ทุเรียนแชมป์อันดับ 1 ในการส่งออกท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 แต่สามารถบุกตลาดจีนได้สำเร็จ

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

       ทุเรียนแชมป์อันดับ 1 ในการส่งออก   จากสภาวะเศรษฐกิจโลกในตอนนี้จะเห็นได้ว่าหลายประเทศกำลังเจอกับปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจถดถอยการที่มีการค้าขายกันระหว่างประเทศนั้นมีความลำบากมากยิ่งขึ้นเนื่องจากแต่ละประเทศก็ต้องมีการตรวจเข้มเกี่ยวกับเรื่องสินค้าที่จะนำเข้าไปประเทศของตนเองซึ่งประเทศไทยเองก็เป็นหนึ่งในประเทศที่ประสบปัญหาเรื่องของการส่งสินค้าออกเช่นเดียวกัน

      สำหรับประเทศไทยในตอนนี้ทางด้านรัฐมนตรีว่าการเกษตรและสหกรณ์ได้ออกมาพูดถึงสถานการณ์การส่งสินค้าของไทยออกไปยังต่างประเทศโดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าทางการเกษตรซึ่งประเทศไทยนั้นถือว่าเป็นประเทศที่อยู่ในอันดับต้นๆของการส่งสินค้าไปยังต่างประเทศที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในภูมิภาคอาเซียน

          โดยไทยเน้นการส่งผลไม้และพืชผลการผลิต

      ซึ่งในช่วงนี้ผลไม้เมืองร้อนกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอย่างไรก็ตามจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิคที่กำลังระบาดไปทั่วโลกทำให้แต่ละประเทศนั้นก็จำเป็นที่จะต้องมีการตรวจตราอย่างเข้มงวดและเช็คมาตรฐานของสินค้าก่อนที่จะนำเข้าประเทศซึ่งประเทศไทยนั้นมีการส่งออกตลาดผลไม้กับประเทศจีนมาอย่างยาวนาน

         อย่างไรก็ตามจีนเองก็มีการตรวจสอบเข้มงวดเช่นเดียวกันกับการนำผลไม้จากไทยเข้าไปในประเทศจีนปัจจุบันนี้ประเทศไทยมีผลละไม้ส่งออกบางชนิดที่ต่างประเทศลดจำนวนการส่งลงแต่กลับมีผลไม้ชนิดหนึ่งที่ครองแชมป์อันดับหนึ่งที่ได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้และเป็นการส่งออกในปริมาณที่เยอะมากพร้อมกันนี้ยังได้รับเสียงชื่นชมว่าผลไม้ชนิดนี้ของไทยตรวจสอบแล้วไม่เคยพบเชื้อปนเปื้อนเลย

        ผลไม้ชนิดดังกล่าวนั้นก็คือทุเรียนนั่นเองซึ่งในขณะนี้ประเทศจีนรับซื้อทุเรียนจากประเทศไทยเป็นอันดับ 1 เนื่องจากว่าทุเรียนของไทยนั้นมีคุณภาพรสชาติอร่อยและที่สำคัญปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้จีนต้องการทุเรียนจากประเทศไทยเป็นจำนวนมากซึ่งในขณะนี้ผลไม้เมืองร้อนของไทยที่มีออกมาหลายรายการไม่ว่าจะเป็นเงาะหรือมังคุดก็ถูกทุเรียนตีตลาด  

        สำหรับการส่งผลไม้ไทยไปยังตลาดในต่างประเทศนั้นประเทศที่สนใจผลไม้ของไทยมากที่สุดและซื้อไปจากไทยเยอะมากที่สุดนั่นก็คือประเทศจีนตามด้วยประเทศฮ่องกงและตามด้วยประเทศเวียดนามตามลำดับที่สำคัญสถานการณ์ในตอนนี้ของประเทศไทยยังดีขึ้นเรื่อยๆเกี่ยวกับเรื่องของการส่งผลไม้ออกไปขายซึ่งจะส่งผลทำให้เศรษฐกิจการส่งออกของไทยนั้นค่อยๆเติบโตขึ้นได้อย่างแน่นอน 

 ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเกษตรกรชาวไทยก็คือการรักษาความน่าเชื่อถือการผลิตผลผลิตที่ดีมีคุณภาพเพื่อที่ตลาดต่างประเทศจะได้สั่งผลผลิตจากไทยเข้าเรื่อยเรื่อย  และส่งผลทำให้การค้าขายระหว่างประเทศของตลาดผลไม้ไทยดีต่อเนื่องในระยะยาวได้นั่นเอง 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    ufabet ฝากถอน ไม่มีขั้นต่ำ ออโต้

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch