การร่วมมือกันของบริษัทเอกชนเพื่อจัดตั้งโรงพยาบาลสนามที่จังหวัดสมุทรสาครงบลงทุน 11 ล้านบาท 

            อย่างที่ทราบกันดีอยู่ว่าจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิช- ในครั้งที่ 2 นี้จังหวัดที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักและมีปริมาณผู้ติดเชื้อไวรัสโควิช- สูงมากที่สุด  บริษัทเอกชนเพื่อจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ในปัจจุบันนั้นก็คือจังหวัดสมุทรสาครนอกจากนี้จังหวัดสมุทรสาครยังเป็นจังหวัดที่แพร่เชื้อไวรัสโควิตไปยังจังหวัดอื่นๆเนื่องจากผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโควิดในช่วงแรกนั้นเกิดจากการที่ไปซื้อสินค้าในตลาดขายอาหารทะเลและเมื่อน่ะเดินทางกลับไปจังหวัดของตนเองก็ไปแพร่เชื้อไวรัสให้กับคนในจังหวัดทำให้ในปัจจุบันนี้มีหลายจังหวัดที่ได้รับการแพร่เชื้อไวรัสโควิคมาจากพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครนั่นเอง

       อย่างไรก็ตามหลังจากที่กระทรวงสาธารณสุขให้มีการตรวจสอบไทม์ไลน์ของผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโควิตและพบต้นตออากาศจังหวัดสมุทรสาครก็ได้มีการคิดวิธีการแก้ไขปัญหาและเมื่อจำนวนประชาชนในจังหวัดสมุทรสาครนั้นติดเชื้อไวรัสโควิตกันเยอะซึ่งจังหวัดสมุทรสาครนั้นนับได้ว่าเป็นจังหวัดที่มีบริษัทและโรงงานค่อนข้างเยอะเรียกได้ว่าเป็นจังหวัดพี่ส่งผลเกี่ยวกับเศรษฐกิจการค้าขายได้จังหวัดหนึ่งเลยทีเดียวดังนั้นบรรดาเจ้าของธุรกิจซึ่งเป็นธุรกิจเอกชนจึงได้มีการตัดสินใจที่จะทำการลงขันกันเพื่อช่วยเหลือประชาชนไปในจังหวัดสมุทรสาครให้รักษาอาการติดเชื้อไวรัสโควิช-

           เนื่องจากว่าเรารู้กันดีว่าโรงพยาบาลในจังหวัดสมุทรสาครนั้นค่อนข้างมีน้อยดังนั้นทางด้านบริษัทเอกชนจึงเล็งเห็นถึงความสำคัญเรื่องของสถานที่รักษาการติดเชื้อไวรัสโควิดจึงได้มีการร่วมมือกันตั้งงบประมาณขึ้นมาซึ่งในขณะนี้มีงบประมาณสูงถึง 11 ล้านบาทในการที่จะทำการก่อตั้งโรงพยาบาลขึ้นมาโดยโรงพยาบาลดังกล่าวนั้นมีการระบุเอาไว้ว่าเป็นโรงพยาบาลสนาม

               ซึ่งจะต้องมีการก่อสร้างและมีการคาดการณ์ว่าจะสามารถเปิดให้ประชาชนไปใช้รักษาอาการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าได้ในช่วงประมาณต้น เดือนมีนาคมนี้เองซึ่งโรงพยาบาลสนามที่มีการก่อสร้างอยู่ในตอนนี้จะมีการทำเตียงเพื่อรองรับผู้ป่วยจำนวนสูงถึง 200 เตียงเลยทีเดียว  และสถานที่ที่จะใช้ในการสร้างโรงพยาบาลสนามนั้นจะอยู่ตรงตำบลท่าจีนซึ่งมีอาณาเขตพื้นที่ทั้งหมด 49 ไร่ด้วยกัน

           โดยพื้นที่ดังกล่าวนั้นจะอยู่ตรงบริเวณถนนพระราม 2  ซึ่งในขณะนี้ทางด้านเอกชนที่จับมือกันในการสร้างโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ได้มีการบวงสรวงเพื่อทำการตอกเสาเข็มเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยมีสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยเป็นผู้ดำเนินการจัดสร้างและทำการบวงสรวงในครั้งนี้นั่นเอง 

          สำหรับการร่วมมือกันของภาคเอกชนในครั้งนี้นับได้ว่าเป็นการตอบแทนสังคม  และเป็นการทำบุญทำกุศลครั้งยิ่งใหญ่มากๆเลยทีเดียวเพราะหากโรงพยาบาลสร้างเสร็จจะสามารถช่วยเหลือผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนาได้เยอะเพราะในปัจจุบันนี้สถานที่รักษาพยาบาลผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโควิตนั้นมีปริมาณที่น้อยมากๆเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนโดย  Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ