วิเคราะห์กับธุรกิจการบินอีกนานกว่าเศรษฐกิจจะกลับมาดีเหมือนเดิม

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

           วิเคราะห์กับธุรกิจการบิน หากเราจะ พูดถึงเศรษฐกิจของประเทศไทยอยู่ในขณะนี้ นับได้ว่ากำลังเริ่มต้นนับหนึ่งกันใหม่ซึ่งอาจจะใช้ระยะเวลาเป็นปีหรือ 2 ปีกว่าที่เศรษฐกิจไทยจะกลับมาดีขึ้นเพราะต้องดูผลของเศรษฐกิจโลกมาเป็นตัวช่วยด้วยเช่นเดียวกันแต่อย่างไรก็ตามไม่ได้ว่าธุรกิจธุรกิจจะกลับมาดีขึ้นภายในปี 2 ปีนี้เท่านั้นเพราะจะมีบางธุรกิจที่ตอนนี้ยังประสบปัญหาอย่างหนักและยังไม่มีทีท่าว่าจะกลับมาดีขึ้นภายในปี 2 ปีนี้อย่างแน่นอน

ซึ่งธุรกิจที่เรากำลังจะพูดถึงในตอนนี้ก็คือธุรกิจเกี่ยวกับการบิน

เนื่องจากว่าอย่างที่เรารู้สถานการณ์กันดีอยู่ว่าตอนนี้นั้นเกี่ยวกับบริษัทการบินต่างๆที่เปิดให้บริการอยู่ตอนนี้มีการเปิดให้บริการเฉพาะการบินภายในประเทศไทยเท่านั้นซึ่งแน่นอนว่าการเดินทางของคนไทยนั้นมีให้เลือกหลายช่องทางไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางหรือการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวของตนเอง

วิเคราะห์กับธุรกิจการบิน หรือแม้แต่การเดินทางด้วยเครื่องบินซึ่งถึงแม้ว่าตอนนี้บริษัทการบินหลายๆบริษัทจะมีการออกโปรโมชั่นลดราคาเพื่อดึงดูดให้ลูกค้าไปใช้บริการในการเดินทางผ่านเครื่องบินแต่ประเทศไทยนั้นไม่ได้เปิดสนามบินทุกจังหวัดดังนั้นจึงเป็นไปได้ยากมากที่จะทำให้คนส่วนใหญ่เดินทาง

โดยเครื่องบินเพราะบางจังหวัดนั้นต้องอาศัยการเดินทางในการขับรถไปเองอีกทั้งสถานการณ์เศรษฐกิจของคนไทยในตอนนี้ก็ไม่ได้รุ่งเรืองเหมือนแต่ก่อนดังนั้นค่าตั๋วเครื่องบินต่างๆถึงแม้ว่าจะลดราคาลงมาแล้วแต่ก็ยังถือว่าค่อนข้างสูงสำหรับบางคนที่จะต้องเดินทางไกลบ่อยๆจึงทำให้สายการบินยังไม่สามารถที่จะรับลูกค้าได้เต็มอัตราในประเทศไทยและที่สำคัญก็คือตอนนี้ประเทศไทยยังไม่เปิดเส้นทางการบินระหว่างประเทศ

ซึ่งโดยปกติแล้วบริษัทเกี่ยวกับการบินจะมีเงินรายได้เข้าบริษัทเป็นจำนวนมหาศาล

มาจากการเดินทางระหว่างประเทศเพราะการเดินทางในประเทศไทยนั้นสร้างเม็ดเงินให้กับบริษัทได้น้อยมากเรียกได้ว่าแทบไม่ได้สร้างกำไรให้กับเจ้าของบริษัทเลยก็ได้ดังนั้นเมื่อสถานการณ์การเดินทางระหว่างประเทศการอำนวยและยังไม่มีแนวโน้มว่าในช่วงนี้จะเปิดให้บริการก็ทำให้หลายๆฝ่ายมองว่าคงอีกนานกว่าที่สถานการณ์บริษัทการบินจะกลับมาเหมือนเดิมแน่นอนว่าถึงแม้ว่าประเทศไทย

อาจจะมีแนวโน้มว่าจะเปิดเส้นทางการบินภายในปีหน้าแต่ถ้าสถานการณ์การรับของไวรัสของทั่วโลกยังนี่สามารถควบคุมได้เชื่อถือว่าไม่มีนักธุรกิจคนไหนอยากจะเดินทางไปต่างประเทศอย่างแน่นอนเพราะพวกเขาเองก็คงกลัวว่าจะต้องติดเชื้อไวรัสหรือต้องมีการกักตัวอยู่แต่ในประเทศนั้นๆดังนั้นในปัจจุบันนักธุรกิจส่วนใหญ่จึงใช้วิธีการติดต่อสื่อสารการทำงานกันผ่านทางวีดีโอคอลแทนการเดินทางเพราะก็สามารถเห็นหน้ากันได้และทำให้ลดความเสี่ยงในการที่จะติดเชื้อไวรัสในประเทศที่จะไปอีกด้วย

และนี่คือปัญหาในปัจจุบันและอาจจะต่อเนื่องไปถึงในอนาคตที่จะทำให้นักธุรกิจไม่ยอมเดินทางไปต่างประเทศหรือนักท่องเที่ยวไม่ยอมไปเที่ยวต่างประเทศเพราะยังคงกลัวการระบาดของไวรัสโคโรน่าดังนั้นเศรษฐกิจของการบินจึงไม่น่าจะสามารถกลับมาฟื้นตัวได้เร็วภายใน 2 ปีนี้อย่างแน่นอนอย่างน้อยก็ต้อง 3 ปีขึ้นไปเศรษฐกิจทางด้านการบินถึงจะกลับมาดีขึ้นดังเดิม

 

สนับสนุนโดย  แจ้งฝาก-ถอน ufabet

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch