โครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยวที่หัวหิน   hua Hin Recherge

          โครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจ   เมื่อวันที่ 14 เดือนพฤษภาคมปีพศ 2564    คณะรัฐมนตรีได้มีการประชุมเกี่ยวกับเรื่องของการฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยวโดยมีการวางแผนงานที่จะมีการฟื้นฟูการท่องเที่ยวที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของประเทศไทยโดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวตรงบริเวณหัวหิน  เพราะที่นี่จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางไปเที่ยวกันอย่างไม่ขาดสายช่วงก่อนที่จะมีการระบาดของไวรัสโควิตแต่ในขณะนี้นักท่องเที่ยวกับลดจำนวนลงหรือเรียกได้ว่านักท่องเที่ยวหายไปจากเมืองแห่งการท่องเที่ยวแห่งนี้แล้วก็ว่าได้

                   ดังนั้นเพื่อเป็นการฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยวให้หัวหินกับมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเหมือนเดิมจึงได้มีการวางแผนตั้งโครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยวขึ้นมาเพื่อเป็นการกู้วิกฤติเศรษฐกิจของไทยในช่วงเวลานี้ที่กำลังซบเซาอย่างหนักโดยโครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยวมีการตั้งชื่อโครงการเอาไว้ว่าhua Hin Recherge  

            ซึ่งโครงการนี้นั้นได้รับความเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรีเป็นที่เรียบร้อยแล้วและเด็กของโครงการนั้นก็จะมีการเปิดการท่องเที่ยวตามปกติแต่จะเพิ่มในเรื่องของการเข้ามาคุมเข้มเรื่องของการป้องกันการรักษาความปลอดภัยด้านสุขภาพอนามัยของนักท่องเที่ยวซึ่งจะมีกดเปิดรับนักท่องเที่ยวได้

โดยนักท่องเที่ยวจะต้องมีการฉีดวัคซีนเสียก่อนและเมื่อฉีดแล้วสามารถที่จะเที่ยวในเมืองหัวหินได้โดยที่ไม่ต้องปรับตัวในขณะเดียวกันก็จะมีการรณรงค์ประชาชนทุกคนในหัวหินให้ฉีดวัคซีนให้หมดเพื่อที่นักท่องเที่ยวเวลามาเที่ยวในเมืองหัวหินจะได้มั่นใจได้ว่าจะปลอดภัยจากการติดเชื้อไวรัสโควิตอย่างแน่นอน

             โดยแผนการเปิดโครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยวนี้จะมีการเปิดรับนักท่องเที่ยวที่มีใบรับรองเรื่องของการฉีดไวรัสโควิคแล้วซึ่งนักท่องเที่ยวจะเริ่มมาเที่ยวในเมืองหัวหินได้ตั้งแต่วันที่ 1 เดือนตุลาคมปีพศ 2564 เป็นต้นไปซึ่งในขณะนี้ทางด้านผู้ว่าราชการจังหวัดของประจวบคีรีขันธ์เองก็มีการผลักดันให้ประชาชนในพื้นที่พากันไปฉีดวัคซีนป้องกัน covid ให้หมด

          และเมื่อถึงกำหนดเปิดการท่องเที่ยวเชื่อว่าทั้งคนไทยและชาวต่างชาติและพากันเดินทางมาเที่ยวที่หัวหินเพื่อเป็นการพักผ่อนหย่อนใจหลังจากที่ต้องเครียดกับการระบาดของไวรัสโควิตมานานสำหรับโครงการ hua Hin Recherge  เป็นการร่วมมือกันระหว่างภาครัฐบาลและภาคเอกชนที่ต้องการที่จะให้การท่องเที่ยวกลับมารุ่งเรืองเหมือนเดิม 

อย่างไรก็ตามสำหรับโครงการ   hua Hin Recherge เป็นโครงการที่มuนายอนุทินเป็นผู้นำเสนอโครงการนี้เข้ามาและได้มีการพิจารณาผ่านความเห็นชอบจากคณะกรรมการนโยบายการท่องเที่ยวเป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งโครงการนี้หากเริ่มมีผลเชื่อว่าจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนหลายแสนคนเดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์และจะสามารถสร้างรายได้ให้กับชาวบ้านในพื้นที่ได้เป็นอย่างมากเพราะเมื่อธุรกิจการท่องเที่ยวกลับมาเปิดกิจการอีกครั้งการจ้างงานก็จะกลับมาอีกครั้งเช่นเดียวกัน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  ufabet ฝากเงิน ออโต้