ตะลุยร้านอาหารจีนในกรุงเทพฯ

อาหารจีนในกรุงเทพฯ

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

อาหารจีนในกรุงเทพฯ

อาหารจีนในกรุงเทพฯ ลี เหล่า หงี
ที่อยู่ : เลขที่ 3687 / 8 ถนนเจริญราษฎร์ แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00 – 23.00 น.

โทร : 0-2291-4204-6

ประเภทอาหาร : จีนแต้จิ๋ว

เริ่มต้นเป็นที่รู้จักจากเมนูทอล์กออฟเดอะทาวน์ “หูฉลาม 99 บาท” ที่เดียวแห่งเดียวบนถนนพระราม 3 เมื่อ 13 ปีก่อน วันนี้ ภัตตาคาร ลี เหล่า หงี เปลี่ยนทำเลใหม่ ใหญ่ หรู และโอชา เช่นเคย

ลี เหล่า หงี เปิดให้บริการความอร่อยตำรับแต้จิ๋วมาเกือบ 20 ปี พร้อมกับเมนูอร่อยคุ้มค่าที่สุดซึ่งต้องยกให้ หูฉลามน้ำแดง ที่คุ้มค่าครบเครื่องหูฉลามคุณภาพในน้ำแดงสูตรลับที่อร่อยกลมกล่อมของร้าน วันหนึ่งๆ เสิร์ฟเป็นร้อยๆ ชามทีเดียว

ต่อด้วยเมนูอร่อยของคนชอบห่าน ขาห่านอบหม้อดิน ความลับอยู่ที่การคัดสรรห่านคุณภาพผ่านกรรมวิธีการอบจนได้ เนื้อห่านเปื่อยนุ่ม เพิ่มรสชาติและกลิ่นหอมด้วยเครื่องยาจีนที่หอมฉุยตั้งแต่ยกมาเสิร์ฟ

สุดท้ายเป็นเมนูสูตรเก่าแก่ เป็ดปักกิ่ง ซึ่งมีเคล็ดลับอยู่ที่วิธีการย่างที่ต้องอาศัยความใจเย็นจึงจะได้เป็ดตัวโตหนังกรอบ หอมกลิ่นควันจากถ่านไฟอ่อนๆ อร่อยเด็ดทั้งแบบห่อกับแป้งกรุ่นๆ ราดน้ำซอสรสดี และเนื้อเป็ดที่สามารถสั่งความโอชาได้ทั้ง ผัดพริกไทยดำ ทอดกระเทียมพริกไทย หรือผัดกับผักไหนๆ ก็อร่อยจนไม่อยากวางช้อน 

 ฮะหลี
ที่อยู่ : เลขที่ 36 / 66 – 67 สีแยกอ่อนนุช ถนนศรีนครินทร์ แขวงสวนหลวง เขตพระโขนง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.30 – 23.00 น.

โทร : 0-2322-4407, 0-2322-4396

ประเภทอาหาร : จีนแต้จิ๋ว

อยู่ยงคงคุณภาพเป็นขุมทรัพย์ความอร่อยแหล่งใหญ่บนถนนศรีนครินทร์มาแล้วกว่า 20 ปีสำหรับภัตตาคารจีนแต้จิ๋วเก่าแก่ “ฮะหลี” ซึ่งเหตุผลที่ทำให้ ฮะหลี ได้รับความนิยมไม่เคยตกคือการบริการแสนประทับใจ บรรยากาศร้านกว้างขวางโอ่อ่า นั่งสบาย และรสชาติอาหารต้นตำรับที่เป็นสิ่งมัดใจลูกค้าเอาไว้อย่างเหนียวแน่น

เมนูเด็ดมีตั้งแต่ ออส่วน ความเหนียวนุ่มได้รสของแป้งที่เข้ากันได้ดีกับเนื้อหอยนางรมสดตัวใหญ่ๆ ขาห่านอบหม้อดินร้อนๆ ก็ไม่เป็นรองใคร เคล็ดลับอยู่ที่ห่านโปแลนด์ตัวใหญ่ อบจนเปื่อยนุ่ม รองด้วยมันหมูก่อนอบเพื่อให้รสกลมกล่อมของน้ำมันหมูรวมตัวกับความหอมของเครื่องเทศ อร่อยจนยากจะบรรยาย

จานต่อไปเป็น กุ้งกิเลน จานนี้ยกให้เป็นเมนูห้าดาวเลย เพราะอร่อยด้วยกุ้งแชบ๊วยสดตัวโต เสริมความอร่อยด้วยกุ้งสับ คลุกแป้งปรุงรสจัดวางบนตัวกุ้ง หน้าตาน่ากินที่เดียว

อีกจานที่ร่ำลือเรื่องความโอชาคือ เป๋าฮื้อหลอดเจี๋ยนคะน้าฮ่องกง เนื้อเป๋าฮื้อเส้นที่ทางร้านเน้นว่ามีบางฤดูกาล นำมาเจี๋ยนน้ำมันหอยกลิ่นหอม รสเค็มนิดๆ เข้ากับคะน้าฮ่องกงต้นอ่อนกรอบๆ ครบสูตรความอร่อยแบบ ฮะหลี

 

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch