ราคาน้ำมันดิบอาจจะพุ่งถึง100ดอลลาร์สหรัฐ

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

ซึ่งเรื่องนี้เกี่ยวกับราคาน้ำมันดิบอย่างที่เราทราบกันดีว่าในช่วง2-3สัปดาห์ที่ผ่านมาราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกใครขยับขึ้นมาอย่างต่อเนื่องใครทำสถิติแล้วทุกวันๆไปราคาน้ำมันในบ้านเราก็ขยับขึ้นจนกระทั่ง กบง. ต้องออกมาตรการคุมราคาน้ำมันดีเซลไม่ให้สูงจนเกินไป

นอกจากนี้เรามาดูในแง่ของผลกระทบต่อเศรษฐกิจมีทั้ง2มุมโดยอีกมุมหนึ่งมองว่าเศรษฐกิจฟื้นตัวความต้องการใช้น้ำมันมันก็มากขึ้นแต่ในอีกมุมหนึ่งถ้าราคาน้ำมันขยับสูงมากจนเกินไปก็จะไปกระทบต่อต้นทุนของการผลิตเหมือนที่ได้คุยกับนักวิเคราะห์ว่าหุ้นบางตัวราคาล่วงลงมาไม่ได้มีเหตุผลอื่นนอกจากต้นทุนในการผลิต

เพราะราคาน้ำมันเขาขยับปรับขึ้นมากกว่าเดิมทีนี่เราจะมาดูกันว่าคำแนะนำของนักวิเคราะห์มองสถานการณ์น้ำมันพลังงานตลาดโลกยังไงบ้างนักวิเคราะห์ให้คำแนะนำเกี่ยวกับหุ้นพลังงานอย่างยังไงบ้างเริ่มจากภาพใหญ่ราคาน้ำมันใตลาดโลก

ราคาน้ำมันดิบยังขึ้นมาทำสถิติสูง สุดในรอบ7ปีสาเหตุส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะว่ากลุ่มประเทศที่เขาส่งออกน้ำมันหรือว่าชาติพันธมิตรประกาศเจตนารมณ์ที่จะยึดตามข้อตกลงเดิมคือเขาจะเพิ่มกำลังในการผลิตน้ำมันแค่400,000บาร์เรลต่อวันในแต่ละเดือน

ถึงแม้ว่าในหลายประเทศจะกดดันอย่างให้เพิ่มกำลังในการผลิตน้ำมันให้มากกว่า400,000บาร์เรลต่อวันเพื่อที่จะได้มีส่วนในการชลอการขยับขึ้นของราคาน้ำมันไปปหน่อย เพราะว่าราคาน้ำมันในปีนี้ขึ้นไปแล้วถึงร้อยละ50และจากภาพที่เกิดขึ้นก็ทำให้นักวิเคราะห์ได้คลาดการณ์เลย

โดยบอกว่าราคาน้ำมันดิบมีแนวโน้มที่จะขึ้นไปแตะ100ดอลลาร์ต่อบาร์เรล เพราะความต้องการพลังงานที่จะสูงขึ้นอีกในช่วงหน้าหนาวเมื่อมาเต็มที่และจากการที่บริษัทโอเบ็ดพลัสยังคงยึดมั่นการตกลงกันในเรื่องการผลิตน้ำมันในการประชุมครั้งล่าสุดอย่างที่ได้กล่าวไปแม้ตอนต้น

แต่ก็ต้องจับตามองเหมือนกันว่าการประชุมของกลุ่มบริษัทโอเบ็ดพลัสในเดือนถัดไปพฤศจิกายนในครั้งนั้นบริษัทโอเบ็ดพลัสจะตัดสินใจข้อเรียกร้องที่อยากจะให้เพิ่มกำลังในการผลิตน้ำมันมากกว่านี้ยังไงบ้างและอีกหนึ่งผลที่จะตามาก็คือตอนนี้นักลงทุนกำลังจับตาตัวเลขเงินเฟ้อที่มีแนวโน้มจะพุ่งตัวสูงขึ้น

โดยเฉพาะที่สหรัฐอเมริกาพอแนวโน้มมันเพิ่มสูงขึ้นตามราคาน้ำมัน มันจะเป็นปัจจัยลดกดดันต่อการลงทุนแน่ๆความกังวลที่ว่าสอดคล้องกันกับความเห็นของนักวิเคราะห์จากตลาดหลักทรัพย์เขาบอกว่าราคาน้ำมันดิบถ้าราคายังคงขยับทำสถิติสูงสุดอย่างต่อเนื่อง

นักลงทุนอาจจะต้องระมัดระวังผลกระทบจากปัจจัยนี้ที่จะมีมาจากการคลาดการณ์เงินเฟ้อของตลาดมากขึ้นแล้วและตอนนี้ค่าการเงินเฟ้อของนักลงทุนในตลาดพันธบัตรก็เริ่มสูงขึ้นแล้ว

 

สนับสนุนโดย.  ufabet ทางเข้าเล่น

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch