ทั่วโลกคว่ำบาตรเมียนมาห้ามทำธูรกิจ

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

นอกจากนี้หลังจากที่นานาชาติได้ออกมาคว่ำบาตรของเมียนมาแล้วทางกระทรวงในประเทศสหรัฐอเมริกาก็ได้ออกแถลงการคว่ำบาตรของบุตรชายทางด้านผู้ใหญ่สองท่านแล้วก็เป็นของท่านผู้นำทหารเมียนมาแล้วก็มีการคว่ำบาตรบริษัทอีก6แห่งด้วยกันหนึ่งในนั้นนี่คือบริษัทยักษ์ใหญ่เลยก็คือ A&Mของ อ่อง ปแย โซน ก็เป็นกลุ่มนักเลื่อนไหว

ดังนั้นแล้วยังมีการระบุอีกว่าการเอื้อประโยชน์เวชพันธุ์ต่างชาติสามารถขอใบอนุญาติเพื่อเข้าถึงตลาดยาในเมียนมาและนี่เป็นความคืบน่าและยังมีอีกหลายๆประเด่นในมาตรที่ออกมาหลายๆประเด่นก็ต้องจับตาดูว่าหลายๆชาติจะมีมาตรการอะไรอย่างไร

เพราะตอนนี้ในส่วนของพม่าความวุ่นวายที่เกิดขึ้นมีผู้เสียชีวิตมากกว่า80คนแล้วได้มีการจับกุมผู้ที่เห็นต่างไปไม่ต่ำกว่า 2,000 คนไปและก็ได้มีเสียงเรียกร้องจากนานาชาติเหมือนกันว่าจะต้องมีการปล่อยตัวในส่วนของผู้ที่เห็นต่างถูกจับถุมไปด้วยก็ตาม

ซึ่งเราจะต้องติดตามข่าวสารก็จะรับรู้เลยว่าท่าทีของกองทัพพม่าค่อนข้างชัดเจนนั่นแสดงว่าไม่สนใจเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆจากนานาชาติและที่สำคัญเราดูจากตรงไหนเราดูจากทางการกองทัพพม่ายังเดินหน้าในการปราบปรามกลุ่มผู้ชุมชนประท้วงที่เห็นต่างแล้วก็เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล่าสุดวันที่ 14 มีนาคม 64 ที่ผ่านมา

ปรากฎว่ามีผู้เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 40 รายเลยทีเดียวจากการชุมชนประท้วงในหลายๆจุดที่เกิดขึ้นและในวันเดียวกันนั่นเองก็เกิดเหตุเผลิงไหม้เป็นโรงงานทอผ้าหลายแห่งในเขตอุตสาหกรรมในกรุงย่างกุ้งทำให้สถาทูตจีนต้องออกแถลงการณ์เรื่องนี้ถึงทางการพม่าด้วย

โดยทางด้านของสถานทูตก็ได้ออกมาแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเรียกร้องอยากจะให้ทหารรัฐบาลจัดการคนที่เผาโรงงานแล้วก็ดำเนินมาตรการรักษาความปลอดภัยที่มีประวิทธิภาพกับทางฝั่งของบริษัทแล้วก็บุคคลากรจีนในสภาพเมียนมา

นอกเหนือนี้ก็อยากจะให้มีการสอบสวนดำเนินคดีกับผู้ที่ได้กระทำความผิดอย่างรุนแรงหลังจากที่ก่อนหน้านี้สำนักข่าวจากต่างประเทศก็ได้ให้รายละเอียดในเรื่องนี้อยู่เหมือนกันว่ามีกลุ่มคนที่ขับมอเตอร์ไซค์มากกว่า20คนที่ได้เข้าไปจุดไฟเผาโรงงานตัดเย็บเสื้อผ้าทั้งสองแห่ง

ซึ่งก็เป็นการลงทุนขอองนักกลงทุนจากประเทศจีนนั่นเดี๋ยวจะต้องรอดูว่าผลกระทบในเรื่องนี้นั้นมันจะเป็นอย่างไรก็คหวังว่ามันคงจะไม่บานปลายโดยจริงๆแล้วในส่วนของจีนเองสถานทูตเองก็พยายามที่จะอธิบายการที่จีนเข้ามาลงทุนในเมียนมาเป็นการส้รางงานให้กับคนในท้องถิ่น

เพราะฉะนั้นการทำลายธุรกิจของคนจีนที่เป็นเจ้าของนั่นแปลว่ามันเป็นการทำลายผลประโยชน์ของทางเมียนมาเองด้วยและรวมไปถึงมีข้อสังเกตด้วยในโลกโซเชียลเมียนมาเองก็มีการออกมาเรียกร้องทางกลุ่มผู้ชุมชุนประท้วงในการปฏิบัติตอบโต้

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch