ถ้าไปเที่ยวที่ไหนไกลๆอย่าลืมทำสิ่งต่อไปนี้

ไปเที่ยวที่ไกลๆ

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

ไปเที่ยวที่ไกลๆ สำหรับการขับขี่รถยนต์ไปไหนไกลๆเราควรมีการเตรียมความพร้อมทั้งของตนเองและรถยนต์ดังนั้นเรามาดูกันว่าสิ่งที่เราต้องทำในการเตรียมความพร้อมมีอะไรบ้าง

  1. ตรวจทานเบรกรถยนต์สักหน่อย

อันตรายอย่างยิ่งถ้าขับขี่รถในเวลาที่เบรกรถยนต์หมด หรือมีปัญหาสำหรับในการเบรก เพราะว่าจะก่อให้มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุอย่างมาก ไม่ว่าจะขับขี่รถด้วยความรอบคอบเท่าไรก็ตาม ด้วยเหตุผลดังกล่าวจำเป็นต้องพิจารณาเบรกรถยนต์ก่อนเริ่มเดินทางท่องเที่ยวอยู่เสมอ โดยมองว่าภาวะเบรกเป็นเยี่ยงไร สามารถเบรกได้ธรรมดาดีหรือเปล่า ดังนี้ถ้าหากพบว่าเบรกรถยนต์มีปัญหา ควรที่จะนำไปปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมปรับแต่งให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ก่อนขับขี่รถท่องเที่ยวจะดีมากกว่า ดังนี้ก็เพื่อให้เกิดความปลอดภัยนั่นเอง

1.ควรพกยาติดตัวไปด้วย

สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัว ควรจะพกยาประจำตัวติดไปด้วยเสมอ ด้วยเหตุว่าไม่บางทีอาจทราบได้เลยว่าอาการโรคจะกำเริบเสิบสานขึ้นมาเมื่อไร และก็แม้มีลักษณะขึ้นมาในขณะกำลังขับรถยนต์ท่องเที่ยวก็อาจไม่ดีแน่ โดยเหตุนี้ทางที่ดี ควรจะพกไว้ตลอดระยะเวลาเลยจะดีมากกว่า โดยยิ่งไปกว่านั้นในผู้ที่เป็นโรคหัวใจ โรคความดัน เบาหวาน รวมทั้งโรคอื่นๆที่ชอบมีลักษณะอาการร้ายแรงแบบทันควันหรือจำต้องรับประทานยาตลอด ฯลฯ

2.ตรวจสอบทางสำหรับในการขับให้พร้อม

การทราบทางล่วงหน้านั้นแน่นอนว่าย่อมทำให้เราสามารถขับขี่รถท่องเที่ยวได้อย่างเร็วทันใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็ยังไม่มีอันตรายกว่าการไม่เคยรู้ทางเลย โน่นก็เนื่องจากก่อนเริ่มเดินทางได้ตรวจไว้แล้วว่าจะต้องขับขี่รถไปตามทางไหนบ้าง รวมทั้งมีตรงจุดไหนที่ต้องระวังเป็นพิเศษไหม ซึ่งจะมีผลให้สนุกสนานกับการท่องเที่ยว โดยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจกับเกี่ยวปัญหาเรื่องของความปลอดภัยที่อาจจะเกิดขึ้นในระหว่างเดินทาง

3.อย่าไม่มีความสนใจการเช็คน้ำมันเครื่อง

อีกหนึ่งสิ่งจำเป็นที่จะละเลยมิได้เลยกับการเตรียมการเพื่อการขับรถยนต์ท่องเที่ยวโดยสวัสดิภาพ มันก็คือน้ำมันเครื่องนั่นเอง เนื่องจากว่าถ้าเกิดน้ำมันเครื่องแห้ง จะก่อให้รถยนต์กำเนิดปัญหาขึ้นได้ในระหว่างที่กำลังขับขี่ได้ ซึ่งจะก่อให้การเดินทางท่องเที่ยว จำเป็นต้องหมดสนุกไปกลางทาง และก็ยังมีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้สูง โดยเหตุนี้อย่าไม่มีความเอาใจใส่ที่จะเช็คน้ำมันเครื่องให้เป็นระเบียบก่อนเริ่มเดินทางโดยเด็ดขาด

 

เห็นไหมคะว่าสิ่งที่เราต้องเตรียมตัวให้พร้อมกันเดินทางนั้นไม่ยากเลย มันเป็นวิธีสำหรับวการตระเตรียมเพื่อเดินทางขับขี่รถท่องเที่ยวโดยสวัสดิภาพ ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะทำให้การเดินทางท่องเที่ยวของเราและคนในครอบครัวเป็นไปอย่างง่ายดายแล้ว ก็ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยของชีวิตของเราและคนในครอบครัวในระหว่างขับขี่รถท่องเที่ยวก้าวหน้า แล้วก็นอกเหนือจากข้อเสนอข้างต้น และ ก็อย่าลืมตรวจสอบลักษณะอากาศให้ดีก่อนเริ่มเดินทางด้วยเช่นเดียวกัน โดยถ้าเกิดสภาพภูมิอากาศไม่ค่อยดี ไม่เหมาะสมกับการเดินทาง ก็ไม่สมควรขับขี่รถท่องเที่ยวขณะนั้นเด็ดขาด

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch