การจัดงาน  Expo ต่างๆสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้จริงหรือไม่

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

           สำหรับประเทศไทยนั้นในทุกๆปีจะมีการจัดงานแสดงมหกรรมสินค้าขึ้นอยู่บ่อยครั้งซึ่งถ้าหากใครที่เคยไปงาน Expo ต่างๆที่เมืองทองธานีจะเห็นได้ว่าที่เมืองทองธานีแทบจะมีการจัดงานเกี่ยวกับการแสดงสินค้าขึ้นทุกเดือนโดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นงานที่มีขนาดใหญ่ไม่ว่าจะเป็นงาน Motor Expo   หรือ หรือแม้แต่งานบ้าน  หรือแม้แต่งานเกี่ยวกับการนำผลิตภัณฑ์ทางด้านสินค้า OTOP วางจำหน่ายซึ่งงาน Expo ต่างๆเหล่านี้มักจะใช้เงินลงทุนในปริมาณมากและมีการจัดงานหลายวัน

         อาจกล่าวได้ว่าในทุกๆปีประเทศไทยจะมีการจัดงาน Expo ขั้นต่ำไม่ต่ำกว่า 4 ครั้งด้วยกันเฉพาะที่มีการจัดงานที่เมืองทองธานียังไม่รวมสถานที่จัดงานอื่นๆภายในประเทศไทยดังนั้นอาจกล่าวได้ว่าทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทยมีการจัดงาน Expo หรือการจัดงานแสดงมหกรรมสินค้าอยู่บ่อยครั้งอาจเรียกได้ว่าปีหนึ่งมีการจัดงานมากกว่า 1000 ครั้งเลยก็ว่าได้

      สำหรับแนวทางของการจัดงานนั้นผู้ที่จัดงานมีความเชื่อว่าหากมีการจัดงานมหกรรมสินค้าขึ้นมาจะต้องมีคนไปเดินดูสินค้าและมีผู้สนใจสินค้าเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอนโดยผู้ที่จัดงานหวังที่จะให้มีการกระตุ้นการซื้อขายเกิดขึ้นภายในงานแต่คุณเคยคิดหรือเปล่าว่าอันที่จริงแล้วการจัดงานเกี่ยวกับงานแสดงมหกรรมสินค้าหรืองาน Expo ต่างๆนั้นมันสามารถที่จะไปกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดีจริงหรือไม่

     หากเราย้อนข้อมูลไปจะเห็นได้ว่าทุกครั้งที่มีการจัดงานมหกรรมแสดงสินค้าต่างๆผู้คนมักจะเดินทางไปเนื่องจากว่าภายในงานทุกคนย่อมรู้ดีอยู่แล้วว่าสินค้าต่างๆจะลดราคามากโดยเฉพาะอย่างยิ่งบางงานนั้นลดสูงสุดถึง 80 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นการแสดงเกี่ยวกับเรื่องของการขายต้นไม้หรือแม้แต่การขายหนังสือรวมถึงการขายอุปกรณ์ตกแต่งบ้านก็ตามดังนั้นผู้คนส่วนใหญ่จึงมักนิยมไปเดินเที่ยวภายในงานแสดงมหกรรมสินค้าโดยหวังว่าสินค้าที่เขาต้องการที่จะซื้อนั้นจะซื้อได้ในราคาถูกมากกว่าการเดินซื้อตามห้างหรือตามร้านค้าทั่วไปนั่นเอง

           และนี่คือสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าการจัดมหกรรมลดราคาสินค้าหรืองาน Expo ต่างๆนั้นสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้อย่างดียิ่งเพราะผู้คนส่วนใหญ่มักจะไปร่วมงานและซื้อสินค้ากลับมาทำให้เกิดการใช้จ่ายเงินเกิดขึ้นสร้างรายได้ให้กับเจ้าของกิจการและสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ซื้อที่สามารถซื้อสินค้าได้ในราคาถูกนั่นเอง

         ดังนั้นจึงอาจกล่าวได้ว่าหากต้องการกระตุ้นให้เศรษฐกิจกลับมาดีขึ้นอย่างรวดเร็วควรจะมีการนำสินค้ามาจัดแสดงและนำมาลดราคาเป็นการจัดงานแสดงมหกรรมสินค้าขนาดใหญ่จะทำให้ประชาชนออกมาจับจ่ายใช้สอยกันมากขึ้นและนี่ถือเป็นการกระตุ้นให้เศรษฐกิจของไทยกับมาดีขึ้นอย่างรวดเร็วได้อีกด้วย

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    sagame

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch