ศบค.อนุมัติบางธุรกิจเท่านั้นที่สามารถคลายล็อกดาวน์ได้ แต่บางธุรกิจยังคงต้องปิดอยู่ 

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

      อย่างที่เราทราบกันดีว่าทาง  ศบค.  เองได้มีการประกาศอนุมัติขายรอกดาวให้กับธุรกิจบางธุรกิจให้กลับมาเปิดบริการได้เหมือนเดิม

ซึ่งหนึ่งในนั้นที่เราเห็นก็จะมีแบรนด์ห้างสรรพสินค้า  โฮมโปร    ไทวัสดุ   และธุรกิจการรถโดยสารของกรมการขนส่งซึ่งก่อนหน้านั้นพวกร้านตัดผมและร้านอาหารก็ถูกอนุมัติให้เปิดบริการได้แล้วทำให้หลายคนดีใจมากว่าชีวิตปกติสุขที่เคยเป็นมาจะได้กลับมาเสียที

แต่อย่างไรก็ดีเมื่อเรามีการตรวจสอบข้อมูลแล้วจะพบว่าบางธุรกิจนั้นยังไม่ได้ถูกเปิดให้บริการโดยกิจการส่วนใหญ่ที่ยังไม่ได้เปิดบริการนั้นมักจะเป็นกิจการที่เกี่ยวกับเรื่องของความบันเทิงของคนไม่ว่าจะเป็นโรงภาพยนตร์

ซึ่งตอนนี้เรายังไม่สามารถเข้าไปดูหนังได้รวมถึงสถานที่เล่นโบว์ลิ่งและสเก็ตรวมถึงคาราโอเกะบันเทิงเหล่านี้ที่เรามักจะใช้ภายเครียดยามมีเรื่องไม่สบายใจกับยังไม่สามารถให้บริการได้เหมือนเดิมสวนสัตว์ต่างๆเราก็ยังพาเด็กๆไปเที่ยวไม่ได้แม้จะอยู่ในช่วงของการปิดเทอมฟิตเนสสถานที่ออกกำลังกายสถานที่เล่นเกมสถานที่การแข่งขันกีฬาสิ่งต่างๆเหล่านี้ยังปิดบริการตามปกติและที่สำคัญเลยก็คือโรงเรียนสถาบันกวดวิชาต่างๆยังไม่เปิดให้บริการทั้งที่ความเป็นจริงแล้วนี่ก็ใกล้จะเปิดเทอมแล้ว

นักเรียนจำเป็นที่จะต้องมีการเรียนพิเศษเพื่อให้เรียนทันและเข้าใจในบทเรียนที่คุณครูสอนมากยิ่งขึ้นและสถานที่และธุรกิจเหล่านี้กลับไม่ถูกเปิดให้บริการและก็ยังไม่ได้มีข้อมูลออกมาด้วยว่าจะสามารถกลับมาเปิดให้บริการได้อีกเมื่อไหร่ซึ่งบางอย่างนั้นก็เป็นธุรกิจที่อาจจะต้องเร่งมือในการเปิดให้บริการมากเหมือนกันนั่นก็คือโรงเรียนกวดวิชาผู้ปกครองบางคนต้องการที่จะให้บุตรหลานของตนเองนั้น

ได้เรียนเสริมหลังจากที่มีการเลิกเรียนมาแล้วกับทางโรงเรียนการเรียนเสริมในช่วงเย็นหรือเสริมในช่วงเสาร์อาทิตย์นั้นจะช่วยให้เด็กพัฒนาสมองได้มากขึ้นและมีความรู้ความเข้าใจในวิชาที่เรียนมากขึ้นและในปัจจุบันนี้กลับพบว่ายังต้องปิดการให้บริการอยู่และเราสามารถไปโรงเรียนได้ผ่านระบบออนไลน์

ซึ่งถ้าหากผู้ปกครองส่วนใหญ่ก็จะคิดว่าการเรียนผ่านออนไลน์นั้นมันไม่ค่อยมีประสิทธิภาพมากพออีกทั้งแหล่งความบันเทิงใจอย่างเช่นร้านคาราโอเกะหรือแม้แต่โรงภาพยนตร์เองก็ยังถูกงดผิดบริการสถานที่เหล่านี้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจให้กับประชาชนในยามที่เกิดมีความเครียดหรืออยากไปเที่ยวแต่ไม่สามารถเดินทางไปเที่ยวที่ไหนไกลๆได้การไปเที่ยวที่โรงหนังไปดูหนังที่ตัวเองอยากดูก็ถือว่าเป็นการเชื่อมชนิดหนึ่งเช่นเดียวกันอย่างไรก็ดีเราคงต้องรอดูสถานการณ์ในตอนนี้ว่าการระบาดของไวรัสโคโรนาจะดีขึ้นหรือไม่ซึ่งหากมีแนวโน้มว่าดีขึ้นในอนาคตอันใกล้เราอาจจะได้ไปชมภาพยนตร์ในโรงหนัง พาลูกไปเดินเที่ยวชมสวนสัตว์ก็เป็นได้

 

สนับสนุนโดย  gclub มือถือ ทดลองเล่น

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch