เปิดเผยสาเหตุ โรงงานดังที่จังหวัดระยองปลดพนักงานฟ้าผ่า 400 กว่าคน 

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

       ระยองปลดพนักงานฟ้าผ่า จากที่มีกระแสแชร์กันในโลกออนไลน์ว่ามีโรงงานแห่งหนึ่งในจังหวัดระยองซึ่งอยู่ในเขตอมตะซิตี้ได้มีการปลดพนักงานแบบฟ้าผ่าซึ่งพนักงานไม่มีการรู้ล่วงหน้ามาก่อนเลยว่าตนเองนั้นจะถูกไล่ออกจากงานมาทราบเรื่องเมื่อตอนเดินทางมาถึงหน้าโรงงานแล้วทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหลังจากมีคลิปเผยแพร่ในโลกออนไลน์

อย่างไรก็ตามล่าสุดทางด้านสำนักข่าวได้มีการไปติดตามตรวจสอบแล้วพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงโดยบริษัทที่ถูกอ้างอิงถึงนั้นก็คือบริษัท ทรินา โซลาร์ ไซเอนซ์ แอนด์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด 

 

         อย่างไรก็ตามนักข่าวได้มีการเข้าไปสัมภาษณ์พนักงานของบริษัทดังกล่าวบางส่วนซึ่งก็ได้ให้ข้อมูลกับทางนักข่าวว่าภาพที่เผยแพร่ภายในคลิปนั้นเป็นภาพการที่ทางบริษัทได้มีการปลดพนักงานจริงและจำนวนพนักงานที่ปลดนั้นก็ประมาณ 400 กว่าคนจริงเช่นเดียวกันแต่อย่างไรก็ตามทางบริษัทก็มีเหตุจำเป็นที่ต้องมีการปลดพนักงานบางส่วนนั้นออกไป

ซึ่งพนักงานที่ถูกปลดส่วนใหญ่และเป็นพนักงานที่เป็นลูกจ้างชั่วคราวเท่านั้นไม่ใช่พนักงานที่ทำงานประจำกับบริษัทอยู่แล้วเป็นเพียงแค่ supplier ซึ่งทางบริษัทจะมีการจ้างให้มาช่วยงานช่วงที่ออเดอร์เยอะเยอะเท่านั้นเอง

         สำหรับสาเหตุที่ทางบริษัทต้องปลดพนักงาน supplier นั้นก็เพราะว่า Order ที่รับมานั้นได้มีการผลิตและส่งให้กับบริษัทที่จ้างเสร็จเรียบร้อยหมดแล้ว  gclub เครดิตฟรี 150   ดังนั้นปัจจุบันงานจึงไม่ค่อยมีเยอะมากนะทางด้านผู้บริหารของทางบริษัทจึงจำเป็นที่จะต้องมีการปลดพนักงาน supplier

เพื่อทำการประหยัดค่าใช้จ่ายของทางบริษัทลงนอกจากนี้บริษัทเพิ่งซื้อเครื่องจักรมาใหม่มีการผลิตได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมดังนั้นแรงงานจึงลดน้อยลงที่จำเป็นที่จะต้องใช้แรงงานคนจึงต้องกดแรงงานออกนั่นเองโดยบริษัทนั้นมีการเปลี่ยนเครื่องจักรซึ่งมีกำลังวัตต์ 540 วัตต์มาเป็นกำลังวัตต์ 600 วัตต์ทำให้การผลิตจากเครื่องจักรสามารถทำได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

          อย่างไรก็ตามทางพนักงานของบริษัทต่างๆยังกะเพิ่มด้วยว่าในขณะนี้ที่มีเครื่องจักรบางตัวที่ทางบริษัทนั้นได้มีการปิดการผลิตชั่วคราวเพื่อเอาไปปรับปรุงและพัฒนาทำให้พนักงานนั้นมีงานลดน้อยลงและเครื่องจักรนั้นกว่าจะกลับนำมาใช้งานได้อีกก็หลังปีพศ. 2565 ไปแล้ว

ซึ่งก็ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเครื่องจักรจะถูกนำกลับมาใช้งานได้อีกทีช่วงไหนดังนั้นทางบริษัทจึงจำเป็นที่จะต้องมีการเลิกจ้าง supplier ในการผลิตงานส่วนพนักงานประจำที่เป็นพนักงานของบริษัทโดยตรงนั้นยังคงทำงานกับบริษัทอยู่แต่บริษัทใช้เป็นวิธีการลดค่าแรงหรือจ่ายเงินเดือนลดลงให้แทนเหลือเงินเดือนเพียงแค่คนละ 75 เปอร์เซ็นต์ต่อเดือนเท่านั้น 

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch