ธุรกิจร้านกาแฟเล็กๆ

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

มีการเกิดขึ้นของธุรกิจมากมายและธุรกิจที่มีการทำมากที่สุดก็คงจะเป็นอื่นไปไม่ได้นอกจากธุรกิจร้านกาแฟนั่นเอง ถึงแม้จะมีการเกิดขึ้นของเรากาแฟจำนวนมาก แต่ธุรกิจเล็กๆนี้ก็สามารถประคองตัวเองให้อยู่รอดและมีผลกำไรได้ การที่ธุรกิจเล็กๆอย่างร้านกาแฟนั้นสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้แม้จะมีคู่แข่งจพนวนมากได้นั่นก็เป็นเพราะเหตุผลที่ว่าคนส่วนใญ่นั้นนิยมและหันมากินกาแฟกันมากขึ้นและนิยมการออกไปถ่ายรูปที่ร้านกาแฟกันมากขึ้นนั่นเอง ทำให้ธุรกิจร้านกาแฟยังคงมีความเจริญเติบโตไปได้อีกนั่นเอง

สำหรับในยุคปัจจุบันธุรกิจร้านกาแฟถือว่าค่อนข้าเป็นธุรกิจที่มีการลงสูง เพราะร้านกาแฟที่จะสามารถเป็นที่นิยมและดึงดูดใจนักดื่มกาแฟได้นั้นนอกจาดคุณภาพกาแฟที่ดี สไตล์การตกแต่งร้านนั้นก็จะต้องมีความแตกต่างออกไปหรือมีความน่าสนใจนั่นเอง เพราสมัยนี้คนเรานั้นไม่ได้เพียงแต่จะดื่มด่ำของรสชาติกาแฟเพียงเท่านั้น

แต่การดื่มด่ำในบรรยากาศร้านก็เป็นสิ่งที่คนที่จะมาร้านกาแฟนั้นพิจารณาเป็นอันดับต้นๆด้วย เพราะถึงแม้ว่ากาฟของร้านนั้นจะมีความอร่อยแค่ไหน แต่ถ้าหากร้านไม่น่าสนใจก็สามารถดึงดูดได้เพียงกลุ่มคนที่ดื่มกาแฟและรู้ถึงรสชาติกาแฟเพียงเท่านั้น แต่ถ้าหากกาแฟมีความพิเศษและตัวร้านการตกแต่งร้านนั้นก็เป็รเอกลักษณ์ก็จะทำให้ร้านนั้นสามารถดึงดึงได้ทั้งกลุ่มคนที่สนใจกาแฟจริงๆกับกลุ่มคนที่สนใจในการถ่ายรูปเพื่อดื่มด่ำบรรยากาศร้านด้วยนั่นเอง

ธุรกิจาแฟถึงแม้จะต้องมีการลงทุนในครั้งแรกที่สูงแต่แน่นอนว่าถ้าหากร้านนั้นมีจุดขายทั้งในเรื่องกาแฟและการตกแต่งสถานที่ที่มีความพิเศษแน่นอนว่าการลงทุนนั้นคุ้มค่าอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าร้านกาแฟนั้นจะอยู่ที่ไหน ไกลเพียงใดถ้าหากร้านมีจุดขายที่โดดเด่น คนก็จะพากันแห่ไปเพื่อดื่มด่ำกาแฟและดื่มด่ำบรรยากาศร้านด้วยนั่นเอง 

และสิ่งที่ร้านกาแฟเล็กๆควรทำอย่างยิ่งก็คือการทำอาหารควบคู่กับการทำกาแฟไปด้วยนั่นเอง เพราะจะเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดลูกค้าอีกกลุ่มหนึ่งได้ด้วยนั่นเองและจะตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีอยู่แล้วด้วย เพราะว่าคนส่วนใหญ่ที่มาร้านกาแฟนั้นไม่ว่าจะมาด้วยสาเหตุอะไร

บางคนมานั่นทำงาน บางคนเป็นทางผ่านทางไปทำงาน หรือบางคนตั้งใจที่จะมาดื่มกาแฟและดื่มด่ำบรรยากาศของร้านหรือมาถ่ายรูป ไม่ว่าจะมาด้วยเหตุผลอะไรคนทุกคนต้องหิวข้าวทำให้คนเหล่านี้อาจจะต้องแวะหาข้าวกินก่อนก่อนที่จะมาร้านเป็นต้น ดังนั้นการทำร้านกาแฟและมีอาหารควบคู่ไปด้วยจะช่วยทำห้การมาร้านกาแฟนั้นด้วยเหตุผลอะไรก็ตามสามารถจบครบได้ในที่เดียวและนั่นจะยิ่งสามารถเพิ่มผลกำไรให้กับร้านด้วยนั่นเอง

 

 

สนับสนุนโดย.    สมัคร Gclub

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch