ทุเรียนสร้างรายได้ 

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

         ทุเรียนสร้างรายได้   ในช่วงหน้าร้อนนี้เป็นช่วงที่เกษตรกรได้มีการเก็บทุเรียนออกมาขายซึ่งปกติแล้วทุเรียนเป็นสินค้าที่ทั้งคนไทยและชาวต่างชาตินิยมซื้อโดยเฉพาะประเทศจีนนั้นชื่นชอบทุเรียนไทยเป็นอย่างมากเลยทีเดียว   เราสามารถส่งทุเรียนออกไปขายยังต่างประเทศได้เป็นจำนวนมากและผลกำไรให้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก

และปัจจุบันนี้ถึงแม้ว่าสินค้าทุเรียนจะเป็นสินค้าที่เรามีการส่งออกแต่สำหรับในประเทศไทยนั้นสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิตทำให้ประชาชนคนไทยมีเงินน้อยลงและไม่มีเงินมากพอที่จะซื้อสินค้าฟุ่มเฟือยและสินค้าที่มีราคาสูง

         ปัจจุบันถึงแม้ว่าจะมีการนำทุเรียนออกมาขายเนื่องจากเป็นฤดูของทุเรียนแต่ก็เป็นสินค้าที่มีราคาสูงทำให้ประชาชนนั้นไม่ค่อยซื้อทุเรียนทานกันมากนัก

ดังนั้นเพื่อความอยู่รอดพ่อค้าที่รับซื้อทุเรียนมาจากกลุ่มที่น้องชาวเกษตรกรจึงได้มีการวางแผนการขายสินค้าตนเองเพื่อให้สามารถขายทุเรียนได้มากขึ้นซึ่งวิธีการขายสินค้าทุเรียนแบบใหม่ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับพ่อค้าได้ก็คือการแกะทุเรียนและแบ่งออกขายเป็นพูซึ่งในขณะนี้มีหลายร้านที่มีการแกะทุเรียนแบ่งขายโดยคิดพุูละ 5 บาทหรือถ้าเกิดพูใหญ่ก็จะคิดพูละ 10 บาท 

        สำหรับไอเดียการแกะทุเรียนแบ่งขายเป็นพูนั้น  จุดเริ่มต้นนั้นมีร้านละ 1 ในจังหวัดนครราชสีมาชื่อว่าร้านทุเรียนโคราชได้มีแนวความคิดที่อยากจะให้คนได้กินทุเรียนเนื่องจากว่าเล็งเห็นแล้วว่าในขณะนี้คนไทยนั้นมีเงินเก็บน้อยดังนั้นเงินส่วนใหญ่จึงเอาไว้ใช้ยามจำเป็นและเอาไว้ใช้จ่ายในเรื่องของการซื้อกับข้าวมากกว่าจะซื้อผลไม้ที่มีราคาแพงดังนั้นเจ้าของร้านจึงได้คิดไอเดียนี้ขึ้นมาเพื่อที่ว่าสำหรับคนที่มีเงินน้อยแต่อยากกินทุเรียนก็จะได้สามารถกินได้โดยมีการแบ่งขายเพียงแค่พูละ 5 บาท หรือ 10 บาทเท่านั้นอนุโมทนา

          ซึ่งไม่น่าเชื่อว่ากระแสตอบรับค่อนข้างดีมากเลยทีเดียวเพราะบางคนนั้นมีเงินน้อยแต่อยากกินก็จะซื้อเพียงแค่ 2-3 ชิ้น

ซึ่งก็ถือว่าอิ่มแล้วและการขายแค่ชิ้นละ 5 บาทหรือ 10 บาทนั้นถือว่าเป็นราคาที่ไม่แพงและประชาชนส่วนใหญ่สามารถรับราคานี้ได้  สำหรับร้านทุเรียนที่มีการขายทุเรียนแบ่งขายออกเป็นพูนี้้ ร้านค้าจะอยู่ที่อำเภอวังน้ำเขียว      

          หลังจากที่มีการเปิดขายมาได้สักระยะหนึ่งทำให้มีคนสนใจไปซื้อทุเรียนที่ร้านนี้กันเป็นจำนวนมากจนถึงขนาดเจ้าของร้านค้านั้นต้องออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กระบุเกี่ยวกับเรื่องของการไปซื้อทุเรียนว่าให้มีการทดสอบถามก่อนที่จะเดินทางไปที่ร้านเนื่องจากว่าที่ร้านตอนนี้ทุเรียนแบ่งขายนั้นค่อนข้างขาดแคลน

เพราะมีคนสนใจเยอะและทางร้านไม่มีพนักงานที่จะแกะทุเรียนให้ทันกับความต้องการของลูกค้านั่นเองอย่างไรก็ตามถ้าหากใครสนใจที่จะซื้อสามารถโทรไปสั่งจองล่วงหน้าได้เช่นเดียวกัน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    สมัคร sbobet โดยตรง

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch