SMEs มือใหม่หัดสร้างแบรนด์ ฟังทางนี้!

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

เพื่อนๆที่กำลังทำสินค้าใหม่หรือมีแบรนด์นั้น ต้องลองอ่านบทความนี้เพราะเราจะทำให้เพื่อนๆนั้นมีขั้นตอนในการสร้างแบรนด์ สำหรับ SMEs ให้สำเร็จและเห็นผลได้เร็วขึ้นนั้นเอง  SMEs มือใหม่  เพราะการที่เรามีขั้นมีตอนมีแผนจะช่วยทำให้การทำธุรกิจของเพื่อนเพื่อนก้าวไปอย่างถูกที่ถูกทางนั้นเอง …  งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่ามี ขั้นตอนอะไรในการทำแบรนด์บ้าง 

สร้างเรื่องราว ความเป็นมาของแบรนด์

หากเพี่อนเพื่อนคนไหนที่ทำแบรนด์แล้วแต่ยังไม่เคยสร้างเรื่องราวของแบรนด์นั้น SMEs มือใหม่ ทางเราแนะนำเป็นอย่างมากว่าเพื่อนเพื่อนควรจะมีเรื่องราวกว่าจะมาเป็นแบรนด์หรือเป็นสินค้าของเรานั้นมีแรงบันดาลใจมากจากไหน หรือ ทำไมถึงตัดสินใจทำสินค้านี้ขึ้นมา และทำไมลักษณะหรือรูปลักษณ์ของสินค้าเราถึงเป็นอย่างที่ออกมา เพราะหากคุณมีเรื่องราว กว่าจะมาเป็นแบรนด์จะทำให้คนอื่นอื่น สนใจสินค้าเรามากขึ้น และการที่มีเรื่องราวนั้นจะทำให้แบรนด์คุณเป็นที่จดจำ

คุณภาพสินค้านั้นสำคัญ 

การที่เพื่อนเพื่อน หลายคนอยากมีสินค้าหรือมีแบรนด์เป็นของตัวเอง สิ่งที่สำคัญที่เพื่อนๆจะขาดไม่ได้เลยนั้นก็คือ คุณภาพสินค้าที่ต้องดีและเป็นที่ยอมรับ เพราะหากเพื่อนๆสร้างแบรนด์ออกมาและคุณภาพสินค้านั้นยังไม่โอเค หากมีลูกค้าซื้อไป เค้าก็จะซื้อเราแค่ครั้งเดียวและก็ไม่มาซื้ออีก กลับกันหากสินค้าของเพื่อนๆมีคุณภาพที่ดี ถึงแม้ตอนแรกยังไม่เป็นที่รู้จัก แต่หากเค้าได้มีโอกาสซื้อสินค้าของเพื่อนๆไปแล้วละก็ และเค้าประทับใจในคุณภาพเค้าจะกลับมาซื้อใหม่ และกลับกันเค้าเองก็จะเป็นกระบอกเสียงให้เพื่อนเพื่อนต่อไปอีกด้วยนะ 

มี คาแรคเตอร์ สินค้าและมีตัวตนเราอยู่ในสินค้าด้วย

ถ้าเราไม่สามารถสื่อสารสินค้าเราให้กับลูกค้าเราได้เราจะมีโอกาสในการปิดการขายได้ยากขึ้น เพราะฉะนั้นสิ่งที่จำเป็นที่ต้องมีนั้นก็คือ คาแรคเตอร์ของสินค้า อย่างเช่น ของเราเป็นสินค้าสุขภาพ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดความอ้วน หรือ สินค้าเราใช้เสริมสวย บำรุงผิวพรรณจาก ธรรมชาติ ล้วนๆ การมีคาแรคเตอร์ที่ชัดจะทำให้คนอื่นๆเค้าเข้าใจสินค้าเรามาขึ้นและการที่เราเอาตัวตนเราลงไปในสินค้าด้วยจะยิ่งทำให้คาแรคเตอร์ของสินค้าที่ชัดขึ้น อย่างเช่นคุณเป็นคนที่ใส่ใจทุกรายละเอียด สินค้าของคุณก็จะออกมาอย่างละเมียดละไม ดูแล้วว่าเจ้าของต้องใส่ใจมากจริงๆ ดังนั้นการที่เรามีสินค้าเราต้องสร้างสรรค์ มีคุณภาพสินค้าที่ดี มีคาแรคเตอร์จะทำให้เราโดดเด่นมากยิ่งขั้นนั้นเอง!!!!

 

สนับสนุนโดย.  gclubฟรี500

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch