โรงงาน แมรีกอท บางปู เลิกจ้างคนงาน 2600 คน พร้อมแจ้งปิดโรงงานที่เปิดมานานกว่า 33 ปี     

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

          ผลจากการที่ประเทศไทยยังมีปัญหาเรื่องโควิด-19 ระบาด ทำให้บริษัทที่เปิดมานานถึง 33 ปีอย่างบริษัทผลิตจิวเวลรี่ชื่อดัง  แมรีกอท  สาขาบางปู  จำเป็นต้องเลิกจ้างพนักงานมากกว่า 2600 ละคนและที่สำคัญยังต้องย้ายสาขาไปรวมกับสาขาที่จังหวัดอยุธยาอีกด้วย 

          มีการเผยแพร่ภาพบรรยากาศภายในบริเวณหน้าโรงงาน แมรีกอทจิวเวลรี่ (ประเทศไทย ) ซึ่งมีการโพสต์เอาไว้ในวันที่ 28 เดือนมกราคม ปี พ.ศ. 2564  บริเวณใต้รูปภาพที่มีการโพสต์นั้นเป็นรูปภาพของสาขาในจังหวัดสมุทรปราการโดยตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมบางปู  นอกจากจะมีการโพสต์รูปภาพซึ่งเป็นภาพบรรยากาศของพนักงานที่กำลังพากันเดินทางออกมาจากโรงงานแล้วยังมีการเขียนป้ายภาพอีกด้วยว่าภาพดังกล่าวนั้นเป็นภาพที่พนักงานทุกคนต่างก็ต้องแยกย้ายกันซึ่งบางคนก็ถูกย้ายไปอยู่ที่สาขาที่อยุธยาในขณะที่บางคนก็ถูกเลิกจ้างงาน

          อย่างที่เราทราบกันดีว่าบริษัทแมรีกอทจิวเวลรี่( ประเทศไท ) ยนั้นเป็นบริษัทที่มีการเปิดโรงงานขึ้นมาจำนวน 2 แห่งด้วยแห่งหนึ่งนั้นตั้งอยู่ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาอุตสาหกรรมไฮเทคบางปะอินในขณะที่อีกแห่งหนึ่งนั้นเปิดอยู่ที่จังหวัดสมุทรปราการที่นิคมอุตสาหกรรมบางปูแต่ในขณะนี้บริษัทแมรีกอทจิวเวลรี่ประเทศไทยได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิช- ทำให้จำเป็นที่จะต้องมีการควบรวมบริษัทและยุบโรงงานการผลิตเหลือเพียงไว้แค่สาขาเดียวเท่านั้นและทางบริษัทก็ตัดสินใจที่จะเลือกสาขาในจังหวัดอยุธยาไว้และตัดสินใจที่จะปิดสาขาที่จังหวัดสมุทรปราการแทน

         ซึ่งสาขาที่จังหวัดสมุทรปราการนั้นจะเป็นในส่วนของโรงงานการผลิตและซ่อมแซมอัญมณีเทียม  ที่สำคัญหากจะมีการบรรจุเจลลี่หรือแม้แต่ผลิตก็ยังต้องทำที่สาขาที่จังหวัดสมุทรปราการเช่นเดียวกัน แต่ด้วยสถานการณ์เศรษฐกิจเพื่ออำนวยทำให้บริษัทแมรีกอทจิวเวลรี่  (ประเทศไทย ) จำเป็นต้องยุบสาขาลงมาหรือเพียงแค่สาขาใดสาขาหนึ่งเท่านั้นเพราะต้องมีการปรับตัวตามสถานการณ์ของประเทศไทยในปัจจุบันนั่นเอง

           แน่นอนว่าบรรยากาศบริเวณด้านหน้าโรงงานของสาขาที่จังหวัดสมุทรปราการนั้นเป็นไปอย่างเศร้าโศกเพราะหลายคนจะไม่มีงานทำอีกต่อไปและต้องหางานทำใหม่ในขณะที่อีกหลายคนนั้นก็จะต้องย้ายแหล่งที่อยู่อาศัยจากที่เคยใช้ชีวิตอยู่ในจังหวัดสมุทรปราการก็ต้องย้ายไปใช้ชีวิตที่จังหวัดอยุธยาซึ่งนับว่าเป็นการเริ่มต้นการทำงานสถานที่ใหม่ถึงแม้จะเป็นบริษัทเดียวกันแต่ทุกคนร่วมงานก็เป็นคนร่วมงานกลุ่มใหม่ซึ่งจะต้องมีการปรับตัวใหม่นั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.    gclub

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch