ไทยสมายล์เตรียมตัวปิดบริการหลังจากขาดทุนมานาน

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

       อย่างที่เรารู้กันดีว่าบริษัทไทยสมายล์นั้นเป็นบริษัทในเครือของบริษัทการบินไทยซึ่งก่อนหน้านี้บริษัทการบินไทยเองก็ได้ออกมาขอยื่นต่อศาลเพื่อทำการแจ้งการล้มละลายและมีการปรับปรุงฟื้นฟูกิจการใหม่

เนื่องจากว่าทางบริษัทการบินไทยเองก็มีการขาดทุนมาอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกันอย่างไรก็ตามในการขาดทุนเกี่ยวกับเรื่องของการบินนั้นไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะการบินไทยอย่างเดียวบริษัทในเครืออย่างไทยสมายล์เองก็ขาดทุนเช่นเดียวกันโดยล่าสุดที่มีการขาดทุนนั้นขาดทุนเป็นหมื่นล้านกว่าบาททำให้การบินไทยที่มีแผนจะมีการฟื้นฟูกิจการของการบินไทยนั้นไม่สามารถแบกรับบริษัทไทยสมายล์เอาไว้ได้จำเป็นที่จะต้องมีการลบกิจการบางอย่างออกไปเพื่อที่จะได้พยุงบริษัทการบินไทยให้อยู่รอดได้นั่นเอง

      ปัญหาของบริษัทไทยสมายล์ที่เกิดขึ้นนั้นอันที่จริงแล้ว Thai Smile มีลูกค้าที่ไปใช้บริการค่อนข้างเยอะเพราะบริษัทไทยสมายล์เป็นสายการบินที่รับลูกค้า low cost โดยสามารถบินได้ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศซึ่งมีลูกค้าเป็นจำนวนมากที่สนใจใช้บริการกับไทยสมายล์แต่อย่างไรก็ตามเมื่อมีการระบาดของไวรัสโคโรน่าเข้ามาทำให้สายการบินทุกสายการบินได้รับผลกระทบหมดรวมถึงไทยสมายล์เอง

ก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกันและตั้งแต่ต้นปีนั่นก็คือเดือนมกราคมต่อเนื่องมาจนถึงมิถุนายนนั้นสายการบินไทยสมายล์ไม่ได้มีโอกาสที่จะมีการบินรับลูกค้าต่างประเทศเลยซึ่งมีเฉพาะลูกค้าภายในประเทศอย่างเดียวเท่านั้นและการเดินทางนั้นก็ค่อนข้างจะมีลูกค้าน้อยจึงส่งผลทำให้ไม่สามารถที่จะประคองบริษัทไทยสมายล์เอาไว้ได้เนื่องจากต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่าย

ในการจ่ายเงินเดือนพนักงานแต่ไม่มีรายได้จากการบินเข้ามาดังนั้นท้ายที่สุดแล้วทางการบินไทยจึงยืนยันว่าจะต้องมีการปิดบริษัทไทยสมายล์ลงอย่างแน่นอนถึงแม้ว่าไทยสบายจะมีการเปิดตัวมานานกว่า 7 ปีแล้วก็ตามซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเป็นอย่างมาก

        ทั้งนี้การบริหารการจัดการของบริษัทไทยสมายล์นั้นมีการดูแลโดยผู้บริหารซึ่งมีการคัดเลือกแยกมาจากของทางการบินไทย ซึ่ง การที่การบินไทยจะเข้ามาบริหารดูแลการจัดการนั้นจึงเป็นไปได้ยากเพราะได้มีการแยกผู้บริหารออกกันอย่างชัดเจนแล้วแต่อย่างไรก็ตามเมื่อทางการบินไทยประสบปัญหาก็ไม่สามารถที่จะดูแลไทยสมายล์ได้จึงจำเป็นที่จะต้องมีการปิดบริษัทไทยสมายล์ลงอย่างแน่นอน 

สำหรับสายการบินไทยสมายนั้น เป็นสายการบินที่มีการเปิดให้บริการลูกค้ามานานหลายปีและเป็นที่ประทับใจกับลูกค้ามากพอๆกับของการบินไทยหากปิดกิจการไปจะเป็นที่น่าเสียดายมาก แต่เมื่อตอนนี้เศรษฐกิจยังแย่ก็คงต้องให้การบินไทยปิดไทยสมายไปก่อนไม่งั้นหนี้ของการบินไทยของไม่หมดสักที

 

สนับสนุนโดย.  สมัครยูฟ่าเบท

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch