Tesla ส่วนกระแสเศรษฐกิจ ยอดขายรถยนต์โตขึ้น พุ่งถึง 36 %

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

             Tesla ส่วนกระแสเศรษฐกิจ  ในช่วงเวลานี้ที่ทั่วโลกมีการระบาดของไวรัสโควิช- ทำให้กระแสการซื้อรถยนต์ของประชาชนจากทั่วโลกนั้นมีแนวโน้มลดลงอย่างเห็นได้ชัดเนื่องจากว่าประชาชนส่วนใหญ่เริ่มมองว่าความจำเป็นในการซื้อรถยนต์ใหม่ในช่วงเวลานี้ยังไม่ค่อยถูกมากนักเพราะผู้คนต้องเริ่มเก็บเงินเอาไว้ใช้จ่ายยามฉุกเฉินนั่นเอง

                ซึ่งแน่นอนว่าค่ายรถยนต์แต่ละค่ายนั้นได้มีการออกมาแจ้งเรื่องผลประกอบการของปีพศ2563 ว่าจำนวนการสั่งซื้อรถยนต์หรือการออกรถใหม่ป้ายแดงของประชาชนนั้นลดลงอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวแต่ในขณะเดียวกันนั้นมีรถยนต์ที่ใช้เป็นพลังงานไฟฟ้า 100% เป็นรถยนต์ของประเทศสหรัฐอเมริกายี่ห้อ Tesla  

        และทางด้านผู้บริหารของ Tesla ได้มีการชี้แจงยอดการขายรถยนต์ของ ปี พ.ศ.2563 ที่ผ่านมาซึ่งเป็นข้อมูลการขายรถยนต์จากทั่วประเทศรวมกันโดยระบุว่ารถยนต์ที่ทางTesla  สามารถขายปีที่แล้วนั้นขายไปได้ทั้งสิ้น  499,550 คัน แต่ในความเป็นจริงแล้วทางบริษัท Tesla มีการตั้งเป้าเอาไว้ว่ายอดของ ปี พ.ศ. 2563 นั้นอยากจะขายได้รถทั้งหมด 500,000 เลยทีเดียว  แต่เมื่อสรุปยอดออกมากลับไม่เป็นไปตามเป้าที่ตั้งเอาไว้ 

       แต่อย่างไรก็ตามแต่ ถึงแม้ยอดการขายลดราคาขายได้ไม่ ถึงเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้แต่เมื่อคิดเปอร์เซ็นต์การขายรถออกมาปรากฏว่าจำนวนยอดการขายรถของTesla ในปีที่แล้วนั้น มีการขายรถเพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 36 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว โดยมีการนำยอดมาเปรียบเทียบระหว่าง ปี พ.ศ.2562 กับ ปี พ.ศ.2563 นั่นเองและในขณะเดียวกันนี้ใน ปี พ.ศ. 2564 นี้ตั้งแต่ต้นปีมาจนถึงช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้ทางด้านบริษัทTesla ได้มีการจำหน่ายรถยนต์ออกไปแล้วทั้งสิ้นทั่วโลกรวมทั้งสิ้น 180,570 คัน

         สำหรับยอดขายของปี พ.ศ. 2564 นี้ทาง Tesla มีการตั้งเป้าเอาไว้เยอะมาก เพราะอยากให้ยอดการขายรถยนต์ ในปีนี้ สูงกว่าปี 2563  เนื่องจากทางผู้บริหารของ Tesla ตั้งเป้าการขายรถยนต์ในไตรมาศแรกอยากให้ขายได้ ห้าแสนคัน

            แต่ตอนนี้เพิ่งขายได้แสนกว่าคัน ซึ่งน้อยกว่าเป้าที่วางเอาไว้เยอะมาก แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยยอดของปีที่แล้ว และคาดว่ายอดของปีนี้ หากมีการตัดยอดตอนสิ้นปี อาจจะยอดการขายที่ทะลุเป้าได้อีกก็ทำให้ผู้บริหารของบริษัท Tesla พึงพอใจมากเลยทีเดียว 

        เห็นได้ว่าการระบาดของไวรัสโควิด-19 นั้นไม่ได้มีผลกระทบต่อการขายรถยนต์ของบริษัท  Tesla เลยแม้แต่น้อยเพราะขณะนี้ทางบริษัทก็ยังสามารถทำกำไรได้อยู่และยังขายรถยนต์ได้อยู่อย่างต่อเนื่องนั่นเอง เพียงแต่ว่าในตอนนี้ผลจากการระบาดของโควิดทำให้ Tesla ยังไม่สามารถผลิตโฆษณาเพื่อโปรโมตรถยนต์ได้เท่านั้นเอง

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  gclubเครดิตฟรี

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch