ข้อดีของ work from home สำหรับเจ้าของธุรกิจ

             ถึงแม้ช่วงนี้ประเทศไทยจะมีการระบาดของไวรัสโควิด-19  และการที่เราจะลดการระบาดของไวรัสได้นั้นก็ต้องเว้นระยะห่างระหว่างกันซึ่งแน่นอนว่าการเว้นระยะห่างระหว่างกันในที่ทำงานนั้นค่อนข้างเป็นไปได้ยากโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากที่ทำงานนั้นมีพื้นที่แคบๆดังนั้นเจ้าของธุรกิจจึงจำเป็นที่จะต้องมีการหารูปแบบการทำงานแบบใหม่เพื่อที่งานยังสามารถดำเนินกิจการต่อไปได้และพนักงานก็ยังคงสามารถทำงานได้ดังนั้นการทำงานในรูปแบบใหม่ของคนปัจจุบันนี้ก็คือ work from home นั่นเอง

       ซึ่งการทำงานแบบนี้พนักงานสามารถเอางานกลับไปทำที่บ้านได้และงานก็สามารถดำเนินไปได้ธุรกิจยังคงสามารถให้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างไรก็ตามแต่ยังมีเจ้าของกิจการหลายคนที่มีความรู้สึกว่าการทำงาน work from home นั้นจะส่งผลเสียต่อธุรกิจเพราะไม่สามารถที่จะรู้ได้เลยว่าเมื่อพนักงานทำงานอยู่ที่บ้านนั้นพนักงานจะยังคงนั่งทำงานจริงหรือไม่

ในมุมมองของเจ้าของธุรกิจนั้นมักจะมองว่าหากไม่ควบคุมกำกับดูแลพนักงานก็จะอู้งานและเพราะเขาจะเสียเงินในการจ่ายเงินเดือนให้กับพนักงานฟรีดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำมุมมองดีๆของการทำงาน work from home ว่ามีข้อดีอะไรบ้าง 

           สำหรับข้อดีอย่างแรกเลยก็คือเมื่อเวิร์คฟอร์มโฮมนั้นจะทำให้บริษัทประหยัดเรื่องของค่าใช้จ่ายได้อย่างมากเลยทีเดียวเพราะอย่าลืมว่าถ้าเกิดทำงานที่บริษัทจะต้องมีการเปิดไฟจะต้องมีการใช้น้ำรวมถึงมีการใช้ข้าวของภายในออฟฟิศเช่น WiFi ก็ต้องใช้แต่ถ้าเกิดว่าพนักงาน work from home ไม่ว่าจะเป็นค่าไฟค่าน้ำค่า WiFi ต่างๆก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดเรียกได้ว่าประหยัดได้อย่างมากเลยทีเดียว

          นอกจากนี้ยังลดปัญหาและลดความเสี่ยงว่าพนักงานอาจจะติดเชื้อไวรัสและต้องลาป่วยหยุดงานเพื่อไปรักษาอาการติดเชื้อไวรัสพร้อมยังไม่ต้องให้เจ้าของบริษัทเป็นกังวลใจได้ว่าพนักงานที่มาทำงานแล้วอาจจะนำเชื้อไวรัสมาเผยแพร่ให้กับพนักงานคนอื่นดังนั้นการทำงานแบบ work from home จึงเป็นผลดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่กำลังมีการระบาดของไวรัสโควิคที่สามารถติดกันได้ง่ายๆหากนั่งทำงานแบบใกล้ชิดกัน

        ที่สำคัญยังลดปัญหาพนักงานอยากจะลาออกจากงานได้ด้วยเพราะเชื่อว่าปัจจุบันนี้พนักงานที่ทำงานบริษัทหลายคนนั้นเวลาเดินทางมาทำงานที่บริษัทต่างก็เกิดความหวาดหวั่นว่าในช่วงที่เดินทางมาทำงานต้องขึ้นรถรวมถึงยังต้องนั่งทำงานกับเพื่อนร่วมงานในบริษัทที่มีจำนวนพนักงานหนาแน่นอาจจะส่งผลให้ตนเองติดเชื้อไวรัสได้

         ดังนั้นจะมีพนักงานหลายคนที่มีความคิดว่าในช่วงนี้อยากจะลาออกหยุดงานเป็นการชั่วคราวเพื่อลดความเสี่ยงไม่ให้ตนเองติดเชื้อไวรัสดังนั้นหากเปิดโอกาสให้มีการทำงาน work from home พนักงานก็จะสบายใจในความปลอดภัยของตนเองและไม่มีความคิดที่จะลาออกจากงานนั้นเอง

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  UFABET เว็บหลัก