อะไรเป็นตัวบอกว่าประเทศเลบานอนกำลังจะล้มละลาย 

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

             เลบานอนกำลังจะล้มละลาย  เมื่อไม่นานมานี้ข่าวเกี่ยวกับเศรษฐกิจมีปัญหาของประเทศเลบานอนนั้นได้มีการเปิดเผยให้ทั่วโลกได้รับทราบกันซึ่งอันที่จริงถ้าหากใครที่มีการติดตามข่าวสารเกี่ยวกับต่างประเทศก็จะรู้ว่ามีหลายประเทศในขณะนี้กำลังเจอวิกฤตเศรษฐกิจอย่างหนักถึงขั้นอาจจะมีการล้มละลายเลยก็ว่าได้ไม่ว่าจะเป็นประเทศศรีลังกาหรือประเทศเลบานอนเองก็ตาม

        อย่างไรก็ตามจะเห็นได้ว่าประเทศเลบานอนนั้นมีแนวโน้มว่าประเทศมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการจัดการภายในประเทศมาเป็นระยะเวลานานแล้วซึ่งอาจจะมีมาตั้งแต่ก่อนที่จะมีการระบาดของไวรัสโควิตด้วยซ้ำไปซึ่งการที่ประเทศเลบานอนกำลังเจอสภาวะวิกฤตของทางด้านเศรษฐกิจนั้นเป็นเกี่ยวกับเรื่องของการบริหารการจัดการภายในประเทศการที่ประชาชนและไม่พอใจการจัดการการบริหารประเทศของทางรัฐบาลจึงพากันออกมาเรียกร้องความเป็นธรรมเรียกร้องให้รัฐบาลนั้นได้มีการยุบสภาเพื่อที่จะมีการเลือกตั้งรัฐบาลใหม่ขึ้นมาบริหารประเทศ

        นอกจากนี้ในวันนั้นยังจะเกี่ยวกับเรื่องวิกฤตของการระเบิดซึ่งส่งผลทำให้ประชาชนเป็นจำนวนมากล้มตายและเข้าสู่สภาวะยากจนดูจากการสำรวจพบว่าประชาชนของชาวเลบานอนนั้นกลายมาเป็นคนจนมากถึง 82 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว นอกจากนี้ประชาชนชาวเลบานอนหลายคนนั้นยังไม่มีการทำเรียกเด้อว่าอยู่ในวิกฤตของการว่างงานซึ่งจากการสำรวจพบว่าอัตราการว่างงานของชาวเลบานอนนั้นสูงถึงประมาณ 40% เลยก็ว่าได้ซึ่งเกิดขึ้นหนึ่งของจำนวนประชากรของคนในประเทศเลยทีเดียว 

         นอกจากนี้ยังมีผลสำรวจของทางเบอร์แบงค์ก็ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของ GDP ของประเทศเลบานอนเช่นเดียวกันว่านับตั้งแต่ปี ค.ศ. 2019 ซึ่งประเทศเลบานอนเริ่มมีปัญหาภายในประเทศนั้นก็ทำให้ GDP ของประเทศเลบานอนลดลงโดยใช้ขนาดนี้นับตั้งแต่ปี 2019 มาจนถึงปัจจุบันนี้ยอด GDP ของประเทศเลบานอนลดลงถึง 58 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว 

         อย่างไรก็ตามเมื่อไปดูเกี่ยวกับเรื่องของหนี้สาธารณะของประชาชนในประเทศเลบานอนจะเห็นได้ว่าในขณะนี้ประชาชนในประเทศเลบานอนนั้นมีหนี้สาธารณะติดอันดับต้นต้นของโลกซึ่งในประเทศไทยเองก็ยังไม่เทียบเท่ากับประเทศเลบานอนในตอนนี้เลยนั่นเอง อย่างไรก็ตามจะเห็นได้ว่าปัญหาทั้งหมดที่มีการกล่าวไปข้างต้น

นั้นก็คือเป็นตัวบ่งชี้ว่าในขณะนี้ประเทศเลบานอนกำลังเจอวิกฤตทางด้านเศรษฐกิจอย่างหนักและอาจจะไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้และปัญหาของประเทศเลบานอนเกี่ยวกับด้านเศรษฐกิจและการปกครองนั้นมีมานานหลายปีดังนั้นจะใช้ระยะเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ในการแก้ไขปัญหานั้นคงเป็นไปไม่ได้ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงว่าประเทศเลบานอนมีความเสี่ยงที่จะอยู่ในสภาวะการล้มละลายได้มากนั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.    สมัครยูฟ่าเบท365

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch