ดราม่า shopee ยังร้อนแรง ลูกค้าเลือกขนส่งเองไม่ได้ ทำลูกค้าหายไปกว่าครึ่ง

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

                  อย่างที่เรารู้กันดีว่าในขณะนี้ในโลกสังคมออนไลน์กำลังมีกระแสดราม่าเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่น shopee   ที่ได้มีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขเกี่ยวกับการซื้อสินค้าภายใน Application  ถึงขนาดว่าช้อปปิ้งติดเทรนทวิตเตอร์อันดับ 1 ของการค้นหาข้อมูลโดยแฮทแทคที่ว่านั้นมีการระบุเป็นช้อปปี้ไม่ต้องสาระแน  แน่นอนว่าเมื่อเกิดกระแสดราม่าขึ้นมาผลกระทบที่ได้รับนั้นก็จะตกไปอยู่ที่พ่อค้าแม่ค้าที่มีการนำสินค้ามาขายในช้อปปี้นั่นเอง

    ปัญหาที่พบอยู่ในขณะนี้ก็คือเมื่อลูกค้าเข้าไปซื้อสินค้าจากร้านค้าต่างๆที่นำมาขายใน Application shopee ปรากฏว่าเมื่อถึงคราวที่จะต้องมีการเลือกการขนส่งลูกค้าที่ซื้อของจะไม่สามารถเลือกบริษัทที่ตนเองอยากจะให้ส่งของได้แต่จะเป็นการเลือกส่งโดยอัตโนมัติมาจากทางแอพพลิเคชั่นช้อปปี้เองซึ่งปัญหานี้ส่งผลกระทบทำให้ลูกค้าหลายคนไม่พอใจเพราะบางบริษัทขนส่งนั้นมีการขนส่งสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐานส่งให้ลูกค้าล่าช้า

       นอกจากนี้ปัญหาดราม่าก็ยังมีอย่างต่อเนื่องเมื่อลูกค้าบางคนเข้าไปสั่งสินค้าใน Application shopee ปรากฏว่าเมื่อมีการจะชำระเงินค่าขนส่งที่เคยมีส่วนลดให้ปัจจุบันนี้ก็ไม่มีแล้วและที่สำคัญยังมีการคิดค่าขนส่งแพงมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วยทำให้ในขณะนี้นอกจากกระแสดราม่าที่เกิดขึ้นฝั่งของคนซื้อที่ไม่พอใจกับการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการซื้อของใน Application shopee แล้วทางด้านเหล่าบรรดาพ่อค้าที่มีการเปิดร้านขายของในช้อปปี้เองก็เริ่มมีกระแสดราม่าอีกเช่นเดียวกัน

      ส่วนปัญหาของเหล่าพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของใน shopee จนต้องเกิดดราม่าขึ้นมาในครั้งนี้นั่นก็เพราะว่าหลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขเรื่องของการจัดส่งสินค้าทำให้ลูกค้าที่เคยซื้อของใน shopee ก็เปลี่ยนใจไปซื้อของผ่านทางแอพพลิเคชั่นอื่นหรือระบบการซื้อของในรูปแบบอื่นมากขึ้นเนื่องจากว่าปัญหาการขนส่งที่เลือกเองไม่ได้ที่ทำให้ลูกค้าไม่พอใจแล้วยังมีปัญหาตามมานั่นคือค่าขนส่งแพงมากขึ้นกว่าเดิมทำให้ในขณะนี้ลูกค้าที่เคยซื้อสินค้าใน Application shopee ต่างก็เปลี่ยนใจไปซื้อสินค้าผ่านช่องทางอื่นหรือแอปพลิเคชันอื่น ทำให้รายได้ของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายลดลงจนกว่าครึ่งเลยทีเดียว

         รายละเอียดเกี่ยวกับกระแสดราม่าที่มีอยู่ในตอนนี้คนในโลกออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นผ่านทาง Twitter หรือแม้แต่ Facebook รวมถึง Pantip ก็มีการพูดถึงเรื่องนี้กันเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับเรื่องของราคาค่าขนส่งแพงเกินกว่าราคาของที่สั่งซึ่งมีหลายคนออกมาระบุเลยว่าค่าขนส่งนั้นไม่คุ้มกับการซื้อของเลยเพราะซื้อของไม่ถึง 100 บาทแต่ต้องเสียค่าขนส่งมากกว่า 100 บาททำให้ลูกค้าที่คิดจะซื้อสินค้ากับทางช้อปปี้นั้นต่างก็พากันสะดุ้งเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch