลูกตั้งแต่อายุยังน้อยแล้วแต่ยานยนต์เหล่านั้นในบางกลุ่มก็นำไปแต่งเพื่อแข่งกันหรือทดลองความเร็ว ที่ฮอตที่สุดและก็คือการแต่งท่อหรือว่าการทำท่อให้มีเสียงดังแต่ว่าเสียงเหล่านั้นไม่ได้ไปเพิ่มความเร็วแต่อย่างใดรถก็ยังเร็วเท่าเดิมแล้วก็มีการตกแต่งล้อรถยนต์ให้สวยงามมีสีต่างๆมากมายเรียกว่าการลงล้อการลงล้อจะมี 2 แบบคือวงล้อที่เป็นซี่ลวดก็คือเป็นล้อกลมๆแล้ว

ก็มีซี่ลวดต่างๆตกแต่งอย่างสวยงามอีกอย่างนึงก็เป็นล้อแม็กล้อแม็กจะมีความคงทนหรือว่าความทนทานในการใช้งานเป็นอย่างมากอาจจะสามารถใช้ได้ในระยะเวลาหลายปีหรือตลอดอายุการใช้งานของรถจักรยานยนต์คันนั้นเลยก็ได้ในเมื่อมีรถจักรยานยนต์มากมายจึงทำให้เกิดร้านแต่งมอเตอร์ไซค์ขึ้นร้านแต่งมอเตอร์ไซค์หรือร้านรับซ่อมมอเตอร์ไซค์สมัยก่อนจะมีแต่เพียงรับดูแลส่วนที่เสียและซื้ออะไหล่มาเพื่อซ่อมแซมในส่วนต่างๆแต่ในปัจจุบันมีรับตกแต่งทำให้จักรยานยนต์สวยงามมากยิ่งขึ้น

ลูกค้าสามารถเลือกแบบเลือกลายได้หรือว่านำเลฟเฟอเร้นต่างๆที่เห็นในเน็ตต่างๆที่ตรงกับรูปตัวเองนำมาให้ช่างได้ดูและช่างก็จะไปซื้ออุปกรณ์และคิดค่าติดตั้งมาให้หรือว่าสามารถซื้ออุปกรณ์ต่างๆมาให้ช่างเพื่อประกอบได้และปัจจุบันมีการฝึกอบรมมากมาย

เพราะว่าทางนี้รัฐบาลมีการมองเห็นว่าเป็นช่องทางในการเสริมสร้างรายได้ให้กับชุมชนหรือครัวเรือนต่างๆจึงมีการฝึกอบรมในคอร์สระยะสั้นก็คือการรับซ่อมมอเตอร์ไซค์และในระดับชั้นปวชก็มีสอนในแผนกช่างยนต์จึงทำให้เด็กสมัยนี้มีความรู้และความสามารถในการประกอบรถยนต์เป็นอย่างมากบางคนสามารถสร้างร้านตกแต่งรถยนต์ได้ตั้งแต่อายุอย่างน้อยซึ่งก็สามารถพัฒนาร้านได้เป็นระยะเวลานาน

 

สนับสนุนโดย    gclub ฟรี 100