นครชัยแอร์ปรับทัวร์เป็นขนส่งพัสดุแบบลูกทุ่ง

ซึ่ง บริษัททนครชัยแอร์ ตอนนี้ขยับมาทำเรื่องของโลจิสติกส์มาส่งสินค้าในประเทศของเราด้วย ขนส่งพัสดุแบบลูกทุ่ง ล่าสุดตอนนี้เขาบอกมาเลยเขาจะชูจุดเด่นที่สร้างความแตกต่างให้กับเขาด้วยการส่งสินค้าแบบลูกทุ่งๆแต่หมายถึงแพคเกจจิ้งปกติแล้วเราจะต้องส่งเป้นกล่องเป็นกระดาใช่ไหม

ปรากฎว่านครชัยแอร์ผ่าน NCA เขาบอกว่าไม่ต้องส่งเป็นกล่องก็ได้เขาเข้าใจบางคนต้องทำมาหากินบางทีก็ต้องส่งเป็นกระสอบก็ส่งได้เหมือนกันมันเป็นจุดเด่นของเราและยังเป็นจุดเปลี่ยนเพราะมันเป็นการปรับตัวของนครชัยแอร์พอพูดถึงชื่อนี้แต่ก่อนเราจะนึกถึงรถทัวร์ถูกไหม

แต่ในเมื่อตอนนี้ขนส่งระหว่างจังหวัดบางครั้งบางจังหวัดมันไม่ได้มันจะต้องกักตัวธุรกิจ

มันจะต้องหยุดเขาได้ปรับตัวจากขนส่งกลายมาเป็นขนส่งของและทุกวันนี้การขนส่งของมีอะไรบางที่จะเห็นชัดได้เลยก็จะมี ไปรษณี เคอรี่ J&T แล้วเขาจะมาแข่งอะไรเขาได้ชูจุดขายแบบลูกทุ่งๆไม่ว่าจะเป็นตระกร้าต้นไม้ถามว่าส่งกับไปรษณี เคอรี่ได้ไหมไม่ได้

ซึ่งตอนนี้ขนส่งแทบจะทุกค่ายที่พบเจอดราม่าขนของหาไม่เจอช้าบ้างของเสียหายแต่ธุรกิจนี้มันจำเป็นจะต้องมีเพราะว่าคนซื้อของออนไลน์เยอะดังนั้นการขนส่งตอนนี้ก็ต้องหาแล้วว่ามันเป็นอย่างไรคือถ้าจะทำอะไรมันก็จะต้องทำให้ดีสำหรับนครชัยแอร์เขาบอกแบบนี้เขาบอกแบบนี้ว่าถ้าไม่ดีเราไม่ทำเป็นประโยคเด็ดของ คุณเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานกรรมการนครชัยแอร์ที่โฟสในเพจเฟสบุ๊กของ NCA Express 

ในการก้าวเข้ามาให้บริการส่งพัสดุด่วนเป็นการหลักในช่วงโควิดเขาบอกว่าเขามีประสบการในฐานะผู้เชี่ยวชาญการเดินทางและขนส่งมา35ปีสำหรับนครชัยแอร์ปัจจุบันธุรกิจขนส่งสินค้าและพัสดุในไทยก็ครองตลาดโดยยักษ์ใหญ่ไม่กี่รายโดยนครชัยแอร์ได้กล่าวว่าแม้จะเคยให้บริการขนส่งสินค้าไปกับใต้ท้องรถถทัวร์ควบคู่ไปกับขนส่งผู้โดยสาร

แต่มันก็เป็นแค่รายได้เสริมเท่านั้นเพราะว่าเขาจะต้องขนส่งคนเป็นหลักนครชัยแอร์แต่ตอนนี้โควิดทำผู้โดยสารหายไปตั้งแต่ปีที่แล้วล่าสุดก้เลยบอกว่าหยุดให้บริการผู้โดยสาร100%ตั้งแต่21กรกฎาคมที่ผ่านมาตามนโยบายของรัฐบริการขนส่งสินค้าก็เลยกลายเป็นธุรกิจหลักในตอนนี้ของนครชัยแอร์

แน่นอนว่าศึกในการแข่งขันเรื่องของการขนส่งมันหนักหนาเหลือเกินยักษ์ทุนหนาหลายเจ้าเพราะฉะนั้นการมาเป็นน้องใหม่ของธุรกิจของส่งแบบ Express ต้องชูจุดขายที่แตกต่างอย่างกรณีของนครชัยแอร์ก็อาจจะเทียบได้แบบธุรกิจรู้ใจผู้ใช้ผู้บริการโดยเฉพาะต่างจังหวะคนในพื้นที่ต่างจังหวัดต่างก็สนิทรู้ใจกันก็ปรับรู้แบบให้เข้ากับโครงการของท้องถิ่นนี้แหละ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    เว็บพนัน gclub