120 วันเปิดประเทศจะขับเคลื่อนเศรษฐกิจได้หรือไม่

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

สำหรับวันนี้เรายังคงอยู่กับเรื่องของการบินโดยเฉพาะใครที่กำลังเตรียมตัวที่จะเดินทางเพราะว่ามีโปรโมชั่นดีมากๆลดแลกแจกแถมกันไปเลยจองตั๋วแล้วแต่ก่อนเดินทางเซ็คตัวเองก่อนพร้อมที่จะเดินทางไปหรือเปล่าและจุดหมายปลายทางที่ตัวเองเลือกจะเดินทางมีเงื่อนไขกติกาใดวันนี้เรามีข้อมูลให้ให้ดูกันแบบง่ายๆ

แต่ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าธุรกิจสายการบินโดยเฉพาะเขาได้มีการรวมตัวกันจำได้ไหมในนามของสมาคมการบินต่างๆ7สายการบินก็มีข่าวดีเห็นว่าในวันที่7กันยายนนี้จะได้มีโอกาศพบหารืออาคม กับ คุณเติมพิทยาไพสิฐอีกรอบนึงในการที่จะเจรจาเอาง่ายๆเลยขอเงินกู้ตอนแรกขอมา 2.4 หมื่นตอนหลังก็ลดลงมาเหลือ 1.5 หมื่น

ล่าสุดข้อ 5,000 ล้านของกู้ที่มีความจำเป็นด้วยแต่ละสายการบินแล้วก็คาดหวังว่าจะได้รับการจัดสรรเพราะว่ามันเป็นหัวใจสำคัญในการที่จะประคองธุรกิจสายการบินต่างๆที่เป็นสายการบินของคนไทยเหล่านี้เดินหน้าต่อไปได้เขาบอกว่าอาจจะไปจายแรงงานต่างๆในช่วงหลังจากนี้แล้วก็สถานการณ์ตอนนี้ด้วย

ซึ่งก็ได้แต่คาดหวังว่าจะต่อลมหายใจกันต่อไปเพราะว่าการบินมันใช้ตังค์เยอะจริงๆในแต่ละวันนั่นจึงเป็นเหตุผลแต่ว่าเดี๋ยวรอดูมัติทางการกันก่อนอย่างน้อยทางภาครัฐเองก็ทยอยผ่อนคลายมาตรการต่างๆและทำให้เชื่อว่าสำหรับตัวเลขจำนวนผู้ติดเชื้อถ้ามันไม่ได้เพิ่มมากอย่างในนัยจริงๆก็ไม่อาจจะถึงขั้นล็อคดาวน์อีกทีนึงมันก็อาจจะพอเป็นขาวดีอยู่บ้างแต่ต้องติดตามรอดูกันต่อไป

เพราะว่าเรื่องนี้มันคาดการณ์ไม่ได้เราวัดใจจาก1กันยายนไปจนถึงสิ้นเดือนกันยายนวาสถานการณ์มันเรียบร้อยดีนะแต่ยังไม่มีจำนวนผู้ติดเชื้อหรือผู้เสียชีวิตที่ยังทำให้เรารู้สึกตกใจตรงนั้นมันเป็นจุดและจะเป็นขั้นต่อไปว่าเราจะก้าวต่อไปอย่างไรและยังมีเรื่องของ120วันที่นายกประกาศเอาไว้ว่าจะเปิดระเทศรออยู่

ดังนั้นถ้า120วันตรงนี้เปิดได้แปลว่าต้นปีหน้าเราก็จะมีการคลายล็อคเรื่องของธุรกิจท่องเที่ยวได้ด้วยมันมีผลต่อเนื่องทั้งสิ้นก็ต้องติดตามเพราะว่าทางของภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์จริงๆเท่าที่ได้คุยกับหลายๆฝ่ายเขาบอกว่าตอนนี้กำลังควบคุมกันอย่างเต็มที่จำนวนของนักท่องเที่ยวต่างชาติจริงๆก็ทยอยเข้ามาถึงแม้ว่าบางทีมันอาจจะเทียบไม่ได้หรอก

เมื่อเปรียบเทียบกับโควิดแต่อย่างน้อยๆมันเรื่องทีจะเห็นทางสว่างแล้วว่ามันมีความเป็นไปได้เหมือนกันนะแล้วถ้าขยายไปยังสมุยพลัสหรืออะไรต่างๆมันก็มีความเป็นไปได้เหมือนกันโดยเฉพาะตุลาคม120ถ้ามันสำเร็จได้จริงๆแล้วค่อยๆขยายไปยังจังหวัดอื่นๆจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติก็จะทยอยกลับเข้ามารายได้ของผู้ประกอบการก็น่าจะกลับเข้ามาเสียที

 

สนับสนุนโดย.    ufa สล็อตแตกบ่อย

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch